Bạn đang ở: Trang chủ / Giọt mực, ... / Từ Kim Ngọc tới Ngọc Sương

Từ Kim Ngọc tới Ngọc Sương

- NV Cali — published 07/12/2009 00:08, cập nhật lần cuối 07/12/2009 00:08
Nông Trường Sông Hậu thành công như thế nào ? Tại sao ông Hoằng biết là con ông sẽ bị làm khổ ?


Từ Kim Ngọc tới Ngọc SươngÔng Kim Ngọc, bí thư tỉnh Vĩnh Phú có sáng kiến kỳ vĩ thời 1966-1967: giao cho dân lo công việc đồng áng, thay vì để cho hợp tác xã do đảng Cộng Sản lập ra, vì hợp tác xã đã không mang lại mức sản xuất gạo cần thiết. Mà dân thì đang đói. Khi ruộng vườn được giao cho dân làm thì năng xuất lên cao rất nhiều nhưng lúc đó đảng CS còn đang ăn cháo lú nên không cho phép Ông Kim Ngọc làm trái giáo huấn của hai ông Các-Mác và Lê-nin. Phải đợi đúng 20 năm sau vì tình thế bắt buộc nên đảng CS mới có khoán 10, trả lại ruộng vườn cho nông dân, chỉ ba năm sau, năm 1991 VN bắt đầu xuất cảng gạo. Ông Kim Ngọc chết năm 1979 rất tiếc ông không trông thấy thành quả vĩ đại đó của đảng ta. Dầu sao Ông cũng còn được đặt tên đường và hình như cũng có cái huân chương nho nhỏ, không nghe nói tới con cái của ông. Như vậy ông Kim Ngọc còn may mắn hơn ông Trần ngọc Hoằng rất nhiều.

Ông Trần Ngọc Hoằng tháng 4 năm 1979 dẫn 16 thanh niên nam nữ (hình như phần đông là cựu quân nhân) chèo xuồng vào vùng đất hoang sơ nhiễm phèn đến 80% để khẩn hoang theo đúng truyền thống của dân ta từ thời lập quốc. Nông trường do Ông Hoằng lập ra được đặt tên là Nông trường Sông Hậu (NTSH) Nếu có người sống ở Sông Hậu mà ngủ một giấc dài từ 1979 đến nay tỉnh dậy thì chắc chắn sẽ phải tự hỏi: tôi tỉnh hay tôi chiêm bao, hai đùi chắc sẽ bị béo đến chảy máu cũng không hiểu nổi tại sao ở xứ CS mà có nông trường thành công đến như vậy. Ông Hoằng đã rất thành công, được phong là anh hùng lao động. Con gái nối nghiệp ông, cô Trần Ngọc Sương, có bằng đại học, (sau nầy cũng được phong tước hiệu anh hùng lao động) một người rất kiên cường theo trí cha. Mặc dầu vậy ông Hoằng vẫn biết rằng: “Tôi chết rồi tụi nhỏ không khéo sẽ bị người ta làm khổ” (1) Quả vậy, cô Sương, nay đã lên tuổi bà mà vẫn không chồng con, suốt đời chỉ lo sao cho nông trường trù phú còn mình thì tay trắng, đã bị kết án 8 năm tù. Có thể nói hiện nay bà Sương là người vô gia cư vô nghề nghiệp, ở Mỹ gọi là homeless.

NTSH thành công như thế nào? và tại sao khi ở đỉnh cao sự nghiệp mà ông Hoằng lại có thể tiên đoán như vậy? tại sao bà Sương bị kết án tù?


NTSH thành công như thế nào?


  1. Từ 17 người với bãi đất hoang sơ đầy phèn chua năm 1979 đến nay NTSH nuôi sống trên 20,000, người có nhà cửa đàng hoàng, có điện nước đầy đủ, có xe máy chạy, nhiều nhà lại có cả internet, con em có trường học hai tầng khang trang.(2) (hơn hẳn Thành Phố Saigon hay Cần Thơ)

  2. Từ vùng hoang sơ không ai biết ở đâu nay thương hiệu và sản phẩm của NTSH được bán trên hàng chục quốc gia. Doanh thu từ 1998 đến nay mỗi năm trên ngàn tỷ.

  3. Giám Đốc NTSH là người CS chân chính theo đúng nghĩa rất đáng quý trọng của nó vì người CS chân chính là người làm hết sức, hưởng nhu cầu tối thiểu, và là người vô sản. Bà Sương hội đủ các yếu tố đó. Đây mới là thành công chân chính của Giám Đốc NTSH.


Tại sao ông Hoằng biết là con ông sẽ bị làm khổ ?


  1. Tại ông Hoằng biết rằng sớm muộn Đảng ủy tỉnh Cần Thơ vì ghen tỵ vì lòng tham cũng muốn chiếm đoạt miếng mồi béo bở?

  2. Tại ông Hoằng biết rằng đảng CS Tàu có ba thành phần nhưng đảng CS VN là đảng của công nhân, trí thức như con ông thì chỉ là quả chanh mà thôi?

  3. Tại ông Hoằng biết rằng người con học thức, tài ba, có tâm huyết của ông sẽ muốn đi xa, và như vậy là đụng chạm tới các tập đoàn, các đại gia. NTSH được trực tiếp xuất cảng gạo mà không phải qua đại công ty xuất cảng của đảng. Một ơn huệ quá đáng chỉ có thể tạm thời cho phép. Đây đúng là như ngày xưa các cụ vẫn nói “công của tướng to hơn Vua thì tướng tất sẽ bị giết”

  4. Tại ông Hoằng biết rằng quỹ tương trợ, giống như quỹ tương tế của dân ta từ xưa, được ông lập ra sẽ rất có ích cho nhân dân NTSH, rất hợp với văn hóa dân tộc và con ông chắc chắn sẽ không hủy bỏ nhưng hình thức quỹ như vậy sẽ là cái gai cho lý thuyết của đảng, một lý thuyết toàn trị quên cả kinh nghiệm quý báu của tiền nhân.

  5. Tại ông Hoằng biết rằng mục thành công thứ ba kể trên góp phần không nhỏ cho việc con ông mắc tai ương.


Kết luận:


Mai mốt số phận của bà Ngọc Sương có ra sao thì cũng không thể có kết luận hợp lý vì người viết bài không thể đưa ra kết luận có thể viết trên báo. Xin quý vị tùy tiện diễn dịch.


NV Cali
Cước chú:


(1) Xin xem bài: NTSH long đong trong gánh nặng mô hình. Đăng trên Vietnam.net ngày 5/11/09.

(2) Xin xem các bài liên hệ đến vụ án Ngọc Sương được đăng trên: Lao Động, Vietnam.net, Diễn Đàn...


Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Ủng hộ chúng tôi - Support Us