Bạn đang ở: Trang chủ / Việt Nam / HÀ NỘI tiếp tục xuống đường bảo vệ cây xanh

HÀ NỘI tiếp tục xuống đường bảo vệ cây xanh

- Tễu — published 29/03/2015 16:48, cập nhật lần cuối 29/03/2015 16:48

 29.3.2015 : HÀ NỘI TUẦN HÀNH, DÂN KHEN CÔNG AN HÀ NỘI


HÀ NỘI TIẾP TỤC XUỐNG ĐƯỜNG
BẢO VỆ CÂY XANH


Sáng nay, 29.3.2015, hàng trăm người dân Hà Nội, phần đông là giới trẻ, giới trí thức đã tiếp tục xuống đường tuần hành để bảo vệ cây xanh.

bta

Đúng 9h30, bắt đầu tập hợp và diễu hành, đi từ Quảng trường Đông Kinh Nghĩa thục (Đài phun nước) về phía Đền Ngọc Sơn và ngược chiều kim đồng hồ. Một đoàn khác, đông hơn đã khởi hành trước đó luôn đi ở phía đối diện với đoàn 1 qua lòng hồ.


Rất đông đảo người dân đi đường dừng lại để đọc các biểu ngữ trên tay của đoàn tuần hành và giơ tay bày tỏ thái độ hưởng ứng. Hình ảnh nhiều em thiếu nhi và nhiều cụ già tóc bạc phơ trong đoàn tuần hành đã khiến tất cả những ai chứng kiến cuộc tuần hành bảo vệ cây xanh thành phố cảm động.


Hôm nay, HN như thường lệ, vẫn tung ra hiện trường một lực lượng an ninh nổi chìm khá đông đảo. (Đêm hôm trước, nhiều anh chị em đã nhận được tin nhắn khuyến cáo không nên tham gia, nhiều người bị canh cửa...). Tuy nhiên, các lực lượng an ninh hôm nay không cản trở tuần hành, không triển khai bọn đeo băng đỏ xông vào cướp phá băng rôn biểu ngữ. Vẫn có những kẻ quay phim dí sát mặt người tuần hành, nhưng những người đi bày tỏ lòng yêu cây xanh không hề sợ hãi, họ tiến sát đến gần ống kính để giơ biểu ngữ và nói lời phản đối chính quyền Hà Nội tàn sát cây xanh trong một dự án nhiều khuất tất, coi thường người dân. Họ đâu có sợ gì mấy cậu an ninh trẻ tuổi quay phim họ.


Cảnh sát giao thông vẫn vi phạm Luật Giao thông - đi ngược chiều bám sát đoàn người và dùng loa phóng thanh đọc những bản tin không cần thiết (họ mang nhầm môt văn bản có chữ ký của Phó chủ nhiệm văn phòng Quốc hội Vũ Văn Phòng nên khi xướng loa thì rất ngớ ngẩn). Tuy nhiên, các lực lượng an ninh hôm nay làm việc khá nhẹ nhàng và lịch thiệp, tôn trọng người tuần hành. Ai ai cũng hài lòng về các lực lượng an ninh hôm nay.


Đoàn tuần hành bày tỏ: Tình yêu Hà Nội; Phản đối chính quyền chặt cây xanh và Kêu gọi mọi người dân cùng gìn giữ màu xanh cho Hà Nội đi trong mải miết, đắm say và nhiều cung bậc trong suốt hơn hai vòng đi quanh Bờ Hồ và nhiều điểm dừng trong hành trình này, kéo dài từ 09h30 đến 11h05.


Ở lúc sắp kết thúc, khi đoán được đoàn tuần hành sẽ muốn kết thúc tại chân tượng đài Lý Công Uẩn (Lý Thái Tổ) thì lực lượng Cảnh sát giao thông và an ninh Hà Nội đã nhanh chóng điều khiển giao thông, dừng các phương tiện đang lưu thông để đoàn tuần hành sang đường an toàn và thuận lợi. Khi đoàn sang hết, các phương tiện mới được tiếp tục lưu thông. Những người đi đường đều ghi nhận điều tốt đẹp này.


Tựu chung lại, những người tham gia tuần hành hôm nay đều rất hài lòng và đều muốn gửi lời cảm ơn tới Tướng Nguyễn Đức Chung - GĐ Công an Hà Nội và các lực lượng an ninh hôm nay tại Hồ Hoàn Kiếm. Cảm ơn Công an Hà Nội tôn trọng ý dân và quyền của dân bày tỏ tình yêu với Hà Nội - thành phố thân thương, thủ đô yêu dấu.


Riêng về lực lượng dư luận viên. Hôm nay Thành ủy và Ban tuyên giáo của Thành ủy HN vẫn tung ra một nhúm dư luận viên. Bọn này đều là những thanh niên trẻ, nhỏ bé, mặc áo xanh nõn chuối và tay đeo một dải băng màu đỏ (vì chúng đoán đoàn tuần hành có thể thắt băng màu xanh). Chúng khoảng chục đứa, xuất hiện ngay chỉ sau vài phút đoàn tuần hành bắt đầu xuất phát và đi ngang qua tòa nhà hàm cá mập. Tuy nhiên, đội dư luận viên này nhanh chóng phải lủi đi sau ít phút.


Trùm Dư luận viên Trần Nhật Quang hôm nay bảnh b ao lướt xe tay ga qua đoàn tuần hành trước cửa trụ sở tòa thị chính Thành phố, chõ mồm nói đổng một câu: "Vô duyên thế, đã dừng chặt cây còn đi biểu tình làm gì". Lập tức Anh Chí đuổi theo xe, kéo xe anh ta dừng lại để giải thích cho anh ta biết tại sao lại có cuộc tuần hành này thì tên này vọt đi, trong tiếng cười khinh bỉ ầm vang cả góc Hồ Gươm.


Trùm dư luận viên Trần Nhật Quang tại Bờ Hồ sáng 29.3.2015


Thú thực, đoàn tuần hành hôm nay rất mong thấy ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND TP Hà Nội xuất hiện, nói mấy lời với dân. Nhưng điều này đã và sẽ không bao giờ xảy ra....Tầm của ông này không thể có được ứng xử như vậy!


Xin cảm ơn một số bà con đã bỏ tiền mua nhiều thùng nước đóng chai đưa theo đoàn tuần hành để giải khát kịp thời.


Những hình ảnh cuộc tuần hành Giữ mãi Màu Xanh Hà Nội

Sáng 29.3.2015 tại Hồ Gươm. Ảnh của các anh chị em trên diễn đàn FB:

btb

btc

btd

bteNGUỒN : Blog Nguyễn Xuân Diện (Tễu)

Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Các sự kiến sắp đến
VIETNAM, DEUX DOCUMENTAIRES sur France 2 et France 5 05/03/2024 - 01/06/2024 — France 2 et France 5
Festival de Cannes: Việt and Nam - Film de Trương Minh Quý 22/05/2024 - 25/05/2024 — Palais des Festivals et des Congrès de Cannes, France
CONFÉRENCE DÉBAT 24/05/2024 19:00 - 23:00 — la Médiathèque JP Melville (Paris 13e)
Ciné-club YDA: Bố già / Papa, pardon. 25/05/2024 16:00 - 18:15 — cinéma le Grand Action, 5 rue des Ecoles, 75005 Paris
Rencontre avec Alain Ruscio 28/05/2024 18:00 - 20:00 — Médiathèque Jean-Pierre Melville - 79 rue Nationale, Paris 13e
Các sự kiện sắp đến...
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss