Bạn đang ở: Trang chủ / Thấy trên mạng, bộ mới / Thêm một kỷ lục của sự lố lăng

Thêm một kỷ lục của sự lố lăng

- Người đưa tin — published 01/10/2013 15:30, cập nhật lần cuối 02/10/2013 16:12
Vài mẩu tin về một vụ cấp "bằng tiến sĩ danh dự" mới đây

Thêm một kỷ lục lố lăng vừa được vượt qua


Người ta có thể tưởng là sự lố lăng của các "nhân vật của công chúng" ở ta, thường thì rất lớn nhưng cũng có giới hạn. Nhưng không, hai nguyên uỷ viên bộ chính trị, một nguyên bộ trưởng bộ thông tin và truyền thông, một đương kim uỷ viên trung ương đảng, một thứ trưởng ngoại giao tại chức, một "viện sĩ", một "PGS.TS", đương kim Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Hà Nội, vân vân, vừa chứng minh là kỷ lục của sự lố lăng và ngu dốt rất có thể được vượt qua. Động lực lớn nhất dĩ nhiên là sự hám danh. 

Danh sách (và cả danh tính của các nhân vật kể trên nữa) dài hơn thế, xin mời bạn đọc vào xem một vụ cấp bằng "tiến sĩ danh dự" độc nhất vô nhị trên thế giới, ở mấy địa chỉ tiêu biểu dưới đây (toàn báo chí có môn bài cả đấy):

http://nguyentandung.org/dai-hoc-ky-luc-the-gioi-ton-vinh-gia-tri-noi-dung-cuon-sach-thi-van-yen-tu.html

http://www.cand.com.vn/vi-VN/toiphama-z/2013/3/209884.cand

http://www.gdtd.vn/channel/2776/201309/tho-thien-nui-thieng-yen-tu-lay-dong-dh-ky-luc-the-gioi-1973025/

http://petrotimes.vn/news/vn/xa-hoi/trao-11-bang-tien-si-danh-du-cua-dai-hoc-ky-luc-gia-the-gioi.html

Nếu bạn muốn biết thêm về cái gọi là ""Đại học Kỷ lục Thế giới" ấy là gì, bạn đành phải rời các báo "lề phải" vậy, nhưng cũng không cần qua đường đâu, bạn chỉ cần tìm đến bản Tin không lề này là đủ. Nhưng đó là một trang Facebook, nếu không vào được bạn cũng có thể tới thăm blog của Tễu (tức TS Hán Nôm Nguyễn Xuân Diệu).

Còn nếu bạn muốn biết thêm nữa về nhân vật chính của đợt "vinh danh" này, người từng, cách đây hơn một năm rồi, là "ứng cử viên vào giải Nobel văn chương", chúng tôi xin chép lại đây địa chỉ của hai trong số rất nhiều bài viết lúc đó : một của Mặc Lâm trên đài RFA, và một của GS Nguyễn Huệ Chi trên báo Văn hoá Nghệ An

Xin mời bạn.

Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Các sự kiến sắp đến
Dinh Q. Lê - Le fil de la mémoire et autres photographies 08/02/2022 - 20/11/2022 — Musée du quai Brandly - Jacques Chirac / 37 Quai Brandly - 75007 Paris.
Musée Cernuschi - Impressions de Cochinchine, L'école des arts appliquées de Gia Định 22/06/2022 - 02/10/2022 — Musée Cernuschi - Salle Peinture - 7 avenue Vélasquez, 75008 Paris
Các sự kiện sắp đến...
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss