Bạn đang ở: Trang chủ / Giọt mực, ... / Nghĩ về " người bạn dân " ngày nay

Nghĩ về " người bạn dân " ngày nay

- TH60 — published 22/11/2010 12:27, cập nhật lần cuối 22/11/2010 12:27


nghĩ  về  “ người bạn dân ” ngày nay :Thời đại lực lượng Công an của nhà nước Cách mạng
phải dùng tới bao cao su để vu khống

 

Tiến sĩ  luật Cù Huy Hà Vũ bị bắt theo tội danh tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa XHCN Việt nam đã hơn hai tuần. Nhìn theo kiểu cách bắt với “ kịch bản ” của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an nghe chừng tưởng rất « ngẫu hứng » và vô duyên, bắt đầu từ hành vi ông Vũ “mua dâm” bạn gái thân thiết của mình là chị Hồ Lê Như Quỳnh, với bằng chứng là 2 bao cao su đã qua sử dụng tìm thấy trong phòng. Tiếp theo là việc ông Vũ trong lúc bị kiểm tra đã có hành vi lăng mạ nhân viên công quyền thông qua việc đã (hay chưa) sử dụng “cơ bắp”, và cuối cùng là chính thức lại là bị khởi tố và bắt tạm giam theo điều 88 của Bộ Luật Hình sự với “ chứng cứ ” rút ra từ laptop tưởng như một khám phá của CA điều tra bằng những « biện pháp nghiệp vụ », nhưng trên thực tế lại  là những bức thư khiếu kiện, đơn khiếu nại của ông CHHV gửi cho các vị đứng đầu nhà nước, chính phủ, quốc hội, cơ quan luật pháp đã đăng công khai trên báo chí !


(tổng hợp tin tức từ nhiều nguồn báo chí trong nước)


 

Ngày xưa cảnh sát của chế độ Sài Gòn thường dùng “ chiêu ” nhét tài liệu “ thân Cộng ” như đòi hòa bình, dân chủ, Mỹ rút quân, quyền dân tộc tự quyết… trong khi bày trò khám xét nhà của ai đó bị tình nghi theo “ phía bên kia ” để vu khống buộc tội là chuyện không có gì lạ, phơi bày bản chất của chế độ độc tài, quân phiệt theo gót chân ngoại bang, dùng biện pháp phao vu, chụp mũ đối với người khác chính kiến để lấy cớ đó đàn áp, bắt giam cầm, tra tấn trong những nhà tù khét tiếng.


Những tưởng người chiến sĩ cách mạng ngày nay với bản chất tốt đẹp của chế độ “ do dân vì dân và của dân ”, với ý chí kiên cường, mục tiêu cao thượng là “ vì nước quên thân, vì dân phục vụ ” thì việc sử dụng thủ đoạn bẩn thỉu để truy bắt địch thủ bằng 2 chiếc bao cao su “ đã qua sử dụng ” tại phòng khách sạn để gán tội “ dâm ô ” “ trụy lạc” (lời của trung tướng Hoàng Kông Tư) thật là bỉ ổi ! Ngành CA luôn tuyên bố họ sử dụng “ biện pháp nghiệp vụ ” khéo léo để điều tra tội phạm hình sự và phát hiện tang chứng, vật chứng… một cách tài tình thì 2 chiếc bao cao su ấy cũng là một trong những biện pháp nghiệp vụ, một sáng tạo đầy kinh nghiệm của ngành CA “ nhân dân ” chăng ? Giữa thanh thiên bạch nhật của công luận mà ngành nầy còn như vậy thì thử hỏi trong bóng tối nhà giam — nơi cán bộ quản giáo tung hoành mặc sức — thì “ họ ” còn sử dụng những biện pháp nào thô thiển, tàn bạo và độc ác hơn thế để truy bức ? Cảnh 6 ông CA ở Cẩm Phả truy bắt mãi dâm một cách hung hãn trong phòng khách sạn tháng 6/2010 được ghi lại và công bố trên Youtube gần đây cũng không kém thô bạo như buộc cô gái phải trần truồng, dang hai tay cho họ chụp lấy tang chứng nói lên điều gì ? Tôn trọng nhân phẩm ở đâu ?


Hình ảnh cảnh sát dã chiến “ ngụy ” quyền đánh đập dã man những chị sinh viên biểu tình xưa kia cũng không bằng cảnh người con gái buộc không được che đậy tấm thân lõa lồ, bị nhục mạ thế kia. Hỡi các bạn CA “ nhân dân ”, các anh đang làm gì vậy, ai đáng khinh bỉ hơn ai ? Biết bao trường hợp người dân bị CA đánh chết khi bị tạm giam, tòa án chưa xử thì các anh đã dùng luật rừng để khai tử mà câu chuyện một thanh niên bị đánh chết ở Bắc Giang vẫn còn nóng hổi ! Pháp quyền xã hội chủ nghĩa là thế ư ? hình ành của người CA “ nhân dân ” trong mắt người dân chúng tôi đã khác xưa nhiều lắm, ngài Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng CA Lê Hồng Anh, các vị tướng lãnh đạo ngành an ninh ơi ! Các ngài không thấy kịch bản bắt khẩn cấp tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, nhà báo Hương Trà là lố bịch, cảnh bắt bớ mãi dâm ở Cẩm Phả là trơ tráo hay sao ?  Đụng đến vợ con, « quý tử » của ngài thứ trưởng thường trực bộ CA là chạm vào ổ kiến lửa rồi chị Hương Trà ơi, sao chị “ ngây thơ ” thế , vô tình rước họa vào thân. May mà « ông xã » của chị là người có nhân thân tốt đã viết thư xin lỗi “ cụ ” nếu không  thì cũng sẽ bị “trấn lột ” như thế kia ở trong khám tối !


Còn gì nguy hiểm bằng khi lực lượng nầy trở thành một bọn kiêu binh dùng vũ lực, bất chấp thủ đoạn để vu khống, bắt bớ, đàn áp và giết hại những người dân khg chấp nhận chế độ quân phiệt, phát xít.


Chúng ta đang ở giai đoạn nào của cách mạng ? Một câu hỏi đầy trăn trở mà đêm nay tôi không thể nào chợp mắt !


Thế Hệ 60

ghi lại trong đêm trăn trở


3:50 giờ

Rạng sáng chủ nhật ngày 21/11/2010


Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Các sự kiến sắp đến
VIETNAM, DEUX DOCUMENTAIRES sur France 2 et France 5 05/03/2024 - 01/06/2024 — France 2 et France 5
Repas solidaire du Comité de soutien à Tran To Nga 22/03/2024 - 26/04/2024 — Foyer Vietnam, 80 rue Monge, 75005 Paris, Métro Place Monge
Nouvel Obs, soirée Indochine, la colonisation oubliée 25/04/2024 18:30 - 22:00 — 67 av. Pierre Mendès France, 75013 Paris
France-Vietnam : un portail entre les cultures 17/05/2024 10:00 - 11:30 — via Zoom
CONFÉRENCE DÉBAT 24/05/2024 19:00 - 23:00 — la Médiathèque JP Melville (Paris 13e)
Ciné-club YDA: Bố già / Papa, pardon. 25/05/2024 16:00 - 18:15 — cinéma le Grand Action, 5 rue des Ecoles, 75005 Paris
Các sự kiện sắp đến...
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss