Bạn đang ở: Trang chủ / Việt Nam / Dậy mà đi !

Dậy mà đi !

- Bích Ngọc — published 09/12/2012 17:45, cập nhật lần cuối 09/12/2012 21:04
Cảm xúc của một cộng tác viên của Diễn Đàn

Dậy mà đi ! (*)


Từ sáng tinh mơ, tuyết đã rơi dày đặc, phủ khắp vạn vật, thiên nhiên như khoác lên mình một chiếc áo trắng tinh khiết. Nhưng hôm nay ngày chủ nhật, 9 tây tháng 12, tôi chẳng có thì giờ ngồi ngắm cảnh.

Tâm trí tôi, tình cảm tôi, tâm tư tôi, cặp mắt tôi, đang dõi về Quê hương Việt Nam, qua các trang mạng báo điện tử quen thuộc. Tôi nôn nóng bấm vào trang Diễn Đàn, tìm đến các link đưa tin tức biểu tình từ Hà Nội, đến Sài Gòn


bieutinh_hn


Giờ cao điểm đã đến, đoàn người biểu tình, tôi gọi họ là những anh hùng, những người lo cho vận nước thật sự chính là đây. Già, trẻ, lớn, bé, thanh niên, trai tráng, phụ nữ, từ các nẻo đường đất nước, đang tụ tập trước nhà hát lớn Hà Nội, Sài Gòn.

Giờ phút này chúng ta không thể nào đặt vận mệnh đất nước qua nhưng lời phản kháng suông, càng không thể nào nhân nhượng, để mặc bọn Trung Cộng lấn lướt lãnh thổ, chủ quyền biển đảo, một cách trắng trợn.

Giặc Tàu đã và đang ngang nhiên xâm phạm biển đông của Việt Nam, thành lập thành phố Tam Sa trong đó gồm cả Hoàng Sa và một phần Trường Sa của Việt Nam, ngang nhiên cắt cáp của tàu thăm dò dầu khí Bình minh 2, chúng ngang nhiên in hình lưỡi bò lên hộ chiếu v.v..  

Chúng ta càng nhân nhượng, giặc Tàu càng hung hăng lấn áp.

Như vậy chúng ta "quyết hòa" hay "quyết chiến" ?

Còn chần chờ gì nữa hỡi các anh hùng "áo vải Lam sơn", lòng yêu nước, căm thù giặc Trung cộng, đã thúc đẩy chúng ta biến phẫn nộ, thành hành động.

Đoàn người đã đồng lòng, kéo nhau về đây, giơ cao biểu ngữ , hô vang khẩu hiệu, " đả đảo Trung Quốc xâm lược" " hãy bảo vệ lãnh thổ Việt Nam ".

Trái tim tôi hôm nay đang hòa một nhịp với khí thế của dân tộc, thể hiện lòng yêu nước, quyết tâm, ý chí bảo vệ tổ quốc, biểu tình chống giặc xâm lăng phương bắc

Mặc những cơn bão tuyết ngoài kia, đang đổ xuống ngày một nhiều, dòng máu nóng trong tim tôi vẫn tràn đầy tình yêu quê nhà, lòng cảm phục chân thành, sâu sắc, gởi đến đoàn biểu tình  từ Hà Nội, Sài Gòn, không sợ đàn áp, bắt bớ, ngăn chận bởi công an.

Đoàn người biểu tình- những người anh hùng đang làm thay cho chính quyền, thể hiện chính kiến, đứng dậy " chống giặc Trung Quốc xâm lăng "

Đây mới là lẽ phải, là chính yếu, cấp thiết nhất vào giờ phút này.

Bích Ngọc

Frankfurt 9.12.2012


(*) Tên bài hát nổi tiếng thời sinh viên đấu tranh trước 1975 ở Sài Gòn, sáng tác của Nguyễn Xuân Tân, dựa trên lời thơ Tố Hữu. Nghe bài hát trên Youtube tại đây (với những hình ảnh cuộc biểu tình chống TQ tại Sài Gòn ngày 5.6.2011).

Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Các sự kiến sắp đến
Inalco: Projection - Débat "Along the sea" d'Akio Fujimoto 08/12/2022 18:30 - 21:30 — Inalco, PLC - 65, rue des Grands Moulins - 75013 Paris - Auditorium
IFRA: Lancement du livre : Histoire de l’écriture romanisée du vietnamien (1615-1919) 17/12/2022 10:00 - 12:00 — 128 rue du bac - 75007 Paris
Các sự kiện sắp đến...
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss