Bạn đang ở: Trang chủ / Việt Nam / Đôi dòng gửi anh em an ninh

Đôi dòng gửi anh em an ninh

- Phạm Đoan Trang — published 05/11/2017 00:32, cập nhật lần cuối 05/11/2017 00:32


Đôi dòng gửi
anh em an ninh


Phạm Đoan Trang


Diễn Đàn xin đặt tên như vậy cho bài viết mà nhà báo Phạm Đoan Trang đã đưa lên trang FaceBook của mình ngày 3.11.2017 :

Mình nghe quần chúng ở một số nơi phản ánh là họ thấy anh em an ninh vẫn thường xuyên hỏi về mình, hỏi mình đang ở đâu, làm gì, bao giờ thì về nhà… Táo tợn hơn, các anh em còn phi xe máy đến mấy nơi mình hay ghé, lượn lờ qua lại, ngó vào trong xem có mình ở đó không.

Vẫn biết là anh em thích “quản lý”, “phụ trách” mình lắm, cho nên thấy mình không ở trong tầm kiểm soát là anh em nhớn nhác ngay. Nhưng mà có cần phải hăm hở, quyết liệt như thế không với một đứa chân đi chấm phẩy, người không quá mét rưỡi như mình ?

Mình có làm gì thì cũng chẳng ảnh hưởng đến nồi cơm của anh em đâu mà, nữa là đến đảng quang vinh muôn năm của các anh em. Sao phải tò mò thế, bức xúc thế?

Mà đã bảo là đảng trường tồn cùng non sông đất nước, thì ai còn thiết động đến đảng, ơ kìa.

Tự nhiên thắc mắc là, nếu các anh em thấy mình đang đi cà nhắc cà nhắc trên bãi cát biển miền Trung chẳng hạn, thì anh em làm gì?

Lần gặp cuối giữa bọn mình với nhau là cuối tháng 5 nhỉ ? Từ hồi ấy đến nay, trong thời gian xa nhau, mình có viết thêm cuốn Chính trị Bình dân, Phản kháng phi bạo lực, với báo cáo đánh giá tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam. Sơ bộ vậy thôi, cũng chẳng có gì. Rảnh thì anh em tìm đọc nhé. Mà anh em rảnh chết đi được ấy chứ, mình biết.


Đó cũng là cách giản tiện nhất để giới thiệu với bạn đọc cuốn sách vừa được xuấ bản của Phạm Đoan Trang : Chính trị bình dân (với những người quen dùng tiếng Pháp, thì mấy chữ Politique pour les Nuls chắc sẽ gợi ý hơn ; và đối với bạn đọc tiếng Anh : Politics for Dummies)


ctbd


Sách được xuất bản dưới hai dạng :

* sách điện tử (ebook) : bán trên mạng Amazon với giá $ 4,94

* sách in : bán trên mạng Amazon với giá $ 19,93

Chính trị bình dân, trái với tên gọi của nó, thực ra không "bình dân", mà bao hàm rất nhiều khái niệm từ đơn giản tới phức tạp của khoa học chính trị. Có điều, nó đã được tác giả tổng hợp và viết lại với văn phong chuẩn mực, trong sáng để bất cứ ai quan tâm cũng có thể hiểu được.

Sách có thêm những ví dụ, những "bài đọc thêm" rất sinh động, khiến hệ khái niệm được đề cập không chỉ là những dòng giáo điều xơ cứng mang tính lý thuyết trên trang giấy, mà người đọc có thể liên hệ, tham chiếu với chính những gì xảy ra trong thực tiễn chính trị và xã hội ở Việt Nam.

Kinh phí thu được từ bán sách sẽ được tác giả chuyển cho những tổ chức, những quỹ bảo trợ các nhà hoạt động trong nước bị chính quyền bạo hành, đàn áp

Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Các sự kiến sắp đến
ICI Việt Nam: Le voyage suspendu 28/09/2023 - 13/10/2023 — Vinfast Paris Raspail, 8 Boulevard Raspail, 75007 Paris
Các sự kiện sắp đến...
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss