Bạn đang ở: Trang chủ / Bạn đọc và Diễn Đàn / Lời mời Tham gia biểu tình ngày 17.09.2011 tại München

Lời mời Tham gia biểu tình ngày 17.09.2011 tại München

- Nhóm khởi xướng — published 13/09/2011 23:10, cập nhật lần cuối 13/09/2011 23:15


Lời mời Tham gia biểu tình
ngày 17.09.2011 tại München
Phản đối hành động xâm lấn
của chính quyền Trung QuốcDiễn Đàn : sau bức thư ngỏ kêu gọi Biểu tình chống hành động xâm lấn của chính quyền Trung Quốc viết ngày 25.08.2011 (xem phần dưới) chúng tôi xin công bố thêm lời mời tham gia biểu tình với một số thông tin mới. Đặc biệt có nơi ký kiến nghị gửi Thủ tướng Đức:

Kiến nghị phản đối chính sách bành trướng của TQ, gửi đến bà Thủ tướng CHLBĐ, Dr. Angela Merkel
http://www.thepetitionsite.com/9/stop-chinese-expansionism/


Xem thêm các thông tin cụ thể khác tại :
http://www.facebook.com/#!/event.php?eid=257747207580108

 

München, ngày 09.09.2011

Kính thưa quý đồng hương,

postertrên tinh thần "Thư ngỏ" đề ngày 25.08.2011 và qua sự hỗ trợ nhiệt tình của rất nhiều anh chị em cộng tác, chúng tôi đã nhận được thêm sự hưởng ứng của một số đông đồng hương đầy thiện tâm và uy tín cũng như rất nhiều quý vị ẩn danh từ nhiều thành phần khác nhau trong cộng đồng người Việt chúng ta. Nhờ đó công việc chuẩn bị cho cuộc biểu tình ngày 17.09.2011 đã có thể tiến hành thuận lợi và đang bước vào giai đoạn cuối.

Chúng tôi trân trọng kính nhờ quý vị tiếp tục hỗ trợ kêu gọi đồng hương và bạn bè, đồng nghiệp người Đức tại München và vùng phụ cận:

Hãy vì mục đích chung bảo vệ tổ quốc Việt Nam, gác lại mọi hiềm khích, dị biệt,

CÙNG NHAU MỘT LÒNG ĐOÀN KẾT XUỐNG ĐƯỜNG

phản đối hành vi bành trướng của chính quyền Trung Quốc vào ngày

Thứ bảy 17.09.2011 tại München
với biểu tình mở đầu tại Odeonsplatz (13 ─ 14 giờ)
sau đó tuần hành từ Odeonsplatz đến Marienplatz (14 ─ 14:45 giờ)
và biểu tình kết thúc tại Marienplatz (14:45 ─ 16 giờ)


Cuộc biểu tình này hoàn toàn mang tính cách độc lập và xuất phát từ lòng mong muốn của mỗi một cá nhân những người khởi xướng, tuyệt đối không theo sự chỉ đạo hay chịu ảnh hưởng của bất kỳ một tổ chức hay đoàn thể, đảng phái nào dù trong hay ngoài nước. Ngoài ra, những người khởi xướng cũng hoàn toàn chịu trách nhiệm về pháp lý và tổ chức cho cuộc biểu tình.

Mục đích chính của cuộc biểu tình này là vạch trần và phản đối chính sách bá quyền và những hành động xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc trước công luận Đức. Để có thể chia sẻ một cách hiệu quả niềm ưu tư của chúng ta về tình hình biển Đông nói riêng và cả khu vựcĐông Nam Á nói chung với người dân sở tại, và cùng lúc có thể tạo thiện cảm và sự đoàn kết của họ đối với đất nước Việt Nam, chúng ta rất cần một phương thức biểu tình phù hợp:

 • Về nội dung: tập trung vào việc vạch trần và phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc trong ý đồ và động thái bá quyền xâm lược.

 • Về hình thức: đoàn kết và ôn hòa, một mặt để biểu thị sự đoàn kết vững mạnh của cộng đồng người Việt tại München và các vùng phụ cận, mặt khác để nêu cao tinh thần yêu chuộng hòa bình và bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam mà tất cả chúng ta đều là những người đại diện.

Kính thưa quý vị,

để thực hiện thành công các tiêu chí trên, chúng tôi xin được gửi đến quý vị

một vài hướng dẫn cho việc tham gia cuộc biểu tình:

 • Xin vui lòng tiếp tục chuyển lời mời này đến tay tất cả thân hữu, đồng nghiệp, bạn bè người Việt cũng như người Đức và vận động họ cùng tham gia.

 • Hoàn toàn không sử dụng bất kỳ lá cờ nào dưới mọi hình thức (cờ, mũ, áo, khăn quàng, cà-vạt, huy hiệu, v.v...) mà chỉ dùng bản đồ Việt Nam làm biểu tượng đất nước trong suốt thời gian biểu tình.

 • Chỉ sử dụng những biểu ngữ, truyền đơn v.v. với nội dung bày tỏ lòng yêu nước, phản đối mưu đồ xâm lược của chính quyền Trung Quốc ở biển Đông, cũng như lên án hành vi gây hấn của họ gần đây, ưu tiên dùng tiếng Đức và tiếng Anh trên các biểu ngữ và truyền đơn.

 • Đề nghị quý vị phụ nữ, các cháu gái mặc trang phục áo dài truyền thống.

 • Không hô khẩu hiệu mang tính cách đả kích, hầu thể hiện tính cách ôn hòa của cuộc biểu tình, tương thích với bản sắc văn hóa Việt Nam chúng ta.

 • Cùng đồng ca những bài hát cộng đồng nêu cao tinh thần dân tộc.


Chúng tôi rất trân trọng tất cả sự ủng hộ và đóng góp trực tiếp hay gián tiếp từ mọi giới trong cộng đồng người Việt chúng ta, đặc biệt từ những vị lãnh đạo tinh thần của các tôn giáo và quý vị có thiện tâm và uy tín trong cộng đồng. Sự thành công của cuộc biểu tình sẽ là thành quả của tất cả mọi người trong chúng ta.


Trân trọng cám ơn và kính chào,

Những người khởi xướng buổi biểu tình (xếp theo thứ tự tên gọi)

Lê Văn Cát, Hồ Thành Công, Hồ Viết Đoan, Nguyễn Nam Hòa, Nguyễn Nguyên Kỷ, Bùi Quang Lộc, Nguyễn Anh Tuấn
Liên lạc: info@trexanh.de


Phụ lục 1: Danh sách những biểu ngữ sẽ dùng trong buổi biểu tình

 • STOPPT DIE EXPANSIONSPOLITIK VON CHINA IN SÜDOSTASIEN! / STOP CHINA'S EXPANSIONISM IN SOUTH EAST ASIA!

 • CHINA MUSS UNRECHTMÄSSIG BESETZTES TERRITORIUM VIETNAMS ZURÜCKGEBEN! / CHINA MUST STOP INVADING VIETNAM'S LAND AND SEA!

 • SPRATLY AND PARACEL ISLANDS BELONG TO VIETNAM! / SPRATLY- UND PARACEL-INSELN GEHÖREN ZU VIETNAM!

 • CHINA MUSS DAS TÖTEN VIETNAMESISCHER FISCHER SOFORT STOPPEN! / CHINA MUST STOP KILLING OF VIETNAMESE FISHERMEN!

 • CHINA MUSS DAS INTERN. SEERECHTSABKOMMEN RESPEKTIEREN! / CHINA MUST RESPECT INTERN. SEA CONVENTION (UNCLOS 1982)!

 • CHINAS EXPANSIONSPOLITIK IST EINE BEDROHUNG FÜR DEN WELTFRIEDEN! / CHINA'S EXPANSIONISM IS A THREAT TO WORLD PEACE!

Phụ lục 2: Danh sách những bài hát cộngđồng sẽ dùng trong buổi biểu tình

 • VIỆT NAM, VIỆT NAM! (Phạm Duy)

 • NỐI VÒNG TAY LỚN (Trịnh Công Sơn)

 • ĐÁP LỜI SÔNG NÚI (Trúc Hồ)

 • VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG NGẠO NGHỄ (Nguyễn Đức Quang)

 • BẠCH ĐẰNG GIANG (Lưu Hữu Phước)

 • QUYẾT TIẾN (Võ Đức Thu)

Kiến nghị phản đối chính sách bành trướng của TQ, gửi đến bà Thủ tướng CHLBĐ, Dr. Angela Merkel
http://www.thepetitionsite.com/9/stop-chinese-expansionism/

Diễn Đàn : Chúng tôi vừa nhận được bức thư ngỏ này từ một số thân hữu tại Đức. Thư kêu gọi mọi người Việt tại München và các vùng phụ cận tham gia biểu tình ngày 17-09 sắp tới để chống hành động xâm lấn của chính quyền Trung Quốc. Xin nhiệt liệt hoan nghênh.


München, ngày 25.08.2011


Thư ngỏ
Biểu tình chống hành động xâm lấn
của chính quyền Trung QuốcKính thưa quý đồng hương người Việt hiện sinh sống, học tập và làm việc tại München và các vùng phụ cận.

Những năm gần đây chính quyền Trung Quốc ngày càng để lộ rõ dã tâm muốn thôn tính toàn bộ khu vực biển Đông mà họ ngang ngược tuyên bố chủ quyền với cái gọi là đường chín đoạn hình lưỡi bò. Điều này đi ngược lại mọi lý lẽ và luật pháp, kể cả công ước quốc tế về luật biển. Riêng đối với Việt Nam, sau khi chiếm đóng phi pháp quần đảo Hoàng Sa và một phần quần đảo Trường Sa, chính quyền Trung Quốc còn đơn phương ra lệnh cấm đánh bắt cá cả trên lãnh hải Việt nam, rất nhiều lần bắt giữ trái phép và hành hung ngư dân Việt, gây thiệt hại về tàu thuyền và thủy sản. Cuối năm 2007, chính quyền Trung Quốc thành lập thành phố cấp huyện Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam. Gần đây nhất, họ đã hai lần liên tiếp cho tàu vũ trang xâm nhập trắng trợn lãnh hải Việt Nam, phá hoại tài sản và ngăn cản các tàu dầu khí và địa chấn nước ta hoạt động.

Những hành động với ý đồ xâm lược rõ rệt này đã làm cho mọi người dân Việt trong và ngoài nước, cũng như tất cả bạn bè quốc tế, hết sức phẫn nộ. Để phản đối và lên án những hành động gây hấn bạo lực, trong thời gian vừa qua những cuộc biểu tình quy mô đã diễn ra liên tiếp trong và ngoài nước. Những cuộc biểu tình này đã đánh thức và gây tiếng vang lớn trong dư luận quốc tế.

Chúng ta, tất cả người Việt tại München và vùng phụ cận

 • hãy tiếp nối tinh thần đó, đồng loạt đứng lên phản đối thái độ bá quyền của chính quyền Trung Quốc, là mầm mống đe dọa hòa bình và ổn định của cả khu vực Đông Nam Á và thế giới.
 • hãy cùng kêu gọi thân hữu, đồng nghiệp và bạn bè người Đức và các sắc dân khác hỗ trợ chúng ta vạch trần mưu đồ bành trướng và những hành động bạo ngược của chính quyền Trung Quốc trước nhân dân và chính giới Đức cũng như bạn bè quốc tế.
 • không thể làm ngơ trước sự an nguy của đồng bào ngư dân Việt Nam vùng duyên hải. Không thể bỏ mặc cho người khác chiếm đoạt tài nguyên quốc gia trước thềm lục địa.
 • hãy vì mục đích chung bảo vệ tổ quốc, gác lại mọi hiềm khích, dị biệt, CÙNG NHAU MỘT LÒNG ĐOÀN KẾT XUỐNG ĐƯỜNG kiên quyết gửi đến chính quyền Trung Quốc những thông điệp sau:

o yêu sách đường lưỡi bò của họ là hoàn toàn phi lý và phi pháp – phải tôn trọng công ước quốc tế,

o Trung Quốc phải trả lại Việt Nam hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã chiếm giữ bất hợp pháp vào năm 1974 và 1988

o dân tộc Việt Nam yêu chuộng và mong muốn hòa bình, nhưng một lòng đoàn kết và sẵn sàng hy sinh để bảo vệ đến cùng biên cương bờ cõi.


Ngày giờ và địa điểm cuộc biểu tình: Thứ bảy 17.09.2011

biểu tình mở đầu tại Odeonsplatz (13 ─ 14 giờ)
sau đó tuần hành từ Odeonsplatz đến Marienplatz (14 ─ 14:45 giờ)
biểu tình kết thúc tại Marienplatz (14:45 ─ 16 giờ)


Phương thức tổ chức: Xin quý thân hữu và đồng hương vui lòng

 • chuyển giúp thư ngỏ này đến tay tất cả thân hữu, đồng nghiệp và bạn bè của mình và vận động họ cùng tham gia,
 • tuyệt đối không dùng cờ mà chỉ dùng bản đồ Việt Nam làm biểu tượng quốc gia trong buổi biểu tình,
 • chỉ sử dụng những biểu ngữ, truyền đơn v.v. với nội dung bày tỏ lòng yêu nước, phản đối mưu đồ xâm lược của chính quyền Trung Quốc ở biển Đông, cũng như lên án hành vi gây hấn của họ gần đây.

Ngoài ra, để giúp dân chúng nước sở tại thấu hiểu mục đích của cuộc biểu tình, chúng ta ưu tiên dùng tiếng Đức và tiếng Anh trên các biểu ngữ và truyền đơn.

Khởi xướng: bởi một số cá nhân độc lập tại München, không đại diện cho một hội đoàn, tổ chức hay nhóm hội nào. Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của tất cả quý thân hữu và đồng hương để cùng tổ chức thành công buổi biểu tình sắp tới.


Lê Văn Cát, Hồ Thành Công, Hồ Viết Đoan, Nguyễn Nam Hòa,
Nguyễn Nguyên Kỷ, Bùi Quang Lộc, Nguyễn Anh Tuấn 

Liên lạc: lienlac@trexanh.de hoặc info@trexanh.de
Danh sách các nhân sĩ tiêu biểu ủng hộ buổi biểu tình


 • Dr. Vũ Thế Cường (München)
 • Đặng Dũng (Dachau, đạo diễn sân khấu)
 • Phạm Thế Hanh (Puchheim, Trainer của Tanztreff München)
 • Phạm Hoàng (München, nhà báo)
 • Nguyễn Thảo Hương - Jazzy Dạ Lam (Kirchheim, nghệ sĩ)
 • Nguyễn Văn Lạc (München)
 • Dr. Thái Kim Lan (München, nhà hoạt động văn hóa)
 • Linh mục Lê Thanh Liêm (München)
 • Đoàn Mạnh Phát (München, Trainer của Tanztreff München)
 • Chư tăng chùa Phổ Bảo (München)
 • Nguyễn Thị Phương (Nürnberg)
 • Tạ Thiên Thanh (München, ca sĩ)
 • Lê Quang Thành (Eichenau, chủ nhân Handwerksbetrieb)
 • Phạm Lâm Thao (München, Chủ tịch Hội đồng hương Thái Bình - vùng Nam Đức)
 • Nguyễn Thanh Thủy (Fürstenfeldbruck, nghệ sĩ)
 • Phạm Minh Tín (Fürstenfeldbruck)
 • Nguyễn Minh Trí (München)
 • Trần Tú Trinh (München, Phật tử)
 • Mục sư Nguyễn Quang Vinh (München)

Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Các sự kiến sắp đến
IMAGE DE LA FEMME DANS LE VIETNAM MODERNE 19/12/2023 - 17/03/2024 — Musée Cernuschi - 7 avenue Vélasquez - 75008 Paris
VIETNAM, DEUX DOCUMENTAIRES sur France 2 et France 5 05/03/2024 - 01/06/2024 — France 2 et France 5
France-Vietnam : un portail entre les cultures 08/03/2024 14:00 - 15:30 — via Zoom
CÀ PHÊ GẶP GỠ & ĐỐI THOẠI 09/03/2024 - 16/03/2024 — SALON VĂN HOÁ CÀ PHÊ THỨ BẢY (CPTB) - 79 Phan Kế Bính, Q. 1, TP.HCM
Các sự kiện sắp đến...
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss