Bạn đang ở: Trang chủ / Bạn đọc và Diễn Đàn / Nghe tin anh Nguyễn Ngọc Lan

Nghe tin anh Nguyễn Ngọc Lan

- Nguyễn Minh Thọ — published 02/03/2007 12:50, cập nhật lần cuối 14/03/2007 11:08

Phân vân và tiếc


Tôi đang đi xa nhà, được tin anh Nguyễn Ngọc Lan vừa qua đời. Không quen biết anh nhiều ... song tôi thấy xúc động, tôi hỏi: tin từ đâu?.. Tin từ báo Thanh niên... Có lẽ là báo duy nhất hiện nay đưa tin này ở SG.

Vào web Thanh Niên, tìm thấy bài của ông Trần Bạch Đằng. Đọc nhanh, tôi thấy phân vân, không tránh khỏi ý nghĩ: "nếu không phải ông này viết thì chắc báo này chẳng dám đưa tin" . Và tự hỏi : ... nước mắt ấy là nước mắt nào đây? ... Chắc người ta lại sắp "vinh danh" Nguyễn Ngọc Lan, cũng như vừa trao giải thưởng lớn cho Trần Dần, Phùng Quán... Ông Trần Bạch Đằng hứa hẹn sẽ in lại tuyển tập Nguyễn Ngọc Lan...., dĩ nhiên những bài viết ca ngợi chế độ ta.

Vào Zidol, đọc bài Thanh Thảo, thấy chân thực hơn, song Thanh Thảo cũng chỉ dám nhắc đến Nguyễn Ngọc Lan trước 1975... Dễ hiểu song thấy tiếc.

Con người khi sống nhân cách bị/được nhân đôi, cuộc sống thì được chia vùng... Khi sống thì bị đày đọa vùi dập, đến khi chết thì được vinh danh... Chắc khi đọc điếu văn, ông đại diện Hội Kính Chúa Yêu nước sẽ nói : " ông đã đóng góp tốt cho CM, song có thời kỳ bị sai lầm! "... 

Cái nước ta nó thế!

Nguyễn Minh Thọ (Bỉ)

Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Các sự kiến sắp đến
ICI Việt Nam: Le voyage suspendu 28/09/2023 - 13/10/2023 — Vinfast Paris Raspail, 8 Boulevard Raspail, 75007 Paris
Các sự kiện sắp đến...
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss