Bạn đang ở: Trang chủ / KHKT / sự hình thành và phát triển Khoa Y Việt Đức

sự hình thành và phát triển Khoa Y Việt Đức

- Phạm Ngọc Thuý — published 17/05/2022 21:40, cập nhật lần cuối 18/05/2022 12:36

Những mốc thời gian của sự hình thành
và phát triển Khoa Y Việt Đức

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
TP HCM


Phạm Ngọc ThuýDiễn Đàn : Ngày 08-05-2022 vừa qua đã diễn ra một buổi hội thảo trực tuyến trên chủ đề " Những mốc thời gian của sự hình thành và phát triển Khoa Y Việt Đức / Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM ", với sự tham gia của nhiều chuyên gia Việt Nam từ nhiều nơi trên thế giới (Đức, Việt Nam, Nhật, Úc, Mỹ).

Được sự đồng ý của ban tổ chức, Diễn Đàn xin hân hạnh đăng lại những văn bản của buổi hội thảo này để thông tin cùng độc giả những thành quả do ban tổ chức cung cấp. Với dẫn nhập dưới đây, cũng là bài tường thuật của trưởng ban tổ chức hội thảo, bà Phạm Ngọc Thuý.

*
*    *

Chào toàn thể quý vị,

các anh chị và các bạn thân mến,

chân thành cám ơn quý vị, các anh chị và các bạn đã tham dự buổi hội thảo trực tuyến ngày 8.5.22 và rất trân trọng những thông tin, cảm tưởng sâu sắc của quý vị đồng hương trong buổi hội thảo này. Hôm ấy tôi đã không ngăn được những xúc cảm dâng trào khi nghe GS TS BS Nguyễn Sĩ Huyên và ThS BS Nguyễn Thế Dũng trình bày quá trình thành lập và phát triển Khoa Y Việt Đức, vừa cảm động, vừa cảm phục, vừa thương các thầy cô từ hai đất nước Đức, Việt và các sinh viên, bác sĩ được khoa đào tạo. 

Tôi ghi nhận một điểm đặc biệt nhất của buổi hội thảo, trong cái nhìn của mình, là những nhận xét tích cực và tấm lòng trân trọng việc làm của BS Huyên và của KYVĐ cho Việt Nam. Nhiều người trong chúng ta chắc ai cũng hướng về quê hương và trăn trở trước nhiều điều tiêu cực xảy ra ở đó. Điều này càng làm cho chúng ta càng vui mừng khi biết được vẫn có những tấm lòng thương người, thương dân mình, thương nước mình nên thấy điều gì lợi cho đất nước thì cố mà làm. Người có trí không do dự, người có dũng không sợ hải, như GS Nguyễn Thiện Tống đã nói hôm nào. Lòng Thương người, Dũng khí, sự Khôn ngoan sáng suốt và sự Kiên trì đã vượt qua bao trở ngại khó khăn và đạt được những thành quả tốt đẹp cho đất nước. Vì vậy tôi cũng rất mừng vì đất nước có những tinh hoa như các sinh viên bác sĩ được KYVĐ đào tạo. Nhìn hai khuôn mặt trẻ của 2 Bác sĩ Trung Thành và Minh Tâm với cách xuất hiện, phát biểu mới thấy rõ bản lĩnh đáng cảm phục của hai tài hoa này.

Trước những niềm vui đã đến, tôi cũng ghi nhận một điều thú vị là mọi việc như đã có nhân duyên đưa đẩy, như câu chuyện của BS Huyên với sự tình cờ tìm lại được người bạn Đức cũ, quyết định cho một công trình để đời, cũng như câu chuyện của những con người có tấm lòng đã đến với nhau, cùng chung vai gánh vác việc chung giúp người, giúp đời.

Tôi gửi theo đây bài tường thuật tóm tắt về buổi hội thảo này.

Trân trọng,

Phạm Ngọc Thúy

Nhóm tổ chức Sinh hoạt Trực tuyến Hàng tháng

tiengxuan.jimdofree.comDiễn Đàn : Dưới đây là hai trang chương trình Hội Thảo dưới dạng hình ảnh.

Và cuối trang là tập hợp các dẫn nhập cho thuyết trình của các diễn giả; được đăng dưới dạng văn bản pdf đính kèm. Độc giả có thể hạ tải về máy mình để tham khảo.


h1

hinh-2


(Hai hình này được thu nhỏ cho vừa trang của báo(880-495px), để xem cỡ lớn hơn (1280-720px) bạn đọc có thể bấm nút phải trên hình và làm theo chỉ dẫn)Xin xem Văn bản pdf đính kèm

Attachments

Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Quảng cáo

Quang cao 250x333