Bạn đang ở: Trang chủ / Thấy trên mạng, bộ mới / Điểm báo tiếp về vụ Hồ Duy Hải

Điểm báo tiếp về vụ Hồ Duy Hải

- P.V. — published 15/05/2020 16:21, cập nhật lần cuối 15/05/2020 16:21


Điểm báo về vụ Hồ Duy Hải


Quyết định của Hội đồng Thẩm phán (HĐTP) Tòa án Nhân dân Tối cao (TANDTC) về bản án Hồ Huy Hải tiếp tục gây ra phản ứng rộng rãi trong dư luận, "lề phải" cũng như "lề trái".

Sau phát biểu của những đại biểu Quốc hội (Lưu Bình Nhưỡng, Trương Trọng Nghĩa, Lê Thanh Vân), là những bài viết của :

* Luật sư Trần Văn Tạo trên báo Phụ Nữ

* Ông Võ Tòng, Phó trưởng Khoa hình sự, Trường Đào tạo Bồi dưỡng Nghiệp vụ Kiểm sát; nguyên Phó Viện trưởng VKSND thành phố Tây Ninh : HÌNH BÓNG NHÀ MỒ - 11 ĐIỂM SAI DO "SUY ĐOÁN CÓ TỘI" CỦA QUYẾT ĐỊNH GIÁM ĐỐC THẨM VỤ ÁN HỒ DUY HẢI

* Nhà báo độc lập Trương Châu Hữu Danh trên mạng FB.

Phản ứng của Hội đồng thẩm phán được gói ghém trong bản tin của Tạp chí Toà Án Nhân Dân, ngày 12.05.2020 : Thành viên Hội đồng thẩm phán bị nhắn tin đe doạ sau phiên tòa Hồ Duy Hải, tường thuật phát biểu, trong cuộc "họp giao ban" Ban Tuyên giáo Trung ương, của ông Nguyễn Trí Tuệ, phó chánh án Toà án Nhân dân Tối cao, một trong 17 thành viên của Hội đồng thẩm phán. Đọc phát biểu này, thấy rõ có sự đe doạ. Người đe doạ chính là ông Nguyễn Trí Tuệ. Bị đe doạ là nhà báo độc lập Trương Châu Hữu Danh vừa kể trên, và nghiêm trọng hơn nữa là ba đại biểu Quốc hội : “Nguy hiểm hơn nữa là một vài ĐBQH phát biểu không đúng những nội dung của vụ án, đưa ra những ý kiến chủ quan dựa trên những thông tin trên mạng xã hội làm cho vấn đề phức tạp thêm”.

Ba đại biểu Quốc hội đã nhanh chóng phản ứng : 3 đại biểu QH phản ứng trước lời buộc tội của phó chánh án toà án NDTC (Báo Giao Thông).

P.V.

Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Quảng cáo

Quang cao 250x333