Bạn đang ở: Trang chủ / Bạn đọc và Diễn Đàn / Thể lệ gửi bài

Thể lệ gửi bài

- Diễn Đàn — published 10/01/2009 01:00, cập nhật lần cuối 02/11/2013 21:47
Nhiều bạn đọc từng gửi thư cho chúng tôi hỏi thăm về thể lệ gửi bài cho Diễn Đàn. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn tất cả, và xin có mấy dòng như sau...


Thể lệ gửi bài


Nhiều bạn đọc từng gửi thư cho chúng tôi hỏi thăm về thể lệ gửi bài cho Diễn Đàn. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn tất cả, và xin có mấy dòng như sau :Diễn Đàn - Forum là một tờ báo mạng độc lập với mọi tổ chức chính trị và tôn giáo, hướng về mọi vấn đề văn hoá, kinh tế, khoa học kỹ thuật, xã hội và thời sự thế giới – đặc biệt về Việt Nam. Tôn chỉ của nó là : 


Vì Dân chủ và Phát triển.


Diễn Đàn hoan nghênh những biên khảo và sáng tác văn chương tiếng Việt. Tiêu chuẩn duy nhất là chất lượng của tác phẩm, viết trong tinh thần đối thoại hoà nhã và không định kiến.

Gia trang Diễn Đàn hoạt động trên tinh thần tự nguyện, không có bất cứ nguồn tài trợ, quảng cáo của một tổ chức kinh tế hay xã hội nào, và do đó cũng không có chế độ nhuận bút

Chúng tôi không đăng những bài đã có trên mạng ở nơi khác, trừ những trường hợp thật đặc biệt có ý nghĩa quan trọng về thời sự hay/và văn hoá. Bài gửi cho chúng tôi xin chưa và không cùng gửi báo mạng khác.

Diễn Đàn có một ban chủ biên và một ban biên tập có trách nhiệm về nội dung tờ báo, xin xem :

http://www.diendan.org/BanDocVaZD/ban-bien-tap/

Ngoài ra chúng tôi có một số cộng tác viên trong nhiều ngành học thuật có thể thẩm định bài vở, khi nhận được các bài biên khảo trên những chủ đề vượt quá khả năng của ban biên tập.

Chúng tôi cố gắng trả lời các tác giả trước hai tuần, trễ lắm là một tháng, sau thời gian đó nếu không có trả lời xin các tác giả tuỳ nghi sử dụng bài mình ở nơi khác.

Chúng tôi có thể có một số đề nghị biên tập gửi đến tác giả để để xem lại và có quyết định cuối cùng mà chúng tôi, nếu đăng bài, sẽ tuyệt đối tôn trọng. Chúng tôi không tuỳ tiện biên tập, trừ những lỗi chính tả hay lỗi đánh máy hiển nhiên.

Về mặt hình thức, nếu có thể, xin viết bằng mã Unicode, và xin gửi qua thư điện tử về :

diendanonline@gmail.com

dưới hình thức văn bản đính kèm – trừ những nhận xét ngắn khi đọc một bài khác, khi đó bạn đọc có thể dùng dịch vụ « liên hệ » nằm thường trực trên góc phía trên bên phải của trang chủ. Ngay cả trong những nhận xét ngắn này, xin viết bằng tiếng Việt Unicode có dấu.

Các hình ảnh trong bài xin gửi kèm thêm ngoài văn bản.


Diễn Đàn

Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Các sự kiến sắp đến
VIETNAM, DEUX DOCUMENTAIRES sur France 2 et France 5 05/03/2024 - 01/06/2024 — France 2 et France 5
Repas solidaire du Comité de soutien à Tran To Nga 22/03/2024 - 26/04/2024 — Foyer Vietnam, 80 rue Monge, 75005 Paris, Métro Place Monge
Nouvel Obs, soirée Indochine, la colonisation oubliée 25/04/2024 18:30 - 22:00 — 67 av. Pierre Mendès France, 75013 Paris
France-Vietnam : un portail entre les cultures 17/05/2024 10:00 - 11:30 — via Zoom
Ciné-club YDA: Bố già / Papa, pardon. 25/05/2024 16:00 - 18:15 — cinéma le Grand Action, 5 rue des Ecoles, 75005 Paris
Các sự kiện sắp đến...
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss