Bạn đang ở: Trang chủ / Thấy trên mạng, bộ mới

Thấy trên mạng, bộ mới

- admin published 08/09/2023 21:50, cập nhật lần cuối 28/07/2024 19:26
Một số bài báo mạng đáng chú ý gần đây, do Diễn Đàn Forum chọn lọc, giới thiệu hay/và bình luận
Nội bộ Đảng Cộng sản Trung Quốc đã hình thành sự rạn nứt? Kan Zhong Guo — cập nhật lần cuối 29/11/2011 18:42
Phân tích tình hình Trung Quốc và ĐCS TQ của một nhà văn mạng 'Trung Kiều" Mỹ, xuất thân từ một gia đình cán bộ cao cấp. < ...“quyền lực dẫn đến hủ bại, quyền lực tuyệt đối dẫn đến hủ bại tuyệt đối”. Đảng Cộng sản Trung Quốc chính là một chính phủ quyền lực tuyệt đối, hiện nó đã hủ bại tương đối rồi, vậy thì nhất định sẽ đi đến tan vỡ...>. Rất đáng chiêm nghiệm vì có lẽ cũng có những điểm tương đồng với Việt Nam, tuy khác biệt lớn là Trung Quốc không bị ai trói chặt bằng 16 chữ vàng.
Biển Đông được quốc tế hóa tại Thượng đỉnh Đông Á Bali : Tình huống thuận lợi cho Việt Nam RFI — cập nhật lần cuối 29/11/2011 13:53
Carl Thayer phân tích phương trình phức tạp đặt ra cho Việt Nam trong mối quan hệ với Trung Quốc, Hoa Kì, ASEAN... và những thuận lợi mới xuất hiện tại hội nghị thượng đỉnh Đông Á họp ở Bali
Sáng chủ nhật trời trong xanh quá... Người Buôn Gió — cập nhật lần cuối 29/11/2011 18:44
... bốn phương đổ về bờ Hồ (phần 4 - Kết thúc)
Ngành điện với nút thắt “thoả mãn mọi nhu cầu” Phạm Duy Hiển — cập nhật lần cuối 29/11/2011 10:26
Nhìn sang các nước xung quanh mới thấy xót cho người mình còn nghèo mà quá phung phí năng lượng. Cùng tiêu thụ 1kWh điện, người Việt Nam chỉ làm ra 3 USD, trong khi người Philippines và Indonesia làm ra 6,5 – 7,5 USD (GDP tính theo sức mua và đôla tính theo giá trị năm 2005). Tính tròn cho dễ nhớ, hiện nay mỗi người dân ở hai nước láng giềng này tiêu thụ ít điện hơn chúng ta hai lần, nhưng thu nhập cao hơn chúng ta 1,3 lần. Đây là hai nước có trình độ phát triển xấp xỉ Việt Nam. Nếu so với các nước tiên tiến hơn, như Singapore, Nhật Bản, hay Tây Âu, thì hiệu quả sử dụng điện của họ còn cao hơn rất nhiều.
Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa Anh Ba Sàm — cập nhật lần cuối 29/11/2011 18:47
"Cơ quan chức năng" đã cấm buổi chiếu phim "Hoàng Sa-Việt Nam: Nỗ đau mất mát" của André Menras - Hồ Cương Quyết chiều ngày 29.11 tại TP. HCM. Cuốn phim đã được thực hiện với sự giúp đỡ của Bộ ngoại giao VN và Đài truyền hình TP. HCM. Bao giờ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho soạn Luật chiếu phim đây ? <Có thể vào YOUTUBE để xem phim này : http://www.youtube.com/watch?v=Dw44zdYNh24&feature=related>
Những trở ngại trong việc xây dựng Luật biểu tình tại Việt Nam RFI — cập nhật lần cuối 29/11/2011 10:37
Nguyễn Quang A trả lời phỏng vấn của RFI : "Tôi nghĩ rằng, cuộc biểu tình gọi là ủng hộ Thủ tướng đề xuất Luật biểu tình, có lẽ cách đặt vấn đề ấy không được hợp cho lắm. Vì, chỉ có thể ủng hộ, khi Luật biểu tình tử tế, đường hoàng đã được thông qua, thì mới nên ủng hộ. Còn đây mới là một lời đề xuất, thì còn quá nhiều bất trắc ở đằng trước, thì tôi nghĩ rằng, ủng hộ là hơi sớm. Có thể nhiều người nhận xét như thế, cho nên người ta không tham gia cuộc biểu tình này."
Ai cần phục hồi nhân phẩm ? Lê Dũng — cập nhật lần cuối 28/11/2011 09:09
Đọc bài này của Lê Dũng, bỗng nhớ tới phim "Una giornata particolare" (Một ngày đặc biệt) của E. Scola (với Sophia Loren và Marcello Mastroianni).
Giám mục Nguyễn Thái Hợp: Nguyễn Trường Tộ là người yêu nước một trăm phần trăm Văn Hóa Nghệ An — cập nhật lần cuối 28/11/2011 20:45
Bài đáng đọc. Chỉ tội cho giám mục Nguyễn Thái Hợp còn phải đội thêm cái mũ tiến sĩ. Tội nhất là Nguyễn Trường Tộ bị gọi là Ngài. "Văn hóa" Nghệ an đấy à ?
Giải pháp đòi lại Hoàng Sa NGUYỄN THÁI LINH - LÊ MINH PHIẾU - LÊ VĨNH TRƯƠNG — cập nhật lần cuối 28/11/2011 21:35
Làm cách nào để Việt Nam giải quyết và đòi hỏi chủ quyền quần đảo Hoàng Sa bằng biện pháp hòa bình (như khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi trả lời chất vấn trước Quốc hội) ? Các thành viên của Quỹ Nghiên cứu biển Đông đưa ra một số cơ sở và bước đi để hiện thực hóa công việc này của Việt Nam. Đọc toàn văn bài này trên mạng của QUỸ NGHIÊN CỨU BIỂN ĐÔNG : http://seasfoundation.org/articles/from-members/1508-gii-phap-oi-li-hoang-sa
CA đàn áp, bắt giữ hàng chục người biểu tình Dân Làm Báo — cập nhật lần cuối 28/11/2011 20:49
Tin thêm về những vụ bắt người biểu tình ở Thành phố Hồ Chí Minh
Sáng chủ nhật trời trong xanh qua, bốn phương đổ về bờ Hồ Người Buôn Gió — cập nhật lần cuối 28/11/2011 21:12
Phần 1 (trong 3 phần) bài viết của "Người Buôn Gió" (Bùi Thanh Hiếu)
“Quán Cụ Hồ” và nhà thơ chủ quán Thanh Thảo — cập nhật lần cuối 28/11/2011 21:29
Bài viết của nhà thơ Thanh Thảo (đăng trên Diễn Đàn ngày 4.11.2011) đã được đăng trên mạng của Hội Nhà Văn TP. HCM và trên báo Văn Nghệ (của Hội Nhà Văn Việt Nam) số 58.
HÃY NÓI RA, HÃY LẮNG NGHE, ĐỪNG SỢ HÃI Cu Vinh — cập nhật lần cuối 28/11/2011 00:00
Trích cảnh 5 vở kịch mới sáng tác của nhà văn Nguyễn Quang Vinh (em Bọ Lập Quê Choa đấy)
Rich document Troff document Đàn áp biểu tình "ủng hộ thủ tướng", gỡ luôn trang mạng tường thuật K.V. — cập nhật lần cuối 27/11/2011 23:43
điểm báo
Thư của một nông dân gởi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Huỳnh Kim Hải — cập nhật lần cuối 27/11/2011 21:34
Chính phủ đã bỏ rơi nông dân, nên nông dân đang “tự bơi” trong một nền nông nghiệp tự phát, dưới sự bóc lột của các nhóm lợi ích là các hiệp hội ngành hàng, còn Hội Nông dân không phải của nông dân nên không quan tâm bảo vệ quyền lợi cho nông dân.
Hiện diện của Mỹ ở Châu Á Thái Bình Dương – Cơ hội và thách thức Lê Ngọc Thống — cập nhật lần cuối 27/11/2011 10:30
phân tích của một cựu sĩ quan hải quân Việt Nam
Trả lại ông Tây Đỗ Trung Quân — cập nhật lần cuối 27/11/2011 19:24
Ông tây có tên André Menras – quốc tịch Việt Nam là Hồ Cương Quyết, người không xa lạ gì với Việt Nam từ nhiều năm qua , đặc biệt vào mùa hè sôi động với cuộc xuống đường ngày 5-6.
Chuyện Bauxite (4) : Đường sắt Tây Nguyên – giấc mơ đẹp khó thành hiện thực Lê Trung Thành — cập nhật lần cuối 27/11/2011 10:47
Nỗi sợ hãi từ hai từ “Phản Động” Ánh Trăng — cập nhật lần cuối 27/11/2011 22:03
Thì ra ngay cả khi đang ở trên một đất nước tôn trọng tự do ngôn luận, nhưng tư tưởng của người Việt vẫn có thể bị kìm kẹp bởi hai từ “phản động”. Số phận của người Việt, có phải thật đáng thương? Có phải tôi chỉ có quyền tin rằng phải đến thế hệ sau, thì cái gông cùm “phản động” mới được cất bỏ?
LỜI CHIÊU TUYẾT CHO CỤ PHAN BỘI CHÂU - Phần 1 Đào Tiến Thi — cập nhật lần cuối 27/11/2011 14:37
Bài viết hay, nhưng cái tít thì không ổn lắm. Chiêu tuyết có nghĩa là rửa oan (xem Hán-Việt từ điển Đào Duy Oanh). Mấy lời hỗn xược của tên nghị vô học Hoàng Hữu Phước đâu có làm vấy bẩn được tiếng thơm của cụ Phan mà phải "chiêu tuyết"?
Hội chứng “kính thưa” Vũ Đức Sao Biển — cập nhật lần cuối 26/11/2011 15:23
Bần đạo từng tham dự một buổi lễ khai mạc năm du lịch của một tỉnh. Người dẫn chương trình thực hiện phần giới thiệu đại biểu đúng bảy phút – tương đương 840 chữ với tốc độ đọc (nói) bình thường. Mỗi vị đại biểu được liệt kê ra nhiều chức vụ, đứng lên chào, khán giả vỗ tay rồi ngồi xuống, trung bình hết một phút. Cuối buổi lễ, bần đạo hỏi giới thiệu làm gì cho dài lắm vậy. Người dẫn chương trình mà rằng: “Nếu tôi không giới thiệu đầy đủ các chức danh thì e là sẽ bị ông ấy hoặc trưởng ban tổ chức rầy rà ngay”.
Hà Nội tháng 7 năm 2011 Phan Thị Vàng Anh — cập nhật lần cuối 26/11/2011 09:21
Tháng này không có me. Hiếm hoi tìm cả chợ ra một quả me tươi giá những tám nghìn đồng. Tháng này mọi người ăn khế, ăn sấu, ăn đậu phụ luộc cho mát. Có một hàng đậu phụ ở đầu chợ sáng nào cũng đông người mua, từng dây đậu nóng được trải ra, mỗi người mua vài bìa, kèm theo túi sữa đậu nành. Trông quả thực giống hệt Tàu, dù chủ nhật nào của tháng Bảy cũng có một đoàn người đi biểu tình quanh Hồ Gươm để chống Tàu. Tôi vẫn chưa được xem lần nào, toàn nghe tường thuật miệng và đọc blog, khi đọc vừa hơi ngượng (cái thói người Việt mình quen bảo vệ hình ảnh, chỉ dám phản đối âm thầm), lại vừa chảy nước mắt vì cảm động. Các anh chị này tôi biết và tôi quen, các nhà văn nhà thơ, nhà phê bình văn học…, trong lúc sáng Chủ nhật tôi đi thăm họ hàng hoặc rúc ở nhà tránh nóng thì họ đứng ngoài trời oi ả, giương biểu ngữ chống đường lưỡi bò, đòi Trung Quốc tôn trọng Hoàng Sa - Trường Sa, hoặc giơ cao những bảng tên liệt sĩ đã hy sinh ngoài biển…
Những hình ảnh Việt Nam cách đây một thế kỉ BBC — cập nhật lần cuối 26/11/2011 18:48
Những thước phim và hình ảnh (màu) đầu tiên về Việt Nam, do Léon Busy quay chụp (bộ sưu tập của Viện bảo tàng Albert Kahn, Pháp).
Một vài kỷ niệm của người biên tập sách Trần Kỳ Trung — cập nhật lần cuối 26/11/2011 18:47
Trong quyển sách đó, Bác Sỹ dành nhiều bài đề cập về khái niệm “ Dân Chủ”. “ Đây là một khái niệm rất lớn, các anh, các chị ạ! – như một lần Ông đến thăm NXB và nói chuyện với chúng tôi- “ Muốn hiểu thế nào là dân chủ, chúng ta phải học các nền văn minh tiên tiến trên thế giới, học các nước quản lý tốt bằng luật pháp trên thế giới. Không thể gọi“ Dân chủ tư sản là dân chủ giả hiệu” rồi ra sức phản bác bằng những lập luận thiếu thuyết phục, thiếu luận chứng khoa học. Chúng ta phải hiểu, để đạt được một chế độ dân chủ như hiện nay, một luật pháp thượng tôn từ người dân thường đến tổng thống đều phải chấp hành, nhân dân các nước dân chủ tư bản đó phải trải qua rất nhiều cuộc đấu tranh, trả giá bằng hàng triệu sinh mạng con người, bằng những cuộc cách mạng long trời, lở đất.
Khóc cười chuyện phim trường nơi nhà dân Hoàng Lê & Nga Linh (Tuổi Trẻ) — cập nhật lần cuối 26/11/2011 09:55
Nghe chưa dứt câu hỏi về chuyện thuê nhà dân làm “trường quay”, một đạo diễn được phỏng vấn đã gạt phăng: vì nền điện ảnh nước nhà, xin đừng đưa chuyện bi hài thuê nhà dân làm bối cảnh phim lên mặt báo!
'Việt Nam đòi chủ quyền Hoàng Sa bằng hòa bình' VNExpress — cập nhật lần cuối 25/11/2011 18:24
Tại Quốc hội sáng nay (25/11/11), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam phải giải quyết và khẳng định chủ quyền với quần đảo Hoàng Sa - đã bị Trung Quốc dùng vũ lực đánh chiếm năm 1974. <10 phút nói về các vấn đề Biển Đông. Đôi chỗ lắp bắp, nhầm lẫn Hoàng Sa với Trường Sa. Không đề cập gì tới vấn đề ngư dân Việt Nam bị cướp, tống tiền, bắt giữ khi đánh cá ở vùng biển Hoàng Sa>. Đọc thêm bản ghi khá đầy đủ của VNN : http://www.vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/49902/thu-tuong--luat-bieu-tinh-dam-bao-quyen-tu-do--dan-chu.html ; và bình luận của Mặc Lâm (RFA) : http://viet-studies.info/kinhte/PhaiChangVanHoiMoi_MacLam.htm
Vì sao Việt Nam không có tiếu lâm chính trị blog Nguyễn Tiến Zũng — cập nhật lần cuối 25/11/2011 22:28
TTX Vỉa Hè có mở một cuộc bầu chọn các nguyên nhân giải thích việc, khác với các nước khác trên thế giới, ở Việt Nam không có tiếu lâm chính trị. Kết quả bầu chọn như sau :
Sài Gòn đẹp lắm ! Sài Gòn ơi ! Sài Gòn ơi ! Đỗ Trung Quân — cập nhật lần cuối 25/11/2011 18:02
Vậy thì hãy chọn Sài Gòn nếu ai muốn kinh doanh, tìm cơ hội học hành,làm giàu và để sống. Còn muốn tìm môi trường sáng tạo hay đổi mới nghệ thuật – cá nhân tôi xin nói thật : Quên đi !
Nhìn lại hành trình "học để hiểu nhau" giữa hai cựu thù Tuần Việt Nam — cập nhật lần cuối 25/11/2011 17:51
Huỳnh Phan đối thoại với Lương Văn Lý, hiện là Giám đốc của Công ty tư vấn đầu tư DNL Partners - người đầu năm 2007 đã làm xôn xao báo giới Sài Gòn với quyết định nộp đơn xin thôi chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư TP HCM. Tuy nhiên, nội dung của cuộc trò chuyện dưới đây lại gắn với hơn 20 chục năm ông gắn bó với ngành ngoại giao, khi phụ trách mảng quan hệ Việt - Mỹ và báo chí của Sở Ngoại vụ TP HCM, trước khi chuyển sang Sở KHĐT vào đầu năm 2001. <Một cuộc trao đổi thú vị, ít "lưỡi gỗ". Nhưng nói tới 'sạn' trong đầu nhà báo nước ngoài mà không đá động tới cục đá trong đầu những vị khác, thì cũng hơi...>
Việt Nam: Thay đổi với bàn tay sắt Ben Bland — cập nhật lần cuối 25/11/2011 18:12
Phóng viên Ben Bland của tờ Financial Times tại Hà Nội vừa có bài nhận định về vấn đề sử dụng người <bất> tài trong bối cảnh chính trị độc đảng ở Việt Nam.
Bạn cũ và chuyện Tê giác một sừng Phan Thế Hải — cập nhật lần cuối 24/11/2011 10:27
Khi rừng bị đốn hạ, bị biến thành nương, thành rẫy cafe, thì chính những cán bộ chức sắc từng bước hợp thức hóa đất đai đó cho những kẻ phá rừng. (...) Rừng biến mất, Voi, hổ, bò tót… chung kết cục như tê giác một sừng. Cùng với đó, xe hơi đời mới đổ về. Rừng biến mất, nhà mặt phố mọc lên, cùng với đó là cuộc sống xa hoa của một bộ phận chức sắc. Công bằng mà nói, một trong những nguyên nhân nữa của rừng bị mất là việc phát triển ồ ạt các nhà máy thủy điện. Mỗi nhà máy thủy điện được phê duyệt, kèm theo đó là hàng ngàn hec ta rừng bị phá.
Văn hoá và đời sống ? Bùi Văn Nam Sơn — cập nhật lần cuối 24/11/2011 10:15
Văn hóa và đời sống như là những khái niệm triết học
'Trùm buôn người' bị Anh kết án 5 năm tù BBC — cập nhật lần cuối 24/11/2011 09:57
Tòa án ở Anh tuyên án 5 năm tù với một phụ nữ người Việt, là 'trùm cơ sở' tại Anh thuộc một mạng lưới buôn người quốc tế.
Tranh luận ở Việt Nam : Xóa bỏ nhầm lẫn trong cách phát âm L và N Trọng Thành (RFI) — cập nhật lần cuối 24/11/2011 10:03
Ý kiến đa dạng của các nhà văn, nhà giáo và các nhà ngôn ngữ học về hiện tượng nói ngọng l/n và về cách chữa.
Hãy luôn khao khát, hãy cứ dấn thân Đinh Từ Bích Thuý & Lương Thư Trung — cập nhật lần cuối 24/11/2011 17:56
Lương Thư Trung trò chuyện với Đinh Từ Bích Thúy về dịch thuật (phần 1). Một bài phỏng vấn tinh tế, còn tiếp. Từ nhiều năm Đinh Từ Bích Thuý đã viết tiểu luận, phê bình phim và dịch thơ trong hai ngôn ngữ Việt, Anh -- trên nhiều tạp chí văn chương Việt ngữ và Anh ngữ (http://damau.org/archives/author/dzinhtbt).
Có cần Luật Biểu tình ? Nguyễn Thúy Hoàn — cập nhật lần cuối 24/11/2011 10:21
"Một Nhà nước của dân, do dân, vì dân dưới sự lãnh đạo của Đảng phấn đấu vì mục đích dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh không sợ bất kỳ thế lực thù địch nào lợi dụng biểu tình để gây biến loạn." <Câu này, Thành ủy Hà Nội nghĩ sao khi cấm biểu tình ? Đây là ý kiến trên tạp chí Xây Dựng Đảng đấy nhé>.
Đi "biểu tình một mình" chống lại cả bầy sâu blog gocomay — cập nhật lần cuối 23/11/2011 22:45
"Tụ tập ít người" như thế này, chả chắc các quan trên thích hơn là "tụ tập đông người" đâu nhé ! (còn nội dung câu chuyện thì chả cứ chỉ diễn ra ở Praha, nhiều đại sứ quán, lãnh sự quán các nơi khác nữa đấy)
Ba - Tư đại chiến Trềnh A Sáng — cập nhật lần cuối 23/11/2011 22:45
Đây không phải chuyện xứ Iran, ngày xưa ta gọi là Ba Tư (Persia), mà là chuyện đấu đá hậu trường giữa anh Ba và anh Tư nước mình!
Quyết định di dời trại lợn bị dân “bao vây” suốt 10 ngày Báo Dân Trí — cập nhật lần cuối 23/11/2011 22:45
Trước đó, chủ trại đã "đề nghị xử lý nghiêm minh những người quá khích vi phạm pháp luật gây thiệt hại kinh tế, tài sản, an nguy tính mạng con người"! <Theo blog "Dân làm báo", ngày hôm trước cuộc họp nói trong bài này, công an đã can thiệp và có xô xát lớn với những người dân tham gia bao vây trại lợn? >
Quăng lưới bắt... người vi phạm giao thông Nguyễn Dân - Thanh Lưu (báo PLTP) — cập nhật lần cuối 23/11/2011 22:44
"Sáng kiến" độc nhất vô nhị của công an Thanh Hoá: dân chẳng qua cũng chỉ là cá?!!
Những khoản lỗ “tay trái” ngàn tỉ của EVN Mai Hà (Thanh Niên) — cập nhật lần cuối 23/11/2011 22:45
Bộ Công thương chỉ công bố giá thành sản xuất, kinh doanh điện. Trong khi những khoản đầu tư, thua lỗ lớn ngoài ngành của EVN lại không được công khai.
Danh hiệu Cao Tự Thanh — cập nhật lần cuối 23/11/2011 22:45
Chủ trương cải cách hành chính trong đó có việc tiêu chuẩn hóa cán bộ bằng bằng cấp học vị đã quét sạch những day dứt liêm sỉ sau cùng của nhiều cán bộ công chức thiếu tài năng và nghèo bản lĩnh. Học giả mua bằng, học giả bằng thật, chạy thầy xin điểm hay thậm chí hối lộ hội đồng chấm thi, sao chép cắt dán, thuê viết luận văn... để có danh hiệu Thạc sĩ, Tiến sĩ và nhiều thứ khác diễn ra ở khắp nơi và như cơm bữa. Và theo quy luật Kiệu hoa lộng lẫy người khiêng người, họ phải che chở cho nhau, tâng bốc lẫn nhau trước mặt người ngoài, đóng một vở kịch Lừa bịp và Kiếm chác không có màn kết thúc.
Xayaburi: Con cờ Domino trong chuỗi đập Mekong hạ lưu Ngô Thế Vinh — cập nhật lần cuối 22/11/2011 20:54
Nếu không trì hoãn được ít nhất một thập niên, Xayaburi như con cờ Domino đầu tiên đổ xuống, sẽ kéo theo những bước khai thác ồ ạt các con đập hạ lưu khác và hậu quả tác hại trước mắt và lâu dài ra sao trên toàn hệ sinh thái Sông Mekong và Đồng Bằng Sông Cửu Long là không sao lường trước được.
VN vay Nga 8 tỉ đôla cho điện hạt nhân BBC — cập nhật lần cuối 22/11/2011 20:52
Có thể chúng ta đã ngộ nhận trong vấn đề Nam Hải Blog Li Chen Hui/ Quốc Trung dịch — cập nhật lần cuối 22/11/2011 20:53
Một tiếng nói trái chiều của trí thức Trung Quốc về vấn đề Biển Đông.
Biển Đông và chuyện trong phòng họp lãnh đạo Đông Á VNN (theo New York Times) — cập nhật lần cuối 22/11/2011 20:51
Theo các quan chức chính quyền Washington, Tổng thống Mỹ Obama và hầu hết các nhà lãnh đạo tại hội nghị thượng đỉnh Đông Á đã đối mặt trực tiếp với Trung Quốc xung quanh vấn đề chủ quyền ở Biển Đông - vùng biển giàu có tài nguyên năng lượng, đặt Thủ tướng Trung Quốc vào thế phòng thủ trong cuộc tranh luận kéo dài
Họa sĩ Trần Trọng Vũ đoạt giải Pollock-Krasner Hoàng Xuân — cập nhật lần cuối 22/11/2011 20:54
Họa sĩ Trần Trọng Vũ sẽ nhận giải Pollock-Krasner 2011 – 2012, với số tiền thưởng là 20.000 USD. Giải do quỹ Pollock-Krasner, New York, trao hàng năm cho các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực Nghệ thuật Thị giác.
Mai chị có ra Bờ Hồ không ? Phương Bích — cập nhật lần cuối 21/11/2011 16:58
Chuyện chưa biết nhiều về Dự án Bauxite Tây Nguyên (bài 3) Lê Trung Thành — cập nhật lần cuối 21/11/2011 19:01
Đường mới không ghi trong quy hoạch. Xây dựng cảng trong vùng biển nguy hiểm
Vụ kiện Vinashin và ảnh hưởng khốc liệt RFA — cập nhật lần cuối 21/11/2011 19:07
Quốc hội Việt Nam xem xét các khoản nợ của Vinashin do chính phủ báo cáo, giữa lúc có tin công ty Elliott VIN Hà Lan một trong số các chủ nợ khởi kiện Vinashin cùng 21 công ty con ra Tòa Thương mại Luân Đôn. Nếu vụ kiện này diễn ra mà không được dàn xếp thì ảnh hưởng của nó có thể lan tỏa cho toàn bộ nền kinh tế cũng như uy tín của chính phủ Việt Nam.
Một hiệu trưởng “cải cách” Bình Minh — cập nhật lần cuối 21/11/2011 16:26
Sau đây là bài viết của một giáo viên, viết chuyện có thực ở một ngôi trường Trung học Phổ thông, nơi giáo viên này đang dạy, phần nào cho thấy thực trạng giáo dục phố thông ở nước ta.
Ngẫm về một thời ấu trĩ Tương Lai — cập nhật lần cuối 21/11/2011 16:15
Biết tôi vừa qua một ca phẫu thuật hiểm nghèo, bà giáo Th.. và bà chủ quán cơm chay ở chân núi Yên Tử, học trò cũ của tôi cách đây hơn 50 năm rủ nhau lấy vé bay vào thăm thầy. Bà giáo Th. dịu dàng kể lại : "Em động viên các cháu học sinh em đang dạy kèm là cô chỉ đi hai ngày và cô sẽ dạy bù. Các em nhao nhao hỏi, cô đi đâu. Nghe em nói là đi thăm thầy giáo đã dạy cô cách đây 50 năm, các em trợn tròn mắt ngạc nhiên. Một em cười phá lên: hay thật, còn chúng em bây giờ ở trường nếu thầy giáo ốm bỏ tiết dạy là chúng em tung hô ngay!
Tranh luận về luật biểu tình (2) Người điểm báo — cập nhật lần cuối 21/11/2011 22:46
điểm báo
Cần một chỉ thị cho loài đỉa tuanddk — cập nhật lần cuối 20/11/2011 11:09
Từ vụ "cánh đồng vô tận đỉa" hiện nay, liên hệ với vụ dịch chuột, ốc bươu vàng...
Ngoại trưởng Clinton sẽ đi thăm Miến Điện vào tháng tới VOA — cập nhật lần cuối 20/11/2011 15:26
Xem thêm hai bài báo NTT : As Myanmar Eases Controls, U.S. Sees Diplomatic Opening <http://www.nytimes.com/2011/11/19/world/asia/clinton-to-visit-myanmar-next-month-as-aung-san-suu-kyi-rejoins-politics.html?ref=world> và For a Changing Myanmar, the Real Tests Lie Ahead <http://www.nytimes.com/2011/11/19/world/asia/for-a-changing-myanmar-the-real-challenges-lie-ahead.html?ref=world>
GS Hoàng Tụy: Giáo viên dạy thêm vì 'hy sinh đời bố củng cố đời con' Khánh Tường — cập nhật lần cuối 20/11/2011 11:37
mặc dù giáo viên không sống được bằng lương nhưng thực tế thu nhập của giáo viên không tồi, thậm chí có giáo viên giàu vì dạy thêm. Như vậy, họ chỉ làm vừa phải công việc chính và dồn sức cho việc dạy thêm là chính. Với cách làm này, thu nhập từ dạy thêm của một số giáo viên có thể gấp 10 lần lương, cuộc sống sẽ được cải thiện đáng kể nhưng lương tâm sẽ cắn dứt.
Nhân 110 năm sinh Trần Huy Liệu : Cảm tính bổ sung Trần Chiến — cập nhật lần cuối 20/11/2011 22:50
Hiếm có một chân dung, phân tích người cha của mình mà sắc sảo, không nhân nhượng, khách quan như vậy.
Chuyện kể ngày Chủ nhật (không để thư giãn) Hoàng Hưng — cập nhật lần cuối 20/11/2011 11:20
Hãy đọc tới đoạn chót vì đây là một Câu Chuyện Thật đã xảy ra ở Trung Quốc vào năm 2008, và đã được đưa lên BBC & CNN…
Vấn đề biển Đông tại Thượng đỉnh Đông Á Thanh Niên — cập nhật lần cuối 20/11/2011 11:13
Xem thêm bản tin VOA về cuộc gặp Obama - Ôn Gia Bảo bên lề hội nghị ở Bali : http://www.voanews.com/vietnamese/news/obama-china-11-19-11-134182493.html
Thư ngỏ gửi Đồng chí Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao Một nhóm đảng viên — cập nhật lần cuối 20/11/2011 00:04
Tiếp theo bài “Một cuộc thuyết giảng cho trí thức” (đã giới thiệu trong mục này, ngày 17.11.11)
chả dễ Nhị Linh — cập nhật lần cuối 19/11/2011 23:59
Hà Nội trong mắt người ta (nghĩa là tây), theo ghi nhận của Nhị Linh (Cao Việt Dũng).
KỸ NĂNG GIẬT TÍT CỦA BÁO CHÍ Mai Thanh Hải blog — cập nhật lần cuối 19/11/2011 23:55
Thư dãn ngày chủ nhật : nếu ngày hôm nay, xảy ra vụ án Chí Phèo (nhân vật của Nam Cao) đâm chết Bá Kiến, thì báo chí sẽ đưa tin ra sao ?
Tay, chân và... cái đầu Kỳ Duyên — cập nhật lần cuối 19/11/2011 16:00
Cái gì là lịch sử khách quan, trả lại cho lịch sử khách quan. Đừng nâng cổ tích trầm trọng như chuyện lịch sử, phải "đánh giá lại", cũng đừng coi thường lịch sử, để viết lịch sử như ...cổ tích.
Hão ! Nguyễn Quang Lập — cập nhật lần cuối 19/11/2011 15:56
Bài viết của Nguyễn Quang Lập đăng trên blog Quê Choa, nhưng không hiểu sao không tìm thấy. Đây là bản công bố trên mạng Bauxite Việt Nam
Chỉ đạo phòng chống hay trực tiếp bao che, lấp liếm ? Lê Hiền Đức — cập nhật lần cuối 18/11/2011 17:45
Theo lời mời của Bộ phát triển quốc tế Anh và Đại sứ quán Anh ở Việt Nam, trong 2 ngày 14 và 15-11-2011, tôi đã tham dự cuộc hội thảo bàn tròn do Đại sứ quán Anh cùng Thanh tra chính phủ và Văn phòng ban chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng tổ chức nhằm chuẩn bị cho kì đối thoại chống tham nhũng lần thứ X.
Người mua thông minh ? Nguyễn Quang A — cập nhật lần cuối 18/11/2011 17:41
Bình luận sâu sắc và khá toàn diện về vụ "bình bầu vịnh Hạ Long". Chỉ xin thêm hai con số : tổng cộng chi phí để mua cái danh hão này là 20 tỉ đồng, còn quỹ "nghiên cứu khoa học" tính theo đầu người ở TDH Hùng Vương là 0,5 triệu đồng. Tóm lại là hai chữ : ngu và ngu dân.
Mong có thêm những tác giả lớn tin cậy Việt Nam Lê Anh Hoài — cập nhật lần cuối 18/11/2011 17:08
Nhà văn Nguyễn Đức Hùng (dịch giả Đa Huyên, hay còn được biết đến với bút danh Đà Linh. Cuốn Tương lai Văn học - L'Avenir de la Littérature - do Đa Huyên và Thanh Xuân dịch, được UBND TP Đà Nẵng trao giải về dịch năm 2006) vừa được GS F. Jullien, nguyên Chủ tịch Liên đoàn Quốc tế các nhà Triết học, Viện trưởng Viện tư tưởng đương đại, Paris 7, kiêm Chủ tịch trường Cao Đẳng Nghiên cứu Toàn cầu ủy quyền toàn diện về tác quyền tất cả các công trình tác phẩm của F. Jullien tại Việt Nam, nhân dịp này, chúng tôi trao đổi cởi mở với nhà văn Nguyễn Đức Hùng về công việc xuất bản và vấn đề bản quyền tác giả - lĩnh vực mà ông am tường.
Nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Trần Chí từ trần SGTT — cập nhật lần cuối 18/11/2011 17:27
ngày 16.11.11, ở tuổi 85.
Hà Nội : Linh mục, tu sĩ và giáo dân xuống đường biểu tình đòi Công lý mạng "Nữ Vương Công Lý" — cập nhật lần cuối 18/11/2011 10:26
hôm nay 18.11, vì đêm trước, chính quyền đã dùng bạo lực để "sửa sang" tu viện Dông Chúa Cứu Thế (Thái Hà) mà họ mượn rồi không chịu trả.
Tranh luận gay gắt về chuyện làm "luật biểu tình" Tổng hợp — cập nhật lần cuối 22/11/2011 00:36
điểm báo Việt Nam
Bản lĩnh Việt Nam từ cổ đại đến suốt đời phong kiến Đào Duy Anh — cập nhật lần cuối 17/11/2011 11:02
Lời giới thiệu của tạp chí Xưa & Nay : "Bài này do học giả Đào Duy Anh viết xong vào mùa hè 1979, ngay sau khi cuộc tấn công của Trung Quốc vào các tỉnh biên giới phía Bắc nước ta vừa kết thúc. Trước sự hưng vong của đất nước, nhà sử học già đã phải nói lên những “lo nghĩ của kẻ thất phu”, là tên đặt lúc đầu cho bài viết này. Tài liệu này nằm trong di cảo của nhà sử học đã quá cố, chưa được công bố. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc để tham khảo."
Một cuộc thuyết giảng cho trí thức –Vụ cắt cáp tàu Bình Minh 2 : “Yêu con cho đòn cho vọt” Người Quan Sát — cập nhật lần cuối 17/11/2011 10:52
Chiều thứ hai 14/11/2011, ông Nguyễn Duy Chiến, Phó chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia của Bộ Ngoại giao Việt Nam (tôi nhấn mạnh : của Việt Nam) được mời đến một trường đại học lớn ở Hà Nội báo cáo về tình hình biên giới.
500.000 đồng/năm để nghiên cứu khoa học Thanh Niên — cập nhật lần cuối 17/11/2011 14:04
Bộ GD-ĐT quy định bên cạnh việc giảng dạy, mỗi GV bắt buộc phải làm nghiên cứu khoa học (NCKH). Theo đó, mỗi năm một GV trung bình phải có 500 giờ (tương đương 100 tiết chuẩn) dành cho hoạt động này. Theo gs Nguyễn Mộng Giao, tại TDH Hùng Vương : "chia bình quân thì mỗi GV chưa được 500.000 đồng. Trường cũng không có trang thiết bị gì để phục vụ cho NCKH, thư viện không có lấy một tờ tạp chí khoa học”
Tô Nhuận Vĩ, một chút chấm than và chấm lửng Quê Choa — cập nhật lần cuối 17/11/2011 14:12
Con người (kể cả chuyện tình duyên) của Tô Nhuận Vĩ, chân dung "khẩu văn" của Nguyễn Quang Lập
Lương dạy cả năm không bằng 'phong bì' 20/11 ? Vietnamnet — cập nhật lần cuối 16/11/2011 11:14
Mới có con học lớp 5, vậy mà những ngày này chị Minh (Nghĩa Tân, Hà Nội) đang rất hối hả chuẩn bị những món quà thật độc để tặng các thầy cô. Để mua được những món quà ưng ý tặng cho thầy cô, chị Minh phải nghiên cứu từ rất lâu về sở thích của từng người. Bao nhiêu thầy cô là bấy nhiêu những món quà khác nhau, trong những món quà đó không thể thiếu cái phong bì. Nếu tính sơ sơ thì với quà và phong bì cho các thầy cô đã ngốn của chị Minh gần 4 triệu đồng. “Một lớp đông học sinh như thế những ngày này ai chả có quà cho cô. Nếu không có món quà thật đặt biệt, kèm theo cái phong bì không thể “từ chối” liệu cô có nhớ tới con mình. Với lại năm nay con mình học cuối cấp, không như thế liệu điểm có cao(?)”- chị Minh cho biết.
'Tượng đài' Nguyên Lê tiếp tục diễn cùng Tùng Dương VNExpress — cập nhật lần cuối 16/11/2011 11:05
Nguyên Lê mà biết mình bị quy là "tượng đài" chắc cũng té ngửa luôn. Mơ sao được ở Nhà Hát Lớn Hà nội tối Noel sắp tới !!!
Rùng mình những cánh đồng ngập đỉa vì đầu nậu bỏ đi bee.net — cập nhật lần cuối 16/11/2011 10:57
Ngoài ra căn nhà số 42/4D tổ 1 ấp Chánh 1, trước kia là nơi thu gom đỉa, nằm ngay cạnh cánh đồng lớn gần ba ngàn mét vuông. Nhưng “Đùng một cái, họ chuyển đi đâu mất. Để lại cánh đồng đầy đỉa. Đỉa mén bằng đầu đũa đầy rẫy. Khiếp nhất là đỉa trâu, to và dài như ngón tay giữa người lớn. Hôm rồi tui mang cây xà beng ra đồng rửa, vừa thả xuống kéo lên phát là lúc nhúc đỉa bám vào. Về sau không dám bén mảng tới đó nữa”, anh Thành cho biết thêm.
VỤ ĐÁNH CHẾT ÔNG TRỊNH XUÂN TÙNG: CẦN XỬ ĐÚNG NGƯỜI, ĐÚNG TỘI blog Nguyễn Tường Thụy — cập nhật lần cuối 16/11/2011 11:07
Theo thông tin cách đây 2 tuần, ngày 17-11, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên xét xử vụ nguyên trung tá công an Nguyễn Văn Ninh (SN 1958, công tác tại Công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đánh chết ông Trịnh Xuân Tùng (SN 1958, ở 525 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Đại học đầu tiên tại VN phát hành giáo trình e-book VNExpress — cập nhật lần cuối 16/11/2011 21:12
Trước trào lưu đọc sách điện tử đang nở rộ trên thế giới, Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội đã "mở màn" xu hướng số hóa sách giáo khoa khi xuất bản 55 cuốn e-book giáo trình.
Ký túc xá độc nhất vô nhị ở Việt Nam Người Lao Động — cập nhật lần cuối 16/11/2011 14:40
Hơn 20 học sinh Trường THCS Thượng Nung (xã Thượng Nung, Võ Nhai, Thái Nguyên) trọ học trong một ngôi nhà do cha mẹ các em tự tay dựng lên với lối “kiến trúc” độc nhất vô nhị. Do nhà xa, đường đi lại khó khăn nên hơn 20 học sinh người H’ Mông, Tày phải trọ học ở gần trường. Ngôi nhà trọ do gia đình các em cùng góp vật liệu dựng lên nhưng đến nay, mái ngói nhiều chỗ đã vỡ, hở tuếch toác.
Quản lý 'Quán Cụ Hồ' kể chuyện bị tấn công BBC — cập nhật lần cuối 16/11/2011 01:46
BBC phỏng vấn ông Võ Văn Thận về vụ côn đồ cướp phá hụt "quán Cụ Hồ"
'Tôi mà rửa tiền, đọc luật này tôi lách được ngay' Lê Nhung (VNN) — cập nhật lần cuối 15/11/2011 23:33
Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc phát biểu tại phiên thảo luận hội trường sáng nay (15/11) về dự án Luật Phòng, chống rửa tiền <Ông Quốc đã vậy thì đám mafia lại thua sao, nhưng phải chăng vì thế mà luật sẽ được thông qua?>
THƯ MỜI THAM GIA NHÓM HÀNH ĐỘNG SÁCH HÓA NÔNG THÔN & THAM VẤN CỘNG ĐỒNG Nguyễn Quang Thạch — cập nhật lần cuối 15/11/2011 23:32
Tôi rất mong mọi người dành 10 phút đọc bức thư này để cùng tôi hành động vì một nông thôn Việt Nam tiến bộ, an toàn, bền vững , nhân văn và một Việt Nam được tôn trọng trên trường Quốc tế bằng việc sẽ tham gia đóng góp những cuốn sách thiết thực và nhân văn đến những nơi người dân đang khao khát được đọc chúng.
Philippines chỉ trích ASEAN thiếu đoàn kết để đối phó với Trung Quốc trong hồ sơ Biển Đông Đức Tâm (RFI) — cập nhật lần cuối 15/11/2011 23:32
Philippines lo ngại là Trung Quốc sử dụng ảnh hưởng của mình đối với một vài nước ASEAN ngăn chặn khả năng giải quyết các tranh chấp qua con đường đàm phán đa phương.
Hàng Việt đổ bộ vào siêu thị Pháp VNExpress — cập nhật lần cuối 15/11/2011 23:31
Gần 200 sản phẩm Việt Nam gồm trái cây, thực phẩm, đồ uống, rau củ quả... đã xuất hiện tại siêu thị Géant Massena đóng tại quận 13, nơi mua sắm quen thuộc của người Pháp, đặc biệt là cộng đồng người châu Á tại Paris.
Đột kích xưởng in lậu sách giữa Hà Nội Lê Thoa (Đất Việt) — cập nhật lần cuối 14/11/2011 17:47
Đây không phải là lần đầu tiên có chuyện "đánh" sách in lậu này, nhưng sự việc liệu có được giải quyết tận gốc ?
Luật giáo dục đại học hay luật 'né'? Lê Nhung (VietNamNet) — cập nhật lần cuối 14/11/2011 17:41
"Quốc hội thường vẫn nói phải tránh tình trạng ban hành luật khung, luật ống. Nhưng trong trường hợp này lại có luật né... Tôi mạnh dạn đề nghị Quốc hội xin dừng lại", đại biểu Huỳnh Ngọc Đáng (Bình Dương) thẳng thắn góp ý với ban soạn thảo Luật giáo dục đại học tại phiên thảo luận trên hội trường Quốc hội chiều nay (14/11)
Con Thủ tướng Dũng vào ghế thứ trưởng BBC tiếng Việt — cập nhật lần cuối 14/11/2011 17:28
Hôm 11/11, khi đưa tin này từ một nguồn khác bản báo đã nhầm thái tử là "phò mã", nay xin giới thiệu bài khác, nhiều thông tin hơn và nhân đây xin đính chính sai lầm kia và chân thành xin lỗi bạn đọc.
Chuyện chưa biết nhiều về Dự án Bauxite Tây Nguyên (Bài 2) Lê Trung Thành (Bauxite Việt Nam) — cập nhật lần cuối 14/11/2011 17:42
Mịt mù tương lai con đường vận chuyển bauxite
Việt Nam chưa đủ khả năng quản lý nhiều nhà máy hạt nhân GS Phạm Duy Hiển/RFI — cập nhật lần cuối 14/11/2011 17:37
Cái tít của RFI không phản ánh chính xác lắm nội dung ý kiến của người được phỏng vấn (Việt Nam chưa có những người hiểu biết, chưa có chuyên gia, chưa có đội ngũ để làm hạt nhân. Hệ thống tổ chức, quản lý về an toàn, pháp lý cũng chưa đủ điều kiện để làm bất cứ công nghệ nào). GS Phạm Duy Hiển còn phân tích nhiều vấn đề khác về chính sách năng lượng.
Blogger Nguyễn Xuân Diện nói về vụ bắt người hôm 11-11 Nguyễn Xuân Diện/BBC — cập nhật lần cuối 13/11/2011 22:51
về vụ công an thành phố Hà Nội bị cáo buộc dùng sức mạnh “cưỡng bức, câu lưu” những người biểu tình thuộc nhóm “Chủ nhật yêu nước” vào hôm thứ Sáu, 11/11/2011
Bài toán an ninh lương thực : Trên hết và chủ yếu là Nhà nước Nguyễn Minh Nhị — cập nhật lần cuối 13/11/2011 22:52
Năm 2020 Việt Nam cần đến 47 triệu tấn lúa cho trên 100 triệu dân chứ chưa nói xuất khẩu. Trong khi năm 2010 sản xuất mới được 40 triệu tấn lúa và xuất khẩu gần 7 triệu tấn gạo.
APEC: Mỹ và 8 nước đạt được phác thảo về hiệp định đối tác thương mại VOA — cập nhật lần cuối 13/11/2011 22:52
Tám nước đó là : Australia, Brunei, Chi-lê, Malaysia, New Zealand, Peru, Singapore, và Việt Nam
Viễn tưởng III: Đảng Cộng Sản Việt Nam phải giành lại vai trò lãnh đạo bị đánh mất, hay là hoang tưởng? Nguyễn Trung — cập nhật lần cuối 13/11/2011 22:52
Bài thứ bài (và cuối) trong loạt ba bài quan trọng của một tác giả quen thuộc
Thảm họa khai thác bauxite ở Tây Nguyên Đại Nghĩa (Bauxite Việt Nam) — cập nhật lần cuối 13/11/2011 22:52
Tổng hợp các nguồn tin và ý kiến từ lúc khởi động dự án khai thác đến nay
Hội thảo quốc tế về Biển Đông lần 3 ở Hà Nội Carl Thayer & Mặc Lâm — cập nhật lần cuối 13/11/2011 00:23
Chiều 05/11/2011 Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ ba tại Hà Nội với chủ đề “Biển Đông: Hợp tác vì an ninh và phát triển ở khu vực” đã bế mạc với nhiều kết quả được đánh giá hơn hẳn hai cuộc hội thảo được tổ chức trước đây. Mặc Lâm phỏng vấn Giáo sư Carl Thayer, người tham dự cuộc hội thảo này và chủ tọa phiên thứ bảy với các tham luận chung quanh sự hợp tác phát triển, khía cạnh pháp lý, hợp tác nghề cá cũng như các vấn đề thời sự khác.
Nói sự thật không sợ mất lòng, mà có thể giải quyết bất đồng Nguyễn Đình Đầu & Nguyễn Thị Ngọc Hải — cập nhật lần cuối 13/11/2011 00:23
...một là những người chuẩn bị để làm nhà lãnh đạo trong mọi lĩnh vực chính trị, văn hóa, xã hội, hai là chuẩn bị thành người tích cực sống ở cơ sở - militant de base. Lựa chọn của tôi là chiến sĩ ở cơ sở. Từ bé, được tiếp xúc với môi trường xã hội văn hóa tôn giáo rất phong phú, tiếp xúc các nhân vật bên này bên kia, tôi vẫn giữ được ý nguyện làm con người cơ sở. Những việc nghiên cứu địa bạ, bản đồ, sách cổ, gốm… là cơ sở. (Phỏng vấn học giả Nguyễn Đình Đầu)
Học giả Phan Lạc Tuyên qua đời P. Vũ — cập nhật lần cuối 13/11/2011 00:23
Người Sài Gòn biết nhiều đến cái tên Phan Lạc Tuyên từ những năm 1950 qua nhạc phẩm Tình quê hương do nhạc sĩ Đạn Thọ phổ thơ của ông “Anh về qua xóm nhỏ/ Em chờ dưới bóng dừa…”. Cách nay tròn 51 năm, ngày 11-11-1961, cái tên Phan Lạc Tuyên bỗng vang dội giữa Sài Gòn trong cuộc binh biến đảo chính Ngô Đình Diệm... <Xem thêm về nhân vật lịch sử đa dạng này tại http://trieuxuan.info/?pg=tpdetail&id=6252&catid=11 >
Ăn gì mà khôn thế? Cua Rận — cập nhật lần cuối 13/11/2011 00:22
Kể cũng tài. Nứt mắt đã biết bấm điện thoại quốc tế có tới 11 chữ số một cách chính xác. Mà lại thêm dấu cộng đằng trước. Đây điện thoại của tôi đây, tôi đố ông biết cách tìm dấu cộng để mà nhắn tin quốc tế đấy. Sau đó lại còn phải bấm số… số gì nhỉ? 7712… phải rồi 7712… rồi phải đợi thanh kiu. Sao mà 5 tháng tuổi lại làm được nhỉ. Thần đồng… Thần đồng… <tất cả đều nhờ sự lãnh đạo hừng hực khí thế của PTT Nguyễn Thiện Nhân. Thế nên mục tiêu 20000 tiến sĩ đã nhằm nhò gì !!! Chuẩn bị đợt tới sẽ bầu chọn 7 con người "kỳ quan" nhất thế giới đi nhé>
Mỹ sẽ gởi quân sang Úc phòng ngừa Trung Quốc Tú Anh — cập nhật lần cuối 13/11/2011 00:24
Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ nhân chuyến công du nước Úc vào tuần tới thông báo gởi Thủy Quân Lục Chiến sang đóng tại Darwin. Sự kiện Hoa Kỳ đưa các đơn vị tác chiến sang Úc là một bước thay đổi lớn về mặt địa lý chiến lược.

Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Các sự kiến sắp đến
Guimet Exposition: Marc Riboud 05/03/2025 - 12/05/2025 — Musée Guimet - Iéna, 6, place d'Iéna - 75116 Paris
Journée d'études du Réseau MAF 26/04/2025 - 26/05/2025
France-Vietnam : un portail entre les cultures - Sujets et séjournants. Une nouvelle histoire des indochinois en France 15/05/2025 16:30 - 18:00 — via ZOOM
Une histoire de la Bibliothèque nationale de France 16/05/2025 14:30 - 17:15 — François-Mitterand - Petit auditorium - Quai François-Mauriac – Paris 13e
Sân khấu Hồng Hạc - HV Foundation - Ru Nam - Kịch đọc lần thứ 14: THIÊN THIÊN 20/05/2025 19:30 - 22:00 — Cà phê La Rotonde Saigon | 185B Trần Hưng Đạo, Quận 1, TPHCM
Tiếng Tơ Đồng - GALA 25 ans 31/05/2025 15:00 - 19:00 — Théâtre l'Agoreine - 63B Bld du Maréchal Joffre - 92340 Bourg-la-Reine
France-Vietnam : un portail entre les cultures - Transferts du modèle français à la description de la grammaire vietnamienne 05/06/2025 16:30 - 20:00 — BnF site François-Mitterrand | Salle 70 ou via ZOOM
Các sự kiện sắp đến...
Ủng hộ chúng tôi - Support Us