Bạn đang ở: Trang chủ / Bạn đọc và Diễn Đàn / Thư bạn đọc, 26.09.2006

Thư bạn đọc, 26.09.2006

- Diễn Đàn — published 26/09/2006 19:50, cập nhật lần cuối 14/03/2007 11:29
Làm sao Diễn Đàn có kinh phí hoạt động ? Dương Thu Hương ở đâu ? Lỗi chính tả ! Đôi lời tạm biệt.

   
     
   

 Thư bạn đọc, 26.09.2006
     

     

Làm sao Diễn Đàn có kinh phí hoạt động ?

     
Báo Diễn Đàn mạng chưa khai trương, hèn chi hôm trước tôi tò mò vào xem (bởi vì nhớ tờ báo) mà chưa thấy gì. Độc giả muốn vào xem có cần phải password hay cái chi chi, hay mọi người được xem chùa như trang Talawas ? Vậy thì Ban biên tập làm sao có kinh phí hoạt động ? Tôi vốn là độc giả thầm lặng, cuối năm vẫn gửi tiền cho Talawas. Thôi để chờ xem. Tôi vẫn mong Diễn Đàn không những tồn tại mà còn ngày càng hay hơn.

H.L. (Frankfurt, Đức)

Khi chúng tôi viết dòng này, toàn ban biên tập đang chạy nước rút để 0g GMT ngày 15-9-2006 Diễn Đàn sẽ « văng mạng », thoả lòng chờ đợi của chị và toàn thể bạn đọc – hi vọng là thế. Như chị thấy khi đọc trang này, bạn đọc không cần mật khẩu để truy cập. Trước đây cũng thế, nhưng trước đây độc giả trên mạng chỉ đọc được một phần số báo giấy. Từ nay, mọi bài vở của Diễn Đàn sẽ được đưa lên mạng. Hơn thế nữa, chúng tôi sẽ « ngược dòng thời gian », lần lượt đưa toàn bộ các số báo cũ lên mạng. Đồng thời, bài vở của các tác giả cũng sẽ lần lượt được đưa vào hồ sơ lưu trữ để bạn đọc dễ tìm kiếm. Trước mắt, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng các trước tác của Bùi Mộng Hùng (1932-1999).

Chi phí cho việc lên mạng không cao lắm, nhưng chi phí bảo trì và đổi mới thiết bị không nhỏ. Vì vậy, Diễn Đàn sẽ phải hướng về bạn đọc để ca bài « con cá ». Cuối năm, xin chị cứ tiện tay gửi một cái sec như mọi năm (ở Đức về Hern TRAN, như chỉ dẫn ở trang 3 mỗi số báo in). Sắp tới, chúng tôi sẽ thông báo cách ủng hộ tài chính qua PayPal.


Dương Thu Hương ở đâu ?

     

Cách đây ít tháng Diễn Đàn đưa tin bà Dương Thu Hương sang Pháp, rồi không nói thêm gì nữa. Tôi nghe nói bà đã xin tị nạn chính trị ở Pháp. Thật hư ra sao ?
     

Nguyễn N.T. (Paris, Pháp)

   
Trong số này, chúng tôi đăng toàn văn bài Dương Thu Hương trả lời phỏng vấn của đài phát thanh QKED, trong đó, tác giả Những thiên đường mù, Tiểu thuyết vô đề, Chốn vắng... tuyên bố quyết định định cư ở Pháp, để tập trung làm công việc của nhà văn, và sinh sống bằng lao động của mình.


Lỗi chính tả


Bài viết sau đây của Diễn đàn lặp lại 2 lần từ "công xuất" (= puissance).
Nếu Diễn dàn sửa lại thành "công suất" thì chuẩn xác hơn.

http://www.diendan.org/Doi-song/am-thuc-ca-tim-nghien/
Kính chúc BBT Diễn đàn sức khỏe và thành công!

Đinh X. (Val de Marne, Pháp)


Xin thành thực cảm ơn bạn. Chúng tôi đã sửa lỗi này. Thời gian chuẩn bị hạn chế, ban biên tập chưa làm chủ được cách làm mới, ban kĩ thuật vừa làm vừa rút kinh nghiệm, nên loạt bài đưa lên mạng ngày 15.9.2006 còn những sai sót, cách trình bày bài vở còn cần được cải tiến. Diễn Đàn hoan nghênh mọi phê bình và đề nghị của bạn đọc và sẽ cố gắng sớm ổn định khuôn mặt của tờ báo mạng.
           

Đôi lời tạm biệt

           

     
Khuya nay vừa từ Paris trở lại thủ đô nước Áo – nơi tôi định cư hành nghiệp trên bốn thập niên qua – đọc được thư ngỏ « Cùng bạn đọc » của Diễn Đàn số 163 báo tin leo thang lên mạng lưới điện tử kể từ 15 tháng 9 năm nay sau số báo in cuối cùng, tôi vội biên ngay đôi dòng chữ bộc bạch này tạm biệt đề cao công trình kiên trì của toàn bộ Biên tập và Toà soạn quý nguyệt san ròng rã 15 năm qua mà tôi được hân hạnh thuộc vào chỉ tiêu 500 độc giả mua báo dài hạn từ khá lâu nay.

Qua sự giới thiệu của tôi, thân mẫu tôi định cư ở Pháp cũng ở trong số những độc giả ấy từ đầu thập niên 90 cho đến lúc mệnh chung, và Mẹ tôi cũng đã có dịp trao đổi ý kiến qua thư tín với cô Thanh Thanh trong Bộ biên tập. Riêng tôi, không những hâm mộ nhữn tin tức được tóm kết đầy đủ về quốc nội trong nội dung của quý báo qua các báo chí trong nước, lại còn ngưỡng mộ những bài xã luận nghiêm chỉnh, lập luận đứng đắn, và những đề tài được nghiên cứu khảo luận sâu đậm, hữu ích, hòng trợ lý mở rộng kiến thức và tư duy của mỗi cá nhân trong sự tôn trọng tư tưởng và xu hướng của mỗi độc giả.

Xin chân thành chúc mừng quý báo tiếp tục thành công trên mạng lưới điện tử vì một tờ Diễn Đàn toàn vẹn điện tử sẽ tăng cường khả năng phổ biến rộng rãi hơn nữa những sự đóng góp ý niệm và tư duy cùng tầm nhìn nhân sinh thế sự của « kiến giả » từ nhiều phương hướng trên hoàn cầu.

     

Hà Vinh Phương, cựu cố vấn luật pháp Cơ quan nguyên tử năng quốc tế (Wien, Áo)


Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Các sự kiến sắp đến
Inalco: Christopher E. Goscha - Ecrire une "nouvelle" histoire du Vietnam: : enjeux, défis et quelques regrets. 05/12/2022 09:30 - 11:30 — Inalco, PLC - 65, rue des Grands Moulins - 75013 Paris - Salle 4.18
Inalco: Christopher Goscha - L’asymétrie mémorielle Algérie-Vietnam en France : réflexions sur « un oubli indochinois ». 06/12/2022 12:00 - 14:00 — nalco, PLC - 65, rue des Grands Moulins - 75013 Paris - Salle 5.09
Inalco: Projection - Débat "Along the sea" d'Akio Fujimoto 08/12/2022 18:30 - 21:30 — Inalco, PLC - 65, rue des Grands Moulins - 75013 Paris - Auditorium
IFRA: Lancement du livre : Histoire de l’écriture romanisée du vietnamien (1615-1919) 17/12/2022 10:00 - 12:00 — 128 rue du bac - 75007 Paris
Các sự kiện sắp đến...
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss