Bạn đang ở: Trang chủ / Việt Nam / Bản Yêu sách cải cách chính sách đất đai

Bản Yêu sách cải cách chính sách đất đai

- Nhiều tác giả — published 05/05/2017 20:55, cập nhật lần cuối 05/05/2017 21:07
Vấn đề nóng bỏng nhất trong những ngày cuối tháng tư này không phải chuyện ông Đinh La Thăng mà vẫn là - như từ nhiều năm nay, vấn đề ruộng đất. Liệu ông Trọng và cái Đảng của ông có chịu thấy? - cập nhật chữ ký đợt cuối ngày 5/5, với 15 tổ chức và 453 cá nhân ký tên.

BẢN YÊU SÁCH CẢI CÁCH
CHÍNH SÁCH ĐẤT ĐAI


Hà Nội, ngày 26 tháng 4 năm 2017

Kính gửi:

- Toàn thể Nhân dân Việt Nam

- Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam

- Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam

- Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam

- Bộ Chính trị Đảng CSVN

- Các tổ chức nhân quyền trong nước và quốc tế

- Các cơ quan truyền thông

Thực tế nhiều thập kỷ qua, chính sách đất đai của Nhà nước CHXHCNVN đã bộc lộ sự lạc hậu, bất cập, xa lạ với hầu hết các quốc gia văn minh, tiên tiến và hùng cường trên thế giới, là lực cản lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, gây bức xúc lớn trong Nhân dân, tạo ra tầng lớp “dân oan” ngày càng đông đảo ở mọi miền đất nước, gây bất ổn an sinh xã hội, gia tăng bất công, chênh lệch giàu - nghèo quá phi lý, xuất hiện nguy cơ bùng nổ xung đột, bạo lực xã hội không thể kiểm soát.

Chính sách “đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý” (điều 53 - Hiến pháp 2013), Luật Đất đai và các quy định liên quan không những không tạo điều kiện sử dụng hiệu quả đất đai, phát triển kinh tế bền vững, mà lại là tấm bình phong, là cơ hội vàng cho giới chức quan liêu, tiêu cực, tham nhũng, vô cảm đi đêm với chủ dự án tước đoạt tàn bạo nhà ở, trang trại, ruộng đất - tư liệu sản xuất và là nguồn sống duy nhất của hàng chục triệu hộ nông dân trong một quốc gia đất hẹp, dân đông, nông nghiệp chiếm tỷ lệ quan trọng trong nền kinh tế.

Chính sách ấy có nguồn gốc từ học thuyết đấu tranh giai cấp của Chủ nghĩa Mác và thực tiễn CNXH ở Liên Xô, Trung Quốc: xóa bỏ sở hữu tư nhân về tư liệu sản xuất quan trọng nông nghiệp cũng như mọi ngành nghề, lĩnh vực, mọi hoạt động và cơ sở kinh tế xã hội khác, áp đặt cơ chế kinh tế chỉ huy, duy ý chí, tập trung, quan liêu, bao cấp.

Từ giữa thập niên 1980, Đảng CS và Nhà nước Việt Nam nhận ra nhiều sai lầm căn bản và trầm trọng trong cơ chế kinh tế, nên đã dần tháo gỡ, xác định kinh tế thị trường. Do đó, đất nước phần nào thoát khỏi khủng hoảng toàn diện và sâu sắc, kinh tế có phần chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, chủ trương kinh tế thị trường buộc phải “định hướng XHCN” vốn tự mâu thuẫn, cùng duy trì công hữu toàn bộ đất đai dẫn đến khủng hoảng đất đai sâu rộng, kìm hãm đà phát triển kinh tế - xã hội, làm Việt Nam ngày càng tụt hậu so với khu vực và thế giới. Càng tụt hậu, càng bất lợi, thua thiệt trong buôn bán giao thương quốc tế. Một trong những yếu tố quan trọng cấu thành sai lầm trong chính sách kinh tế là chính sách quản lý đất đai hiện hành.

Nhiều năm qua, diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp đáng kể bởi Nhà nước thu hồi tùy tiện, đền bù rẻ mạt để lấy đất cho sân golf, du lịch sinh thái, dự án kinh doanh bất động sản, khu quy hoạch treo, các khu, dự án công nghiệp - kinh tế bỏ hoang, đình đốn… Hàng trăm nghìn nông hộ và dân thành thị mất nhà cửa, ruộng vườn, mồ mả… lâm hoàn cảnh bi đát khốn cùng, màn trời chiếu đất, không tấc đất cắm dùi. Điều đó đi ngược với chính sách thuở ban đầu: “người cày có ruộng”, trái tinh thần Hiến pháp 2013 (Điều 14: “Ở nhà nước CHXHCNVN, các quyền con người, quyền công dân về kinh tế được công nhận, tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm”, “quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh…”. Điều 15: “Việc thực hiện quyền con người, quyền công dân không được xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác”. Điều 16: “Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật”, “Không ai bị phân biệt đối xử trong đời sống chính trị, dân sự, kinh tế…”. Điều 22: “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở”), trái tinh thần Công ước Liên Hiệp Quốc về các quyền dân sự và chính trị (Điều 17: “Không ai bị can thiệp tùy tiện hoặc bất hợp pháp vào đời sống riêng tư, gia đình, nhà ở…”. Điều 26: “Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật và có quyền được pháp luật bảo vệ một cách bình đẳng mà không có bất kỳ sự phân biệt đối xử nào…”), mà Việt Nam là một quốc gia thành viên, và đặc biệt, đi ngược lòng dân, gây bất ổn xã hội, thêm khó khăn cho chính Nhà nước trong thực hiện chức năng quản lý xã hội. Những bất ổn, xáo trộn xã hội và hệ lụy trong thời kỳ hợp tác hóa nông nghiệp, và gần đây là những Tiên Lãng, Thái Bình, Văn Giang, Dương Nội, Vụ Bản, Kỳ Anh, Lai Châu, Phú Quốc, Đồng Tâm, Bắc Ninh… cho nhiều bài học đau xót.

Chính sách đất đai hiện hành gây bao tai ương cho Nhân dân, kìm hãm phát triển kinh tế - xã hội đất nước, và có lẽ Nhà nước cũng không mong muốn.

Vì những lẽ trên, chúng tôi, các tổ chức xã hội dân sự và cá nhân đứng tên trong bản yêu sách này, ở vị thế Nhân dân - chủ thể cao nhất của xã hội, chủ nhân đất nước (Điều 2 - Hiến pháp 2013: “Nhà nước CHXHCNVN là nhà nước pháp quyền XHCN của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân”; “Nước CHXHCNVN do Nhân dân làm chủ; tất cả quyền lực nhà nước thuộc về Nhân dân”), mạnh mẽ và khẩn cấp yêu cầu Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ và Đảng CSVN:

1. Khẩn cấp cải cách chính sách đất đai. Công nhận và bảo hộ quyền tư hữu đất đai, nhà ở như mọi tài sản, tư liệu sản xuất - sinh hoạt khác.

2. Việc lấy đất để xây dựng các cơ sở an ninh, quốc phòng, hạ tầng công cộng quan trọng, phải bồi thường đúng giá trị. Mọi tranh chấp, nếu không thỏa hiệp được, phải giải quyết bởi giám định độc lập, tòa án.

3. Các dự án vì mục đích sinh lợi của bất kỳ doanh doanh nghiệp trong hay ngoài nước, thuộc mọi thành phần, đều phải thoả thuận với người dân có đất.

4. Các dự án kinh tế xã hội vì lợi ích công cộng như trường học, bệnh viện, chợ, công viên, truyền tải điện, nước… phải thiết thực, cân nhắc lợi ích mang lại có đủ lớn hơn mức bù thỏa đáng cho dân phải di dời? Phải công khai minh bạch và được đa số dân đồng thuận.

5. Thu hồi khẩn trương đất đã giao cho các dự án quá thời hạn ấn định, chưa hoặc chậm triển khai, bỏ hoang hóa.

6. Nghiêm cấm các lực lượng vũ trang nhân dân tham gia thu hồi đất.

7. Xử lý nghiêm minh công chức vi phạm chính sách đất đai.

Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi mọi tổ chức xã hội dân sự, mọi người dân ủng hộ bản yêu sách này bằng việc ký tên tiếp theo và các hoạt động phong phú khác.

Chúng tôi kêu gọi dư luận quốc tế và Chính phủ các nước, các tổ chức nhân quyền quốc tế lên tiếng và có biện pháp hữu hiệu hậu thuẫn yêu sách chính đáng này của người dân Việt Nam.

Trân trọng!


Các tổ chức, cá nhân đứng tên (đợt 1):


A. Tổ chức


1. Diễn đàn Xã hội dân sự, TS Nguyễn Quang A đại diện.

2. CLB Lê Hiếu Đằng, ông Lê Thân đại diện.

3. Ban Vận động Văn đoàn độc lập, nhà văn Nguyên Ngọc đại diện.

4. CLB Phan Tây Hồ (Đoàn Nhật Hồng, Hà Sĩ Phu, Mai Thái Lĩnh, Trần Minh Thảo, Huỳnh Nhật Hải, Huỳnh Nhật Tấn, Nguyễn Quang Nhàn).

5. Diễn đàn Bauxite Việt Nam, GS Phạm Xuân Yêm và GS Nguyễn Huệ Chi đại diện.

6. Dân oan Dương Nội, Trịnh Bá Phương đại diện.

7. Giáo xứ Phú Yên (Giáo phận Vinh), Lm Đặng Hữu Nam đại diện.

8. Người bảo vệ nhân quyền, ThS Vũ Quốc Ngữ đại diện.

9. Hội cựu Tù nhân lương tâm, BS Nguyễn Đan Quế và linh mục Phan Văn Lợi đại diện.

10. Hội Dân oan 3 miền, bà Trần Thị Hài và ông Nguyễn Trường Chinh đại diện.

11. Sài Gòn Báo, linh mục Lê Ngọc Thanh đại diện.

12. Khối 8406 Úc Châu, tiến sĩ Lê Kim Song đại diện

13. Hội Bầu bí tương thân, ông Nguyễn Lê Hùng đại diện

14. Phong trào liên đới dân oan, bà Trần Ngọc Anh đại diện

15. Nhóm Vì Môi Trường, bà Nguyễn Thị Bích Ngà đại diện


B. Cá nhân:


1. Nguyên Ngọc, nhà văn, Quảng Nam.

2. Lê Xuân Khoa, cựu GS thỉnh giảng Đại học JHU Hoa Kỳ.

3. Nguyễn Quang A, TS, Hà Nội.

4. Võ Văn Tạo, nhà báo, Nha Trang.

5. Nguyễn Sĩ Phương, TS, CHLB Đức.

6. Nguyễn Đăng Hưng, GS Danh dự Đại học Liège (Bỉ), TP HCM.

7. Phạm Xuân Yêm, GS, Paris.

8. Nguyễn Khắc Mai, nguyên Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu, Ban Dân vận Trung ương, Hà Nội

9. Nguyễn Huệ Chi, GS, Hà Nội.

10. Nguyễn Thị Kim Chi, đạo diễn, NSƯT, CLB Lê Hiếu Đằng, Sài Gòn.

11. Trần Văn Thủy, đạo diễn, NSND, Hà Nội.

12. Tống Văn Công, cựu TBT báo Lao Động, TP HCM.

13. Chu Hảo, TS, cựu Thứ trưởng Bộ KHCN, Đà Nẵng.

14. Tuấn Khanh, nhạc sĩ, Sài Gòn.

15. Nguyễn Đan Quế, BS, Chủ tịch Hội Cựu tù nhân lương tâm, Sài Gòn.

16. Phan Văn Lợi, linh mục, Chủ tịch Hội Cựu tù nhân lương tâm, Huế.

17. Nguyễn Gia Kiểng, thường trực Tập hợp dân chủ đa nguyên, Paris.

18. Huỳnh Sơn Phước, nhà báo, Quảng Nam

19. Phạm Toàn, nhà giáo, Hà Nội.

20. Bùi Minh Quốc, nhà thơ, nhà báo, Đà Lạt.

21. Nguyễn Xuân Diện, TS Hán Nôm, Hà Nội.

22. Linh mục Đặng Hữu Nam, Giáo xứ Phú Yên (Giáo phận Vinh), Quỳnh Lưu, Nghệ An.

23. Lê Thân, cựu tù chính trị Côn Đảo, CLB Lê Hiếu Đằng, Sài Gòn.

24. Kha Lương Ngãi, cựu Ơhó TBT Báo SGGP, CLB Lê Hiếu Đằng, Sài Gòn.

25. Võ Văn Thôn, cựu GĐ Sở Tư Pháp TP HCM, cựu tù chính trị Côn Đảo, CLB Lê Hiếu Đằng, Sài Gòn.

26. Ngô Kim Hoa (Sương Quỳnh), nhà báo, CLB Lê Hiếu Đằng, Sài Gòn.

27. Lê Phú Khải, nhà báo, CLB Lê Hiếu Đằng, Sài Gòn.

28. Tô Lê Sơn, Kỹ sư, CLB Lê Hiếu Đằng, Sài Gòn.

29. Lại Thị Ánh Hồng, nghệ sĩ, CLB Lê Hiếu Đằng, Sài Gòn.

30. Nguyễn Đăng Quang, Đại tá, CB Bộ C.A hưu trí, Hà Nội.

31. Hà Sĩ Phu, TS, CLB Phan Tây Hồ, Đà Lạt.

32. Đoàn Nhật Hồng, cựu GĐ Sở GDĐT Lâm Đồng, CLB Phan Tây Hồ, Đà Lạt.

33. Mai Thái Lĩnh, nhà nghiên cứu độc lập, CLB Phan Tây Hồ, Đà Lạt.

34. Huỳnh Nhật Hải, cựu PCT UBND TP Đà Lạt, CLB Phan Tây Hồ, Đà Lạt.

35. Huỳnh Nhật Tấn, cựu PGĐ Trường Đảng tỉnh Lâm Đồng, CLB Phan Tây Hồ, Đà Lạt.

36. Nguyễn Quang Nhàn, nhà báo, CLB Phan Tây Hồ, Đà Lạt.

37. Lê Công Định, LS, CLB Lê Hiếu Đằng, Sài Gòn.

38. Phạm Đình Trọng, nhà văn, Sài Gòn.

39. Hoàng Hưng, nhà thơ, Sài Gòn.

40. Nguyễn Thế Hùng, GS, PCT Hội Cơ học thủy - khí VN, Đà Nẵng

41. Nguyễn Ngọc Giao, nhà giáo, Paris.

42. Phạm Tư Thanh Thiện, nhà báo, Paris.

43. Nguyễn Thu Giang, LS, cựu phó GĐ Sở Tư Pháp TP HCM, Sài Gòn.

44. Trần Tiến Đức, đạo diễn, nhà báo độc lập, Hà Nội.

45. Phạm Nguyên Trường (Phạm Duy Hiển), dịch giả, Vũng Tàu.

46. Nguyễn Nguyên Bình, nhà văn, Hà Nội.

47. Hoàng Dũng, PGS.TS, TP HCM.

48. Song Chi, nhà báo độc lập, Oslo, Na Uy.

49. Doãn Mạnh Dũng, Kỹ sư, Sài Gòn.

50. Đặng Thị Hảo, TS, Hà Nội.

51. Nguyễn Đình Nguyên, TS Y khoa, Úc.

52. Trần Ngọc Sơn, kỹ sư, Pháp.

53. Nguyễn Thanh Hằng, dược sĩ, Pháp.

54. Lã Việt Dũng, kỹ sư, CLB NoU Hà Nội.

55. Vũ Quốc Ngữ, ThS, Hà Nội.

56. Trần Đức Quế, chuyên viên, hưu trí, Hà Nội.

57. Tiêu Dao Bảo Cự, nhà văn tự do, Đà Lạt.

58. Bùi Hiền, nhà thơ, Canada.

59. Phạm Gia Minh, TS, Hà Nội.

60. Trần Minh Thảo, viết văn, Lâm Đồng.

61. Nguyễn Phương Chi, biên tập viên chính, hưu trí, Hà Nội.

62. Trần Bang, kỹ sư, Sài Gòn.

63. Khổng Hy Thiêm, kỹ sư, Khánh Hòa.

64. Nguyễn Thị Khánh Trâm, CB hưu trí, TP HCM.

65. Phạm Văn Hải, Biên kịch/Đạo diễn (tự do), TT đô thị Chí Linh, F.10, Tp. Vũng Tàu.

66. Lê Ngọc Thanh, linh mục DCCT, Sài Gòn.

67. Nguyễn Tuấn Hiệp, lao động tự do, Tp. Vinh, Nghệ An

68. Hà Quang Vinh, cán bộ hưu trí, ngụ tại Quận 11, Tp. HCM.

69. Ngô Minh Hiệp, nông dân, Cam Hải Đông, Cam Lâm, Khánh Hòa.

70. Đặng Đăng Phước, giáo viên, Đak Lak.

71. Pham Terry The, KCI-medical, Canada.

72. Bùi Văn Bồng, Đại tá, nhà báo, nhà thơ, đang ở Thanh Hóa.

73. Hồ Ngọc Nhuận, nhà báo, Dân biểu đối lập thời VNCH,  Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của Tp. Hồ Chí Minh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

74. Phan Đắc Lữ, nhà thơ, CLB Lê Hiếu Đằng, Sài Gòn.


Đợt 2


75. Tương Lai, nguyên viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, nguyên thành viên Tổ Tư vấn Võ Văn Kiệt.

76. Huỳnh Kim Báu, nguyên tổng thư ký Hội Trí thức yêu nước TP. HCM, thành viên, chủ tịch danh dự clb Lê Hiếu Đằng

77. Phạm Hữu Danh, nghề nghiệp tự do, Sài gòn

78. Bùi Nghệ, nghề nghiệp tự do, Tân Bình, Sài gòn

79. Lê Tuấn, cử nhân, truyền thông viên, Quảng Nam

80. Đỗ Đình Oai, thạc sĩ toán, giáo viên, Quảng Ngãi

81. Hà Xuân Hải, nhà thơ, clb Văn nghệ sỹ Xứ Đoài Hà Nội sống ở TP Vũng Tàu

82. Phạm Hồng Cẩn, kỹ sư, Hà Nội

83. Phạm Văn Long, kỹ sư hàng hải,Thái Bình

84. Nguyễn Đức Giang, Hoàn Kiếm, Hà nội

85. Quan H. Nguyen, kỹ sư xây dựng, Fremont, California USA

86. Hoàng Minh Đề, kỹ sư điện, Quảng Nam

87. Nguyễn Văn Thạch, thiết kế thời trang, Huế

88. Đặng Văn Tiến (fb Tien Dang), chuyên viên kỹ thuật điện ảnh, Sài Gòn

89. Đào Tiến Thi, nhà nghiên cứu văn học và ngôn ngữ, nguyên ủy viên ban chấp hành Hội Ngôn ngữ học Việt Nam, Hà Nội.

90. Nguyễn Xuân Liên, 75 tuổi, Hưu trí, Đồng Hới, Quảng Bình

91. Trần Song Hào, Nha Trang, Khánh Hoà

92. Trần Thoại Nguyên, thi sĩ, Sài Gòn        

93. Lê Đình Hoàng, hưu trí, Đà Nẵng

94. Văn Hiền, lập trình viên, Bình Thuận

95. Phan Tấn Hải, nhà văn, California, Hoa Kỳ

96. Ngô Thị Kim Cúc, nhà văn- nhà báo, Sài Gòn

97. Nguyễn Văn Trấn, Berlin, Germany 

98. Phan Quốc Tuyên, kỹ sư tin học, Thụy Sĩ

99. Ngụy Hữu tâm, dịch giả, tiến sĩ, Hà Nội 

100. Doãn Kiều Anh, kỹ sư, Sài Gòn

101. Hà Dương Tường, nguyên giáo sư đại học, Compiègne, Pháp

102. Kiều Việt Hùng, kiến trúc sư, Hoa Lư, Ninh Bình

103. Trần Công Khánh, kỹ sư điện đã về hưu, Lê Chân, Hải Phòng,

104. Bùi Hồng Mạnh, biên dịch tự do, cử nhân hóa học, cựu sỹ quan "79" QĐNDVN, Munich, CHLB Đức

105. Hòa Nguyễn, bác Sĩ, Sydney, Australia

106. Quang Hà, phó giáo sư Đại học Công nghệ Sydney, Australia.

107. Vũ Hồng Ánh, ns violoncelle, Sài Gòn

108. Đinh Xuân Quân, tiến sĩ kinh tế, chuyên gia phát triển quốc tế, Garden Grove, CA 92843, USA

109. Nguyễn Văn Xuân, kỹ sư, Ba Đình, Hà Nội

110. Trương Chí Tâm, cử nhân y khoa, Sài Gòn

111. Nguyễn Lệ Uyên, nhà văn, Sài Gòn

112. Tô Oanh, giáo viên đã nghỉ hưu, Bắc Giang

113. Nguyễn Văn Hồng, gv đã nghỉ hưu, Từ Sơn, Bắc Ninh

114. Nguyễn Văn Bảo, giáo viên đã nghỉ hưu, Bắc Ninh

115. Đào Minh Châu, tiến sĩ tư vấn hành chính công & chính sách công, Hà Nội

116. Đinh Đức Long, tiến sĩ-bác sĩ, Sài Gòn

117. Mai Văn Rê, cử nhân, Sài Gòn

118. Anhthenguyen, thường dân, California, USA 

119. Nguyễn Tấn Lộc, Đại học Công nghệ hóa, nghề tự do, Khánh Hòa

120. Nguyễn Đức Bình, kỹ sư, TP HCM

121. Nguyễn Đình Cống, giáo sư, Hà Nội

122. Vũ Ngọc Tiến, nhà văn, Hà Nội

123. Đỗ Phong, kỹ Sư, Hoa Kỳ

124. Chu Trí Thức, kỹ sư kinh tế xây dựng, 55 tuổi Đảng CS, Viện khoa học Thủy lợi VN (nghỉ hưu)

125. Nguyễn thị Phụng, dân oan quận 11, Sài Gòn

126. Tăng Thị Nga, Hà Nội

127. Triệu Sang, thương phế binh VNCH, Sóc Trăng

128. Hoàng Thị Như Hoa, bộ đội đã xuất ngũ, Thanh Trì, Hà Nội

129. Trần Văn Tân, sanh 1955, BÁC SĨĐY, Phước Long b, quận 9, tp.HCM

130. Lê Phước Sinh, dạy học, Sài Gòn

131. Nguyễn Khánh Việt, cán bộ hưu trí, Ba Đình, Hà Nội

132. Hồ minh Hiển, nghề nghiệp tự do, Cần Thơ

133. Phạm Văn Minh, Đông Anh, Hà Nội

134. Trần Văn Binh, tiến sĩ, kiều bào CHLB Đức, chuyên viên tư vấn cao cấp năng lượng tái tạo và bảo vệ môi Trường, TP. HCM 

135. Phay Van, blogger, Đồng Nai

136. Hoàng Đức Doanh, cán bộ ngành văn hoá đã nghỉ hưu, Phủ Lý, Hà Nam

137. Lê Phước Nhất Sang, kế toán, Sài Gòn

138. Phạm Khiêm Ích, nghiên cứu khoa học tại Hà Nội

139. Đoàn văn Tiêt, nhà giáo, Sài Gòn 

140. Nguyễn Long Giang, kỹ sư đô thị, Vinh, Nghệ An

141. Nguyễn Huy Dũng, thường dân, TP Vũng Tàu

142. Đào Tấn Phần, lao công nhà bếp, Phú Hòa, Phú Yên

143. Trần Đình Sử, giáo sư, Hà Nội.

144. Nguyễn Minh Tiến, Hải Phòng

145. Ý Nhi, làm thơ, TP Hồ Chí Minh

146. Lê Xuân Thiêm, kỹ sư xây dựng, Sài Gòn

147. Nguyễn Hữu Tuyến, kỹ sư hưu trí, Q10, Sài Gòn

148. Lê Thu Hương, 41 tuổi, tiến sỹ nghiên cứu phát triển, tp Hồ Chí Minh

149. Phạm Minh Đức, kỹ sư cơ khí, Hà Nội

150. Nguyễn Thanh Ngọc, nhân viên văn phòng, quận 1, TPHCM

151. Ngô Bá Tiết, dipl.phys, Viện KHVN, Đã nghỉ hưu, TP HCM

152. Bửu Nam, phó giáo sư tiến sĩ, Huế

153. Chanh Nguyen, Electrical Engineer, Houston, TX, USA

154. Nguyễn Đức Quỳ, cựu giáo chức, Hà Nội.

155. Van Hien Nguyen, Commercial Sale Executive, Australia

156. Nguyễn Hồng Cúc, nghiên cứu tự do, Sài Gòn

157. Uông Đình Đức, kỹ sư cơ khí, Quận 1, tp HCM

158. Nguyễn Phục Hưng, kỹ Sư, Sài Gòn

159. Nguyễn Hồng Khoái, Chuyên viên Tư vấn Tài chính, Hà Nội

160. Lưu Anh Tuấn, Lao động, Warsaw, Poland 

161. Nguyễn Hàng, Giáo viên, Quận Tân Phú, Sàigòn

162. Đào Công Hoà, cử nhân kinh tế, hiện đã nghỉ hưu, Ba Đình , Hà Nội

163. Nguyễn Đăng Nghiệp, sinh năm 1954, nhà giáo, Bình Tân , tp HCM

164. Lê Quang Huy, hành nghề tự do, sinh sống tại Sài Gòn,

165. Nguyễn Thiện, tác giả Chương trình Dân ta biết sử ta, TPHCM,

166. Nguyễn Tâm, kỹ sư điện cơ, Tp HCM

167. Trần Khoản, hưu trí, trú tại Vũng Tàu

168. Nguyễn Kế Quang, kỹ sư xây dựng, TP Quy Nhơn

169. Nguyễn Xuân Thọ, kỹ sư, 50858 Cologne, CHLB Đức

170. Nguyễn Hồng Kiên, tiến sĩ sử học, Hà Nội

171. Nguyễn Văn Trợ, Đại học Cần Thơ, TP HCM.

172. Hoàng Kim, cử nhân, nông dân, Đồng Tháp.

173. Hà Dương Tuấn, nguyên chuyên gia công nghệ thông tin, Antony, Pháp

174. Lê Đình Anh, giáo chức, Melbourne, Australia

175. Lê Thị Thu Hằng, kỹ sư điện toán, Melbourne, Australia

176. Nguyễn Trần Hải, lao động về hưu, cựu sĩ quan hải quân nhân dân Việt Nam, Tp Hải Phòng.

177. Văn Phú Mai, cựu giáo chức, Quảng Nam

178. Dương Sanh, cựu giáo chức, Vạn Ninh,Khánh Hòa.

179. Phạm Hồng Thắm, Nhà báo nghỉ hưu, Khu đô thị Đặng Xá, Hà Nội

180. Phạm Vương Ánh, kỹ sư kinh tế, cựu Sỹ quan QĐNDVN , Vinh, Nghệ an 

181. Bùi Công Dụng, nguyên phó văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, nhà văn, hiện sống tại Đà Nẵng.

182. Thái Quang Sa, kĩ sư, đại tá, hưu trí , đang ở tại Hà Nội

183. Lê Mạnh Tường, thành viên Tập hợp dân chủ đa nguyên, Paris, France.

184. Nguyễn Văn Lịch, kỹ sư cơ khí, nghỉ hưu, Đống Đa, Hà Nội

185. Nguyễn Hữu Việt Hưng, giáo sư, tiến sĩkh, ngnd, Hà Nội

186. Hoàng Vũ Linh, sinh viên, giáo xứ Đông Yên, Kỳ Anh, Hà Tĩnh

187. Nguyễn Minh Thiện, công chức về hưu, TP Tây Ninh

188. Hồ Sỹ Hải, kỹ sư, cán bộ nghỉ hưu, Hà Nội

189. Nguyễn Lương Thịnh, tư vấn đầu tư và quản trị doanh nghiệp, TP HCM

190. Lê Đình Phương, bác sĩ, Sài gòn

191. Đỗ Thịnh, 75 tuổi, tiến sĩ, hưu trí từ Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Hà Nội

192. Lưu Hồng Thắng, công nhân cơ khí, Morgan City, Louisiana, USA

193. Lê Hoài Nguyên, nhà văn, Hà Nội

194. Nguyễn Ngọc Xuân, sinh 1952, làm vườn, nhưng đã nghĩ hưu, Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu.

195. Tống Hoàng Anh, hưu trí, Nha trang

196. Thường Quán, Melbourne, Australia

197. Hoàng Nhơn, kinh doanh, Sài Gòn.

198. Trần Ngọc Tuấn, nhà văn, nhà báo, Praha, CH Czech

199. Nguyễn Vũ, kinh doanh tự do, Sài Gòn

200. Lý Đăng Thạnh, người chép sử, Sài Gòn

201. Vũ Phong Phú. kinh doanh. Trảng Bom, Đồng Nai

202. Phạm Ngọc Luật, viết báo viết văn, Hà Nội


Đợt 3


203. Lê Mai Dâu, kỹ sư địa chất, Hà Nội

204. Uyên Vũ, nhà báo, Garden Grove, California, USA

205. Phạm Thái An, kỹ sư phát triển phần mềm máy tính, Quận 9, Sài Gòn.

206. Đặng Quốc Tuấn, lao động tự do,Hà Nội

207. Trần Ngọc Đức, họa sĩ, Sài Gòn

208. Nguyễn Thị Tuý Vân, nội trợ, TP Hồ Chí Minh

209. Nguyễn Ngọc Huy, kiến trúc sư, kinh doanh, Hà Nội

210. Bùi Minh Quỳnh, kỹ sư xây dựng, TP Vinh, Nghệ An

211. Nguyễn Tường Thụy, nhà báo tự do, Hà Nội

212. Phạm Sĩ Hiệp, kỹ sư, Hà Nội

213. Đinh Tấn Lực, blogger & facebooker, Hoa Kỳ,

214. Trương Đại Nghĩa, cựu quân nhân QLVNCH, California, USA

215. Vũ Đạt Phong, Cam Ranh, Khánh Hoà

216. Phạm Minh Hoàng, Hội giáo chức Chu Văn An, Sài Gòn

217. Vũ Công Tiến, kỹ sư phần mềm, cử nhân, TP HCM.

218. Lê Thanh Trí, phát triển thương hiệu, Sài Gòn

219. Nguyễn Quốc Quân, cựu giáo chức, tiến sĩ toán, đảng viên Việt Tân, California, USA

220. Phạm Văn Tráng, kỹ sư, Nam Định

221. Nguyễn Anh Vũ, nhân viên kinh doanh, Sài Gòn

222. Bùi Tín, nhà báo tự do, sống tại Paris, Pháp

223. Vũ Nam, nhà văn, Tübingen, Germany

224. Bùi Oanh, giáo viên nghỉ hưu, TP HCM

225. Võ Ngàn Sông, viết báo, San Diego, USA

226. Lê Tuấn Huy, tiến sĩ, TP. HCM

227. Hoàng Ngọc Châu, cử nhân kinh tế, Biên Hoà , Đồng Nai 

228. Đỗ Hồng Thành, nghiên cứu độc lập, Hưng Yên 

229. Trần Thị Thanh Tâm, đã nghỉ hưu, hiện sống tại Warszawa  Balan

230. Liên Huỳnh, kinh doanh, London, Britain.

231. Huỳnh Kim Liên, nội trợ, Tân Bình, TPHCM

232. Đỗ Xuân Cang, thành viên Tập hợp dân chủ đa nguyên tại Cộng Hòa Séc

233. Trần Kim Thập, giáo chức, cựu chủ tịch cộng đồng người Việt tự do Tây Úc

234. Lê Thị Kim Thu, Thị trấn Vĩnh an, Huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

235. Nguyễn Tuệ Hải, chuyên viên hưu trí, Australia

236. Nguyễn Liên Phương, hưu trí, Tân Bình, TP HCM

237. Mã lam, nhà thơ, Sài Gòn

238. Huỳnh Văn Hoa, viết báo, Sài Gòn

239. Nguyễn Trọng Việt, kỹ sư, đã nghỉ hưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

240. Hà Văn Thùy, nhà văn, thành phố Hồ Chí Minh

241. Đinh Hữu Thoại, linh mục DCCT, Quảng Nam

242. Trần Quốc Hùng, cựu giáo viên, q 12, TPHCM

243. Lê Anh Hùng, nhà báo tự do, Hà Nội.

244. Hà Thúc Huy, phó giáo sư tiến sĩ, Sài Gòn

245. Chu Sơn, nhà văn tự do, QL 13, tp HCM.

246. Nguyễn Thị Kim Thoa, bác sĩ, QL 13, tp HCM

247. Võ Thị Thanh Hải, giáo viên, quận 9, Sài Gòn.

248. Huỳnh Công Thuận, tnv phòng Công Lý & Hòa Bình Sài Gòn.

249. Tôn Như Liên, kinh doanh, Phật Sơn, Quảng Đông, Trung Quốc

250. Nguyễn Xuân Mạnh. kỹ sư, Sài Gòn

251. Đoàn Đức Thanh, biên dịch viên tự do, Biên Hòa, Đồng Nai

252. Nguyễn Thị Dung, kế toán, Hà Nội

253. Nguyễn Văn Nghi, tiến sĩ sinh học, Hà Nội

254. Nguyễn Văn Phước, sinh năm 1939, hưu trí, Sài Gòn

255. Nguyễn Chí Dũng, hưu trí, Củ Chi, Sài Gòn

256. Lương Hữu Dũng, kỹ Sư cơ khí, hiện làm trang trại tại Hưng Yên

257. Hoàng Hà, cán bộ hưu trí, thành phố Đà Nẵng

258. Nguyễn Ánh Tuyết, cử nhân kinh tế, Hà nội.

259. Võ Thị Mai Nhung, nhà báo, nguyên tổng biên tập Báo Nông thôn ngày nay, Đà Nẵng

260. Nguyễn Hữu Toàn, phó giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ, Đà Nẵng

261. Đoàn Quang Linh Vũ, 32 tuổi, họa sĩ thiết kế, Sài Gòn

262. Vu X Hoang, công Nhân, Southlake Columbia SC 29223 Hoa Kỳ 

263. Mai khắc Đồng, sinh năm 1982, công nhân, Cầu Giấy, Hà Nội

264. Vỏ Văn Quang, ngụ tại Củ Chi, TP HCM

265. Hoàng Thị Hà, giáo viên đã nghỉ hưu, Thanh Xuân, Hà Nội

266. Lê Mạnh Năm, nghiên cứu viên, Hà nội.

267. Phùng Hoài Ngọc, thạc sỹ, An Giang

268. Nguyễn Thach Cương, tiến sỹ, đã nghỉ hưu, Hà Nội

269. Nguyễn Quốc Thắng, kỹ sư, Osaka, Japan

270. Nguyễn Văn Sơn Trung, làm nông, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận 

271. Nguyễn Việt Hà, kỹ sư, Sài Gòn

272. Thạch Quang Hải, kỹ sư cntt, Gia Lâm, Hà Nội.

273. Dương Quốc Huy, cựu chiến binh, Hà Nội

274. Nguyễn Chính Kết, nhà báo, Houston, Texas, Hoa Kỳ

275. Nguyễn Kỳ Hưng, tiến sĩ, Australia

276. Chu Anh Tuấn, lao động tự do, Vũng Tàu

277. Nguyễn Trọng Kha, thành viên Tập hợp dân chủ đa nguyên, Paris

278. Hoàng Văn Khẩn, tiến sĩ sinh hoá học, Genève, Thụy Sĩ

279. Hương Nam, Sydney, Australia.

280. Lê Thanh Trường, Đà Nẵng

281. Trần Hải Hạc, nguyên phó giáo sư Trường đại học Paris 13, Pháp

282. Phạm Công Nhiệm, bác sĩ, Hà Nội

283. Nguyễn Xuân Quy, lao động tự do, Tiền Giang 

284. Cao Vi Hiển, nguyên phó giám đốc Sở Thương mại Kon Tum, cán bộ nghỉ hưu, Kon Tum

285. Đoàn viết Hiệp, kỹ sư điện toán, đã nghỉ hưu, Antony, Pháp quốc

286. Chu Văn Keng, cn toán, Berlin, CHLB Đức

287. Trần Thị Thảo, giáo viên nghỉ hưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

288. Lương Văn Cường, nông dân, Xuân Lộc, Đồng Nai

289. Lê Xuân Hòa, kỹ sư, nhà văn, Vũng Tàu

290. Hồ Quang Huy, Công ty cp đường sắt Phú Khánh, Nha Trang, Khánh Hòa

291. Vinh Anh, đại tá, cựu chiến binh, Hà Nội 

292. Đào Đình Bình, kỹ sư hưu trí, Hà Nội

293. Vũ Ngọc Lân, kỹ sư luyện kim, Hà Nội

294. Phạm Vũ Hồng Lĩnh, kỹ sư xây dựng, Hà Nội

295. Phạm Hồng Hà, 67 tuổi là cán bộ hưu trí, Vinh, Nghệ An

296. Phạm Việt Cường, phiên dịch, Hà Nội 

297. Nguyễn Thị Mỹ Hà, giáo viên, Hà Nội 

298. Nguyễn Trọng Hoàng, bác sĩ, Paris, Pháp

299. Kim Thai Quynh, Lyon, France

300. Nguyễn Chính, luật gia, nhà báo, Nha Trang, Khánh Hòa

301. Lê Thị Lệ Hằng, kế toán, Sài Gòn.

302. Nguyễn Minh Khanh, kỹ sư tin học, Paris, Pháp

303. Phạm Văn Giang, nghề tự do, Hà Nội

304. Mai V. Pham, IT secialist, thành viên của Tập hợp dân chủ đa nguyên, Washington D.C., USA

305. Phan Thị Hoàng Oanh, tiến sĩ, TP HCM 

306. Tạ Minh Thiện, in báo, Sydney, Australia

307. Vũ Văn Thịnh, bác sỹ, Thái Nguyên

308. Nguyễn Đức Thanh, kinh doanh, Sài Gòn

309. Nguyễn Thủy Hà, cựu giáo viên, Sài gòn.

310. Nguyễn Phương Thảo, cựu giáo viên, Sài Gòn

311. Nguyễn Phương Hạnh, doanh thương, Sài Gòn

312. Nguyễn Hải Đăng, doanh thương, Sài Gòn

313. Nguyễn Quốc Khánh, nông dân, Sài Gòn

314. Lê Minh Hoàng, kinh doanh, Sài gòn

315. Nguyễn Ngọc Thạch, hưu trí, TP Hồ Chí Minh

316. Cù Huy Hà Vũ, tiến sĩ luật, tạm trú tại Hoa Kỳ

317. Nguyễn Thị Dương Hà, luật sư, Hà Nội

318. Phạm Minh Tân, tư vấn quản lý, Đống Đa, Hà Nội

319. Tô Xuân Thành, cựu quân nhân, Nghệ An.

320. Trần Xuân Huyền, Glasgow, Scotland, UK


Đợt 4


321. Đào Công Tiến, phó giáo sư, nguyên hiệu trưởng Trường Đại học kinh Tế, TP.HCM

322. Bùi Quang Vơm, kỹ sư, Paris, Pháp

323. Hồ Hữu Nghị, 54t, kỹ sư dự án, TPHCM.

324. Hồ Sĩ Phú, thạc sĩ, kỹ sư, Sài Gòn

325. Vũ Thế Cường, tiến sĩ cơ khí, CHLB Đức

326. Nguyễn Thị Hiền, CHLB Đức

327. Vũ Ngọc Phúc, kỹ sư, doanh nhân, Århus City, Danmark

328. Đặng Đình Cung, kỹ sư tư vấn đã nghỉ hưu, tiến sĩ (nhà nước) vật lý học, tiến sĩ quản trị học, Pháp

329. Lê Ngọc An, cựu giáo viên, Đà Nẵng

330. Phạm Kỳ Đăng, làm thơ, viết báo, dịch thuật, Cộng hòa Liên bang Đức

331. Tinh Phan, kỹ sư tư vấn thiết kế đường sắt, London, Anh Quốc

332. Nguyễn Đăng Cao Đại, thạc sĩ, Tân Bình, TPHCM.

333. Nguyễn Thanh Tịnh, linh mục, nhà thời giáo xứ Cồn Sẻ, giáo phận Vinh

334. Phạm Quang Long, linh mục giáo phận Vinh, Quảng Bình

335. Nguyễn Trọng Nghĩa, kỹ sư, Hồ Chí Minh

336. Nguyễn Bá Dũng, hưu trí, Hà Nội

337. Tăng Tiến Cương, kỹ sư, Quảng Nam

338. Ngô Anh Dũng, kỹ sư, Hà Nội

339. Nguyễn Văn Kết, nguyên thư ký bí thư thành ủy tp HCM

340. Mai Văn Bình, kỹ sư, Sài Gòn

341. Lê Công Đào, sinh năm 1950, họa sĩ điêu khắc, Đà Nẵng

342. Khương Hữu Tiến, kiến trúc sư, Vũng Tàu.

343. Hà Minh Thảo, kế toán hưu viên, Pháp quốc

344. Đỗ Tuyết Khanh, thông dịch viên, Thuỵ Sĩ

345. Nguyễn Tuấn Phong, kỹ sư cơ khí, Biên Hòa, Đồng Nai

346. Đăng Chương Ngạn, viết văn, Sài Gòn

347. Nguyễn Thị Thu Hà, dân oan, Nha Trang, Khánh Hòa

348. Hứa Thị Thanh Hà, giáo viên, Sóc Sơn, Hà Nội

349. Nguyễn Trọng Bách, kĩ sư, Nam Định

350. Đỗ Thị Bắc Giang, kế toán, thống kê, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

351. Anh Tho Andres-Kammler, phiên dịch viên tòa án tại Thụy Sĩ

352. Trần Đình Thiên, sinh 1973, doanh nhân, nhà báo tự do, Thủ Đức, TPHCM

353. Phạm Đức Quý, chuyên viên nghỉ hưu, quận Hai Bà Trưng , Hà Nội

354. Vũ Văn Khiết, nghề tự do, Kim Bảng, Hà Nam

355. Trần Kế Dũng, Electrolux Australia

356. Đồng Quang Vinh, cán bộ hưu trí, Khánh Hòa

357. Nguyễn Quang Tuấn, làm việc tại Dak Lak

358. Trần Nguyên Khang, kỹ sư cơ khí, Phụng Hiệp, Hậu Giang

359. Lê Khánh Luận, tiến sĩ, nguyên giảng viên ĐHKT Tp.HCM

360. Nguyễn Thành Nga, bác sĩ, thương binh, cựu chiến binh, Vũng Tàu

361. Vũ Ngọc Thăng, Dịch giả, Canada

362. Lương xuân Rỉnh, hưu trí, Chí Linh, Hải Dương

363. Giáng Vân, nhà thơ, Hà Nội

364. Lê Thị Kiều Oanh, nội trợ, quận 10, Sài Gòn

365. Tạ Hoàng Lân, quản lý trung cấp, Cheb, CH Séc

366. Nguyễn Phúc Thành, dịch giả, Sài Gòn

367. Hồ Văn Tiến, kỹ sư tin học, Thụy Sỹ

368. Đào Thu, giáo viên, Hà Nội.

369. Đặng Bích Phượng, hưu trí, Hà Nội

370. Phùng Trí Dũng, Sinh năm 1951, cử nhân văn, đã nghỉ hưu, quận 8, TP.HCM

371. Nguyễn Xuân Hùng, nguyên là sỹ quan quân đội, Thanh Trì, Hà Nội

372. Sơn Dương, công chức, thành viên Tập hợp dân chủ đa nguyên, Sydney, Australia.

373. Đaminh Lê Thanh Trưởng, linh mục Giáo phận Xuân Lộc

374. Phạm Lê Trung, cử nhân kinh tế, cử nhân chính trị, đã nghỉ hưu, Ý Yên, Nam Định

375. Đặng Thanh Phong, sinh năm 1971, tín đồ Phật giáo Hòa Hảo, kinh doanh, Chợ Mới, An Giang

376. Nguyễn Thanh Loan, kỹ sư hóa học, Sài Gòn

377. Lư Văn Bảy, cựu tù nhân lương tâm, Kiên Giang.

378. Trần Ngọc Anh, dân oan, Xuyên Mộc, Bà Rịa- Vũng Tàu

379. Vũ Phương Chiến, nghề nghiệp tự do, đang sống bất hợp pháp tại Germany

380. Nguyễn Hoàng Phiệt, quận 8, tp HCM

381. Lê Vinh Quốc, tiến sĩ giáo dục, nguyên phó hiệu trưởng Trường ĐHSP tp HCM

382. Lê Kim Duy, kỹ sư, thành phố Huế

383. Thiếu Khanh, nhà thơ, dịch giả, Sài Gòn

384. Nguyễn Thị Tú Lan, cán bộ kĩ thuật, hưu trí, Hà Nội

385. Nguyễn Văn Tư, tiến sĩ cơ học, Korea

386. Lâm Thanh Hùng, dược sĩ, nghiên cứu sinh tại Cộng hòa Áo

387. Nguyễn Hải Sơn, công nhân, Đức

388. Lre Hải, nhà nhiếp ảnh, Đà Nẵng

389. Phạm Thiên Văn, thường dân, Sài Gòn

390. Q. Minh, thành viên Tập hợp dân chủ đa nguyên, San Jose, Hoa Kỳ

391. Nghiêm Hồng Sơn, tiến sỹ, nghiên cứu viên kinh tế cao cấp, Đại học công nghệ Queensland, Brisbane, Úc

392. Nguyễn Trọng Cương, giảng viên, Học viện nông nghiệp Việt Nam

393. Nguyễn Văn Thi, kỹ sư nghỉ hưu ở Thái Nguyên

394. Trần Hữu Quang, phó giáo sư, tiến sĩ xã hội học, Sài Gòn

395. Vũ Minh Thoa, cựu phó giám đốc Cty xnk lâm sản 21, hưu trí, Nha Trang.


Đợt 5 (đợt cuối)


 1. Phan Trọng Khang, cựu chiến binh đặc công, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội

 2. Huỳnh Phạm Anh Tiến, tu sĩ Phật giáo Nam tông (Theravada), Quảng Ngãi

 3. Phạm Văn Hải, hưu trí, Bình Thạnh, tp HCM

 4. Phạm Thái, tiến sĩ khoa học chuyên ngành kĩ thuật môi trường, giảng dạy tại Liên Bang Nga

 5. Trương Minh Trí. thành viên Tập hợp dân chủ đa nguyên, Ottawa, Canada

 6. Nguyễn Trọng Sinh, kỹ sư điện tử, Bình Thủy, Cần Thơ

 7. Phạm Ngọc Thái, nhà thơ, Hà Nội

 8. Ngô Thị Hồng Lâm, sinh năm 1957, chuyên ngành nghiên cứu lịch sử đảng cs, Vũng Tàu

 9. Phạm Minh Châu, giáo sư hóa, đại học Paris 7, Pháp

 10. Phạm Xuân Huyên, giáo sư toán, đại học Denis Diderot, Pháp

 11. Phạm Hạc Yên Thư, trưởng phòng dược, bệnh viện Orsay, Pháp

 12. Phan Bá Phi, thạc sĩ tin học, chuyên viên cấp cao, hưu trí, Seattle, Hoa Kỳ

 13. Nguyễn Giang, kế toán, Sydney, Australia

 14. Nguyễn Huy Canh, hưu trí, Thủy Nguyên, Hải Phòng

 15. Nguyễn Quốc Ân, cán bộ hưu trí, Hà Nội

 16. Huỳnh Hữu Phúc, hưu trí, Cần Thơ

 17. Nguyễn Thị Thái Lai, facebooker, Nha Trang

 18. Trần Văn Thanh, công nhân, Paris, Pháp

 19. Ngụy Hữu Tâm, dịch giả, Hà Nội

 20. Trương Thế Kỷ, kỹ sư cơ khí về hưu, Munich, CHLB Đức


Dân oan bị mất đất ở Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội cùng ký tên:


 1. Nguyễn Trung Thêm,

 2. Nguyễn Văn Diễn,

 3. Nguyễn Trung Cường,

 4. Trịnh Như Chiến,

 5. Dương Thị Hoàng,

 6. Nguyễn Thị Thu,

 7. Đặng Bá Dư,

 8. Dương Văn Dư,

 9. Dương Văn Sự,

 10. Nguyễn Thị Oanh,

 11. Dương Văn Sơn,

 12. Nguyễn Thị Thanh,

 13. Nguyễn Thị Vân,

 14. Nguyễn Đình Thiệp.

 15. Nguyễn Thị Tâm,

 16. Nguyễn Thị Lừng,

 17. Dương Thị Khuê,

 18. Dương Thị Tỉnh,

 19. Dương Thị Hằng,

 20. Dương Văn Hà,

 21. Dương Văn Hiệu,

 22. Nguyễn Thị Thúy,

 23. Đặng Thị Thu,

 24. Nguyễn Tử Bình,

 25. Nguyễn Văn Thắng,

 26. Nguyễn Tài Kiệm,

 27. Nguyễn Thị Thanh Mai, sinh viên Đại học mỹ thuật công nghiệp, Hà Nội

 28. Trần Thiện Kế, dược sĩ, Hà Nội

 29. Phu Pham, kỹ sư, Hawthorne, CA, USA

 30. Trần Vũ Việt Trung, kỹ sư, TP HCM

 31. Lâm Hùng Kiện, cử nhân luật, Sóc Trăng

 32. Trần Thị Ngọc Hướng, nghiên cứu xã hội học, Sóc Trăng

 33. Hồ Văn Khuynh, Đắk Mil, Đắk Nông

 34. Đỗ Quang Tuyến, kỹ sư, Seattle, Hoa Kỳ

 35. Nguyễn Đào Trường, hưu trí, Bình Hàn, Hải Dương

 36. Nguyễn Sỹ Kiệt, tiến sĩ khoa học kỹ thuật, cán bộ hưu trí, TP HCM

 37. Nguyễn Tiến Dân, giáo viên nghỉ hưu, Hà Nội

 38. Nguyễn Hoàng Bá, nhà văn, nhà báo, Nha Trang, Khánh Hòa.

Chúng tôi đã ngừng nhận chữ ký Yêu cách cải cách chính sách đất đai. Cảm ơn quý vị đã đồng hành và cùng ký tên với chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn!

Nguồn: Bauxite Việt Nam

Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Các sự kiến sắp đến
Collège de France : Prof. Bùi Trân Phượng - Conférence du jeudi 08 juin 2023 22/06/2023 - 01/10/2023 — Collège de France
ICI Việt Nam: Le voyage suspendu 28/09/2023 - 13/10/2023 — Vinfast Paris Raspail, 8 Boulevard Raspail, 75007 Paris
Các sự kiện sắp đến...
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss