Bạn đang ở: Trang chủ / Bạn đọc và Diễn Đàn / Cùng bạn đọc

Cùng bạn đọc

- Diễn Đàn — published 04/02/2016 00:30, cập nhật lần cuối 12/02/2016 00:07
Về số báo Xuân Bính Thân Diễn Đàn

Cùng bạn đọc


Hôm nay là ngày ông Táo chầu giời, một tuần trước ngày Tết cổ truyền của dân tộc, Diễn Đàn xin gửi đến bạn đọc và gia quyến những lời chúc chân thành nhất cho những ngày Tết yên vui, đầm ấm, và một năm Bính Thân tốt đẹp, khang an và hạnh phúc.

Thưa bạn,

Theo thông lệ của báo chí Việt Nam, báo nào cũng xuất bản trong những ngày cuối tháng chạp một số báo Tết gồm nhiều bài văn nghệ, suy ngẫm, để bạn đọc có thì giờ xem trong những ngày nghỉ Tết.

Diễn Đàn mạng tiếp tục truyền thống này của thời còn báo giấy, cũng đã đưa tới bạn đọc 9 giai phẩm mùa xuân, từ Xuân Đinh Hợi 2007 đến Xuân Ất Mùi 2015 (xin mở hồ sơ Các số đặc biệt).

Tuy nhiên, đối với một tờ báo mạng có đa số độc giả ở nước ngoài, gắn thời điểm xuất bản "giai phẩm" này với ngày Tết thật ra không có mấy ý nghĩa khi bạn đọc ngoài nước thường không được nghỉ việc một ngày nào vào dịp này, còn với bạn đọc trong nước thì từ những ngày cuối năm các sạp báo lại đã tràn ngập những "báo Tết" đủ màu sắc; chưa kể việc nhiều tác giả của báo có thể bận rộn với những « đơn đặt hàng » khác . 

Vì thế, trong thư gửi các cộng tác viên vào giữa tháng 11.2015, chúng tôi đã thông báo : Diễn Đàn quyết định tách rời ngày ra giai phẩm mùa xuân với ngày Tết, chuyển thời điểm xuất bản số báo đặc biệt này sang đầu tháng ba dương lịch hàng năm. « Hạn chót » nộp bài cũng được đẩy lui tương ứng. Cho tới nay chúng tôi đã nhận được nhiều đóng góp nhiệt tình của bè bạn cho số Giai phẩm Xuân 2016 này, trong đó có một số bài, ảnh trực tiếp liên quan tới chủ đề Tết.  Những bài này sẽ được đưa lên mạng ngay trong tuần cuối năm trước khi được góp lại trong Giai phẩm vào tháng 3 tới – đây cũng là một lợi thế của báo mạng, khác với báo giấy không thể cùng một « số báo » mà ra mắt bạn đọc vào những thời điểm khác nhau, với nội dung khác nhau.

Một lần nữa, xin kính chúc quý bạn đọc những ngày đón Tết an vui.


Diễn Đàn

Các thao tác trên Tài liệu

được sắp xếp dưới: Xuân Bính Thân
Các số đặc biệt
Các sự kiến sắp đến
IMAGE DE LA FEMME DANS LE VIETNAM MODERNE 19/12/2023 - 17/03/2024 — Musée Cernuschi - 7 avenue Vélasquez - 75008 Paris
Các sự kiện sắp đến...
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss