Bạn đang ở: Trang chủ / Việt Nam / Mạng lưới blogger Việt Nam chính thức ra mắt

Mạng lưới blogger Việt Nam chính thức ra mắt

- Mạng lưới blogger Việt Nam — published 10/12/2013 21:00, cập nhật lần cuối 14/12/2013 22:43
Khởi đi từ Tuyên Bố 258, Mạng Lưới Blogger Việt Nam chính thức ra đời hôm nay, ngày 10 tháng 12 năm 2013, trong bầu không khí thế giới kỷ niệm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền và vinh danh Quyền Con Người

Mạng lưới blogger Việt Nam chính thức ra mắt

 


Thứ ba, ngày 10 tháng mười hai năm 2013

Kính thưa quý cô chú, các anh chị và các bạn thân mến,


Mạng Lưới Blogger Việt Nam xin thân ái gửi lời chào và cám ơn quý cô chú, anh chị cùng các bạn đã đến với chúng tôi nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền và cũng là ngày ra mắt chính thức của Mạng Lưới Blogger Việt Nam.

Khởi đi từ Tuyên Bố 258, Mạng Lưới Blogger Việt Nam chính thức ra đời hôm nay, ngày 10 tháng 12 năm 2013, trong bầu không khí thế giới kỷ niệm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền và vinh danh Quyền Con Người.

Cách đây 65 năm, sau gần 2 năm soạn thảo với sự tham gia của hơn 50 quốc gia, một văn kiện lịch sử đã ra đời mà nội dung của nó đã trở thành những chuẩn mực phổ quát về quyền con người. Đó là bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.

65 năm sau, Mạng Lưới Blogger Việt Nam ra đời để góp phần phát huy nhân quyền, tranh đấu cho tự do, bảo vệ phẩm cách và giá trị của con người. Đây là mục tiêu, cũng là khát vọng, và là lý do duy nhất cho sự có mặt của Mạng Lưới Blogger Việt Nam.

65 năm sau, nhiều blogger Việt Nam đã đồng lòng liên kết với nhau, hoạt động công khai trong tinh thần tôn trọng những nguyên tắc đa nguyên và dân chủ. Đó cũng là tiêu chí hoạt động của Mạng Lưới Blogger Việt Nam.

65 năm sau, những công dân Việt Nam chúng tôi đã đến với nhau trong một niềm tin chung.

Chúng tôi tin rằng mọi công dân Việt Nam phải có quyền tự do tư tưởng và tự do bày tỏ quan điểm mà không bị can thiệp hay đối xử bất công; tin rằng chúng ta có quyền tìm kiếm, tiếp nhận, phổ biến tin tức và ý kiến bằng mọi phương cách như đã được xác định bởi Điều 19 của Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.

Chúng tôi tin rằng mọi công dân Việt Nam phải được tôn trọng với những phẩm giá bẩm sinh, được đối xử trong tinh thần bác ái và được bình đẳng trong việc mưu cầu hạnh phúc cá nhân.

Chúng tôi tin rằng mọi công dân Việt Nam phải có quyền quyết định vận mạng của mình và góp phần quyết định vận mạng của đất nước; và những quyền này không thể là đặc quyền, được giao phó hay bị giành riêng bởi một nhóm người, một tập thể nào trong xã hội. 

Niềm tin đó phải được nuôi dưỡng bằng ước mơ.

Ước mơ đó phải được thể hiện bằng hành động.

Hành động đó phải được chung tay góp sức bởi nhiều người.

Kính thưa quý cô chú và các anh chị thân mến,

Trong những ngày cuối đông âm u, lạnh giá này, chúng ta biết chắc mùa xuân sẽ đến như quy luật của đất trời. Một con én không làm nên một mùa xuân nhưng Mạng Lưới Blogger xin được làm một con én nhỏ, để cùng với các bác, các cô chú, các anh chị và những công dân Việt Nam làm nên mùa xuân tươi sáng và ấm áp trên đất nước này.

Trước viễn ảnh mùa xuân phải đến đó, chúng ta hãy cùng nhau nuôi dưỡng niềm hy vọng.

Nuôi dưỡng niềm hy vọng như cách đây 65 năm, những người soạn thảo ra bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đã hy vọng Tuyên Ngôn lịch sử đó sẽ là khởi đầu để chấm dứt mọi bất công, áp bức, chà đạp nhân phẩm giữa người và người trên trái đất này.

Nuôi dưỡng niềm hy vọng như những người Mỹ da màu đã cùng với Martin Luther King Jr., trỗi dậy từ bóng tối nô lệ để bước đi trên con đường đầy ánh sáng mang tên "I Have a Dream", để ngày hôm nay nước Mỹ có một Tổng thống mang tên Barack Obama.

Nuôi dưỡng niềm hy vọng như Nelson Mandela đã kiên trì nuôi dưỡng hy vọng của ông, của dân tộc Nam Phi trong bóng đen ngục thất của 27 năm tù đày, để những người dân da trắng và da đen của xứ sở ông không còn sống trong bất công và thù hận.

Chúng ta hãy cùng nhau hy vọng.

Nỗi sợ hãi làm chúng ta tê liệt nhưng niềm hy vọng sẽ giúp chúng ta đạp lên sợ hãi mà đứng lên.

Đứng lên vì dân tộc này, vì 90 triệu người dân trên đất nước có hơn 4000 năm lịch sử này phải có quyền đứng lên.

Đứng lên vì chúng ta không thể tiếp tục quỳ.

Đứng lên để một ngày không xa bất kỳ công dân Việt Nam nào cũng có thể ngẩng mặt cao đầu và tuyên bố với cộng đồng nhân loại rằng: xứ sở này là nơi mà những con người đang sống thực sự trong tự do, công bằng và bác ái.

Xin hãy đồng hành cùng chúng tôi trong niềm tin và hy vọng.

Mạng Lưới Blogger Việt Nam xin trân trọng cám ơn quý cô chú và các anh chị.


Nguồn:   Mạng Lưới Blogger Việt Nam

mangluoiblogger.blogspot.com

facebook.com/MangLuoiBlogger
twitter.com/mangluoiblogger
mangluoiblogger@gmail.com 


Xem thêm tin tức về buổi gặp mặt kỷ niệm ngày Nhân quyền quốc tế và chính thức ra mắt mạng lưới tại Hà Nội.

Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Các sự kiến sắp đến
Triển lãm: Immigrations asiatiques en France depuis 1860. 10/10/2023 - 18/02/2024 — Musée de l'histoire de l'immigration, 293 av. Daumesnil, 75012 Paris
Exposition: a drop of serenity. 02/11/2023 - 23/12/2023 — 15 Rue Beautreillis, 75004 Paris.
Tháng kịch Pháp ở Saigon 01/12/2023 - 27/12/2023 — đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1 và nhà hát Thanh Niên
HỘI THẢO KỶ NIỆM 300 NĂM ADAM SMITH 16/12/2023 08:00 - 17:00 — Trường Đại học Văn Lang, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
VNED: Spectacle au profit des enfants handicapés victimes de l'Agent Orange. 16/12/2023 17:00 - 20:15 — IRTS - 1 rue du 11 Novembre, 92120 Montrouge.
Các sự kiện sắp đến...
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss