Bạn đang ở: Trang chủ / Việt Nam / Cứu trợ bão lụt

Cứu trợ bão lụt

- Bauxite Việt Nam — published 08/10/2009 22:53, cập nhật lần cuối 08/10/2009 22:53

Thông báo khẩn của Bauxite Việt Nam
về Cứu trợ bão lụt miền Trung


Ngày 3.10, trang mạng Bauxite Việt Nam đã ra Lời kêu gọi mở một đợt cứu trợ khẩn cấp đối với đồng bào nạn nhân bão lụt ở các tỉnh miền Trung (Diễn Đàn đã đưa lại nhiều thông tin mấy ngày qua ở mục Thấy trên mạng). Lời kêu gọi viết:

Bauxite Việt Nam khẩn thiết đề nghị tổ chức ngay một đợt cứu trợ khẩn cấp trong khắp nước, do những người nhiệt huyết ở từng tỉnh đứng ra quyên góp và chuyển gạo, vải, tiền hay bất cứ những tài vật gì hữu ích... về những nơi đang cần cấp cứu.
Rút kinh nghiệm của những bài học "quyên góp" trước đây, việc làm nhân đạo này xuất phát từ lòng dân nên không nên "hành chính hóa" để tránh những thất thoát đáng tiếc, do tệ nạn tham nhũng hoặc nhiều nguyên nhân khác, làm người dân đang đói khát không những không được gì mà còn rơi vào tình trạng bi thảm hơn, vì ai cũng lầm tưởng mọi thứ đã đến tay họ rồi nên nghĩ mình không còn trách nhiệm.
Vì thế, tổ chức quyên góp phải làm sao đưa trực tiếp những đồ quyên góp được đến nơi đang gặp nạn và phân phát đến tận tay nạn nhân, có giấy biên nhận hẳn hoi, dựa vào sự giúp đỡ của chính quyền, đoàn thể các cấp nhưng chính mình phải chứng kiến việc đưa tiền đến tận tay dân (ở các nước văn minh, những việc làm từ thiện được chính quyền rất quan tâm nhưng bộ máy chức sắc không bao giờ nhòm ngó vào, nhất là can thiệp trong việc cấp phát cụ thể).

Đây cũng chính là một dịp để chúng ta tập dượt và khơi động lại tinh thần năng động và chủ động vốn là một phẩm chất hiếm có của người Việt Nam, điều đã được bộc lộ rõ rệt trong những ngày sát trước và sau Cách mạng tháng Tám mà lâu nay, vì nhiều nguyên do, hình như phần nào đang bị thui chột đi.


Sau một vài khó khăn do tài khoản đưa ra để thu thập tiền quyên góp không đáp ứng được việc nhận chuyển khoản từ nước ngoài, Bauxite Việt Nam vừa thông báo một tài khoản mới đã được mở riêng cho việc này. Chúng tôi xin đăng lại dưới đây nội dung thông báo này (xem bản gốc tại đây) để bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp và gửi tiền về đóng góp.


Tên tài khoản: NGUYEN THI THU NGUYEN – PHAM TOAN

1. SỐ TÀI KHOẢN USD: 14413488

SWIFT BIC: VPBKVNVX

CHIPS UID:  359868

CHI NHÁNH: Cau Giay Branch

NGÂN HÀNG VPB: Vietnam joint stock commercial bank for private enterprises

2. SỐ TÀI KHOẢN VND:  14413437 tai VPBank Cầu Giấy – Hà Nội

Mỗi khi gửi tiền, xin quý vị đồng thời gửi thư báo rõ họ tên, nơi cư trú và số tiền mình gửi đến địa chỉ email sau đây để chúng tôi tiện lập danh sách người gửi và cập nhật trên trang mạng (về địa chỉ cư trú, chúng tôi xin bảo mật trọn vẹn): thunguyenvnh@gmail.com

Nếu ai không cho biết địa chỉ cư trú, cũng như những ai gửi tiền có kèm theo các điều kiện nằm ngoài mục đích nhân đạo, xin cho chúng tôi được chối từ không nhận.

Sau ngày 7-11-2009, Tiểu ban cứu trợ bão lụt của Bauxite Việt Nam sẽ căn cứ vào danh sách đã được lập mà tiến hành đến tận các địa phương, với sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể ở các tỉnh bị cơn bão Ketsana tàn phá, trực tiếp đưa đến tận tay bà con bị nạn những khoản tiền trợ cấp do mọi nơi gửi tặng, nhằm tránh thất lạc.

Bauxite Việt Nam

Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Các sự kiến sắp đến
Inalco: Christopher E. Goscha - Ecrire une "nouvelle" histoire du Vietnam: : enjeux, défis et quelques regrets. 05/12/2022 09:30 - 11:30 — Inalco, PLC - 65, rue des Grands Moulins - 75013 Paris - Salle 4.18
Inalco: Christopher Goscha - L’asymétrie mémorielle Algérie-Vietnam en France : réflexions sur « un oubli indochinois ». 06/12/2022 12:00 - 14:00 — nalco, PLC - 65, rue des Grands Moulins - 75013 Paris - Salle 5.09
Inalco: Projection - Débat "Along the sea" d'Akio Fujimoto 08/12/2022 18:30 - 21:30 — Inalco, PLC - 65, rue des Grands Moulins - 75013 Paris - Auditorium
IFRA: Lancement du livre : Histoire de l’écriture romanisée du vietnamien (1615-1919) 17/12/2022 10:00 - 12:00 — 128 rue du bac - 75007 Paris
Các sự kiện sắp đến...
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss