Bạn đang ở: Trang chủ / Bạn đọc và Diễn Đàn / Đối thoại ?

Đối thoại ?

- NV Cali — published 30/09/2009 00:00, cập nhật lần cuối 30/09/2009 11:48

Thư bạn đọc

Đối thoại hay không đối thoại


Đọc lá thư của ông Nguyễn Quang A nhân danh một người dân bình thường gửi cho Tiến sĩ luật Hà Hùng Cường, Bộ trưởng Bộ Tư Pháp (27/9/09), mọi người thấy rõ ràng ông HHC lấy luật cũ (đã bị luật mới vô hiệu hóa) để giải thích quyết định mới. Có nhẽ vì lời giải thích khó hiểu đó nên ông NQA đã phải mở đầu bằng câu: Kính gửi Tiến sĩ Luật… chắc là có ý nhắc ông HHC rằng dù sao ông cũng mang danh là Tiến sĩ Luật thì cũng nên học Luật Thật Sự một tí, đừng dùng Luật Rừng, nó kỳ quá; còn có quan trên trông xuống người ta trông vào.

Chắc ông NQA có đọc đâu đó câu nói của Khổng Tử đại loại: Người không thể dạy được thì không thể dạy được (?), nên tiếp theo ông viết: “Thưa Bộ trưởng”...

Ý là ông NQA muốn nói với cái Ghế chứ không nói với người ngồi ở ghế đó ? Chứ không thì hẳn ông đã nói “Thưa Ngài Bộ trưởng”, long trọng hơn mà chắc là hợp khẩu vị của Ngài Tiến sĩ hơn.

Ông NQA lại nhân danh là một người dân bình thường, ai cũng biết ông ấy là chủ tịch của cái think tank IDS, nhóm các nhà trí thức rất được dân VN trọng vọng và nhất là quý mến. Nếu như ông HHC lại chưa nhận ra rằng: trí thức được dân quý mến thì chính là người dân bình thường, có khác chăng thì đó chính là một số đông người dân bình thường, thì cũng tội nghiệp cho chúng tôi quá.

Nói thêm nữa cũng bằng thừa.!!!


NV Cali

Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss