Bạn đang ở: Trang chủ / Tài liệu / Báo cũ / Số 11 / Đất Mới đình bản

Đất Mới đình bản

- Diễn Đàn — published 01/11/2010 00:10, cập nhật lần cuối 11/12/2010 22:00

Đất Mới đình bản

 

Tạp chí Đất Mới, thành viên Hiệp hội người Việt ở Canada trong số 7-8/92 thông báo với bạn đọc... “ số 9- 10/92 sẽ là số cuối cùng của Đất Mới mà bạn đọc đã từng quen biết.”.... Thế là tiêu tan ước vọng mỏng manh mong mỏi bạn đồng nghiệp vượt qua nổi cơn sóng gió như những lần bão táp trước đây. Thế là lại im đi một tiếng nói. Mất đi thêm một diễn đàn cho dân chủ. Lòng những ai yêu tự do sao khỏi xót xa.

Riêng Diễn Đàn mất đi một người bạn đồng hành cùng chia xẻ cái nghiệp thác sinh để tiếp tục lên tiếng bảo vệ những giá trị thiết yếu cho tiền đồ của dân tộc, của đất nước, để mở rộng không gian đối thoại cho những ý kiến khác biệt nhau. Trên con đường mới, những người thiện chí xuất hiện mỗi ngày mỗi đông hơn, càng đau nỗi tiếc thương một người mở đường bắt buộc phải dừng bước trong lúc sự nghiệp còn dang dở.

Hẳn vì phải đành lòng chết đi khi ý nguyện chưa đạt mà Đất Mới đem cái nghiệp của mình tròng cho kẻ khác... Một lời giới thiệu chan chứa thiện ý trong số tháng 7-8/92: “Do thiếu hụt ngân sách, Đất Mới sẽ phải đình bản,..., Quang Việt xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc tạp chí Hợp Lưu. Nếu muốn, bạn đọc có thể nhờ Đất Mới chuyển thẳng số tiền mua dài hạn còn lại cho Hợp Lưu. Và bạn sẽ tiếp tục nhận Hợp Lưu cho đến khi hết hạn” đã gây cơn thịnh nộ cho một số báo ở nhiều nơi.

Ông Khánh Trường chủ biên tập san Hợp Lưu đã nhận xét, “Bằng cắt xén, lắp ráp với một ý đồ kém lương thiện, những tờ báo này đã tạo nguồn dư luận, rằng Hợp Lưu đang nhận lãnh nhiệm vụ (?) do Đất Mới bàn giao”, và đã trân trọng minh xác rằng: “ Mẩu Giới thiệu trên hoàn toàn do thiện ý của tạp chí Đất Mới”... Và vì thế Hợp Lưu sẵn sàng đón nhận những độc giả trước đây của Đất Mới không chút mặc cảm nào cả.

Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss