Bạn đang ở: Trang chủ / Bạn đọc và Diễn Đàn / Chúc Tết

Chúc Tết

- Diễn Đàn — published 06/02/2009 01:00, cập nhật lần cuối 06/02/2009 01:00


Số Xuân, Chúc Tết


Đây là lần thứ ba kể từ ngày trở thành một tờ báo "trăm phần trăm In-tơ-net", Diễn Đàn  ra mắt bạn đọc một tờ "báo Tết", một Giai phẩm xuân tuy chỉ hiện diện trên mạng nhưng với đầy đủ những tính chất của một tờ báo xuân quen thuộc: bài vở phong phú, trình bày đẹp, "nhẹ nhàng" (trong nghĩa nhiều văn thơ hơn là các bài "bám sát" thời sự trước mắt), song không quên những vấn đề dài hạn - kinh tế, văn hoá, khoa học v.v., được tập trung vào một hồ sơ sẽ hiện diện một thời gian dài trên mặt báo - ít nhất cho tới hết tháng giêng ta - để bạn đọc có thể, bất kỳ lúc nào, "giở" ra xem. Bằng cách đơn giản : bấm vào "số Xuân" ở trên "lá phướn" (banner) của trang báo, rồi vào một trong những mục mà bạn ưa thích, phía dưới trang bìa báo; và sau đó, chọn bài bạn muốn đọc. Sau tháng giêng, bạn vẫn có thể bấm vào tấm hình nhỏ trên góc trái của trang báo, dưới "các số đặc biệt", rồi vào một trong 6 tiểu hồ sơ của giai phẩm sẽ hiện ra khi ấy...

Để chuẩn bị cho số Giai phẩm xuân Kỷ Sửu này, chúng tôi đã nhận được rất nhiều bài vở, tranh, hình (*) của các cộng tác viên và bạn bè trong và ngoài nước dù, không như những tờ báo Tết "bình thường", Diễn Đàn vẫn trung thành với chủ trương không nhận bất kỳ một tài trợ, quảng cáo nào, và do đó, không có nhuận bút nào cho các tác giả. Sự cộng tác đầy thân tình và vô vị lợi đó, chúng tôi nghĩ rằng trước hết là do tình cảm gắn bó của các tác giả với bạn đọc của một tờ báo mà họ chia sẻ mục tiêu: vì dân chủ và sự phát triển của đất nước. Phát triển bền vững, dựa trên những giá trị văn hoá và tri thức, trên sự tôn trọng con người và môi trường sống của nó, chứ không chỉ là sự tìm kiếm "tăng trưởng" với bất cứ giá nào, dù cho núi, sông bị huỷ hoại, dù cho khoảng cách giàu nghèo, bất công xã hội gia tăng trầm trọng và đe doạ tương lai của dân tộc, của đất nước Việt Nam thân yêu.

Trước thềm năm mới, cùng với lòng biết ơn chân thành đối với các tác giả trong suốt năm qua đã góp phần "nuôi dưỡng" tờ báo, đặc biệt là các tác giả của tờ "Giai phẩm xuân Kỷ Sửu" này, Diễn Đàn xin gửi đến tất cả bạn đọc và gia quyến những lời chúc chân tình cho một năm mới tốt lành, khang an và hạnh phúc.

Diễn Đàn


(*) Ngoài một số hình ảnh "mượn" trên Internet, hoặc do tác giả từng bài cung cấp, số này sử dụng nhiều tranh, hình được các bạn ĐPQ, Đỗ Phấn và Phạm Ngọc Tuấn gửi thẳng cho Diễn Đàn.

Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Các sự kiến sắp đến
IMAGE DE LA FEMME DANS LE VIETNAM MODERNE 19/12/2023 - 17/03/2024 — Musée Cernuschi - 7 avenue Vélasquez - 75008 Paris
Các sự kiện sắp đến...
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss