Bạn đang ở: Trang chủ / Sáng tác / Cuối tuần, con nhớ về

Cuối tuần, con nhớ về

- Lữ — published 11/11/2007 14:14, cập nhật lần cuối 12/04/2016 22:19
Truyện thật ngắn


Cuối tuần, con nhớ về


Lữ


Chị Hạnh hỏi: “Cuối tuần này con có về nhà không?” Bé Dung trả lời: “Dạ, con bận học thi nên không về được.” Chị Hạnh nói: “Vậy là hai tuần rồi con không về. Má nhớ con.” Trong điện thoại, Bé Dung im lặng, rồi nói: “Vậy mà con tưởng...” Chị Hạnh hỏi: “Con tưởng gì?” Bé Dung đáp: “Con tưởng không có con, má có nhiều thời gian hơn.”


Chị Hạnh cảm thấy như Bé Dung hiểu lầm chị. Có một hôm, chị nói: “Dung con, khi con mới có phòng riêng, gần trường để tiện việc đi học, má buồn lắm. Bao nhiêu năm qua, lo cho con, má bận bịu cả ngày. Bây giờ con đi học xa, má không biết làm gì với thời gian còn lại.” Bé Dung cảm động, nói: “Vậy mà con vô tình thật. Đáng lẽ con cũng thấy buồn khi sống xa má mới phải.” Chị Hạnh cầm tay con, nói: “Nhưng rồi má khám phá ra là mình bắt đầu sống cho riêng mình. Lâu nay, má sống cho con. Lạ thật. Bây giờ, má bỗng có thời giờ cho riêng má. Má thấy vui vui. Thấy khỏe.” Bé Dung chợt rút tay lại, kêu: “Má.” Rồi nó không nói thêm gì nữa.


Bên kia đầu dây điện thoại, Bé Dung như linh cảm điều gì, nó nói tiếp: “Má ơi, con rất mừng khi thấy má vui lúc ở nhà một mình. Con thương má mà.” Chị lại ngạc nhiên thêm một lần nữa. Té ra, Bé Dung không hiểu lầm, không còn nhỏ như chị tưởng. Con của chị đã lớn, đã hiểu được tâm tư chị. Chị cười, nói: “Xa con vài ngày, má thấy có thời gian, thấy khỏe thật. Nhưng nếu xa lâu hơn thì má nhớ con lắm. Con ráng thu xếp để về chơi nha con.”


Hòa Lan, 11-2007


Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss