Bạn đang ở: Trang chủ / Bạn đọc và Diễn Đàn / Những cái loa

Những cái loa

- Nguyễn Hữu Trí — published 16/07/2009 15:54, cập nhật lần cuối 19/07/2009 07:23


Những cái loa


Tôi tên là Nguyễn Hữu Trí,

Thực ra lúc đầu tôi cũng không định viết e-mail này.

Nhưng hôm nay thấy website của các vị có bài về linh mục Kito đáng kính, tôi xin góp thêm thế này:

Các vị có quyền nói (đăng bài) đủ thứ : dân chủ, nhân quyền, công bằng, bình đẳng, bác ái, vân vân và vân vân vân.

Tôi chỉ xin các vị, nếu có điều kiện, làm ơn làm phúc, bằng cách nào đó, thay vì nói những điều cao siêu quá thể, thì can thiệp giùm để Nhà thờ Lớn (cathédrale) Hà Nội, gỡ bỏ ngay mấy cái loa cỡ lớn mắc xung quanh. Chúng phát ra những âm thanh làm chúng tôi, những người dân sống ngay cạnh sườn Nhà thờ Lớn, inh tai nhức óc, đặc biệt vào Chúa nhật và những dịp có lễ lạt các loại.

Vì lẽ bác ái, vì tình thương của Chúa, chắc chắn Chúa sẽ không buộc chúng tôi phải miễn cưỡng theo đạo Kito, phải nghe những điều mà chúng tôi không muốn nghe, đặc biệt là vào lúc đi làm về, đã quá mỏi mệt và căng thẳng.

Tôi đoán : nếu ở bên Tây tự do, nhà thờ nào làm như vậy thì phú-lít (tức là police ấy ạ) họ đến "làm việc" ngay. Chẳng biết có đúng thế không ?

A-men !

Xin các quý vị kiểm chứng lại thông tin của tôi.

Chúc sức khỏe các quý vị.

Nguyễn Hữu Trí

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt nam.

Thưa bạn đọc Nguyễn Hữu Trí,


Cảm ơn ông gửi thư,

Ban biên tập Diễn Đàn đều sống ở nước ngoài, nên không có điều kiện kiểm chứng thông tin của ông. Tuy nhiên chúng tôi tin rằng không ai có thể dựng đứng "thanh thiên bạch nhật" hiện tượng mà ông mô tả và than phiền một cách chính đáng như trong thư.

Vậy chúng tôi xin đăng thư này, như là cách ủng hộ duy nhất có thể làm từ xa. Tuy nhiên, phú-lít (như ông nói) đã dựng tường lửa để ngăn chặn Diễn Đàn đến với bạn đọc Việt Nam, cho nên chúng tôi không biết lời than phiền công khai của ông có đến tai họ không – khác với đa số bạn đọc Diễn Đàn ở Việt Nam, có thể họ không biết vượt cái tường lửa mà chính họ dựng lên. Có lẽ tốt hơn hết ông nên gửi lời than phiền này đến nhà chức trách và các tờ báo Việt Nam.

Nhân dịp này, chúng tôi cũng mong rằng bạn đọc trong nước mau chóng dẹp được những cái loa truyền thanh sáng tối còn ô nhiễm nhiều nơi ở thành thị cũng như nông thôn.

Xin chúc ông và mọi người Việt Nam một không gian âm thanh tĩnh lặng.

Trân trọng,

Diễn Đàn

Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Các sự kiến sắp đến
Inalco: Christopher E. Goscha - Ecrire une "nouvelle" histoire du Vietnam: : enjeux, défis et quelques regrets. 05/12/2022 09:30 - 11:30 — Inalco, PLC - 65, rue des Grands Moulins - 75013 Paris - Salle 4.18
Inalco: Christopher Goscha - L’asymétrie mémorielle Algérie-Vietnam en France : réflexions sur « un oubli indochinois ». 06/12/2022 12:00 - 14:00 — nalco, PLC - 65, rue des Grands Moulins - 75013 Paris - Salle 5.09
Inalco: Projection - Débat "Along the sea" d'Akio Fujimoto 08/12/2022 18:30 - 21:30 — Inalco, PLC - 65, rue des Grands Moulins - 75013 Paris - Auditorium
IFRA: Lancement du livre : Histoire de l’écriture romanisée du vietnamien (1615-1919) 17/12/2022 10:00 - 12:00 — 128 rue du bac - 75007 Paris
Các sự kiện sắp đến...
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss