Bạn đang ở: Trang chủ / Việt Nam / Một sự thật dân cần được biết

Một sự thật dân cần được biết

- Chu Hảo — published 10/03/2021 10:05, cập nhật lần cuối 10/03/2021 17:35


MỘT SỰ THẬT DÂN CẦN ĐƯỢC BIẾT


Chu Hảo


Sự thật này nhỏ hơn so với nhiều sự thật khác, nhưng vô cùng hệ trọng, mà nhân dân có quyền được biết theo Hiến định, có tên là “Sự thật Đồng Tâm”. Sự thật này được GS Hoàng Xuân Phú vạch trần một cách cực kỳ rõ ràng và logic trong các bài viết có thể đọc được trên trang nhà (Home page) của Ông tại http://hpsc.iwr.uni-heidelberg.de/hxphu/

Một vài luận điểm quan trọng trong các tài liệu đó mà tôi quan tâm nhất có thể tóm tắt như sau :

1. Những gì xẩy ra ở Đồng Tâm vào đêm 9 tháng 1 năm 2020 rõ ràng là một vụ đàn áp nhân dân một cách rất dã man do chính quyền trung ương trực tiếp chỉ đạo thực hiện bằng lực lượng chuyên nghiệp rất hùng hậu thuộc Bộ Công an có chủ đích và hết sức bạo ngược.

2. Nhân dân Đồng Tâm không thể là thủ phạm giết các sỹ quan CAND, mà phải những kẻ khác, theo một kịch bản chặt chẽ nhưng thực hiện vụng về. Sau đó được các cơ quan Tư pháp biện bạch một cách tráo trở, để dồn hết tội lỗi cho người dân Đồng Tâm.

3. Cần phải tiến hành khởi tố và kết án  không chỉ những kẻ đã gây ra cái chết thảm thương và oan ức của 3 sỹ quan CAND, mà còn phải khởi tố và kết án những kẻ đã giết hại cụ Kình một cách không thể dã man và trắng trợn hơn.

Bản án thứ nhất sẽ được phúc thẩm từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 3 năm 2021. Nếu nó lại là một phiên tòa “bỏ túi” như thường lệ  thì công luận nhất định sẽ phanh phui đến cùng . Còn bản án thứ hai cũng không thể được bỏ qua. Cả hai bản án này sẽ là “khúc xương”  to hơn “khúc xương Hồ Duy Hải” chẹn ngang cổ họng nền Công lý nước nhà : nuốt không trôi và khạc không ra !

Bản án thứ hai này không có gì phải điều tra bởi các phạm nhân (chính là lực lượng CAND) đã tự thú một cách trâng tráo (nhằm đe dọa và trấn áp nhân dân) bằng việc sau khi hành hạ và bắn chết cụ Kình, họ còn mang thi hài của Cụ đi phanh thây rồi khâu lại để đặt vào chỗ đã gây án. Thật không thể kinh hoàng hơn ! Trời Đất sẽ không dung tha !


ch

Ảnh : GS Chu Hảo chúc Tết Cụ Lê Đình Kình (2018). Ảnh Nguyễn Đình Ấm.


Những kẻ thực thi tội ác này khiến ta nhớ đến tên sỹ quan cận vệ SS của Hitler trong Thế chiến II, được mô tả trong cuốn sách Eichmann ở Jerusalem – Ký sự pháp đình : Một phóng sự về sự tầm thường của Cái Ác (Hannah Arendt, NXB Tri thức, 2020). Eichmann đã tham gia vào việc đầu độc hàng triệu người Do thái ở Auschwitz và bị kết tội diệt chủng ở tòa án Nurnberg năm 1945. Sau đó hắn chạy trốn sang Argentina và bị Biệt đông Israel bắt cóc mang về Jrusalem xử tội diệt chủng người Do thái vào năm 1960. Tại tòa hắn vênh vang tự thị coi Cái Ác giết người hàng loạt là việc quá tầm thường, hắn chỉ mẫn cán thi hành mệnh lệnh cấp trên : “ Hắn không phải là hiện thân của lòng căm hờn hoặc rồ dại, cũng không phải là cơn khát máu khôn nguôi, mà là cái gì đó tồi tệ hơn nhiều: bản chất phi nhân tính của chinh Cái Ác bên trong một hệ thống đóng kín … điều khiển, nhằm triệt phá [không phải chỉ thân xác mà chủ yếu là] tinh thần của các nạn nhân của chúng ”( trang 15 sđd )

Khi nhận Huân chương và Bằng khen của Chính phủ các chiến binh CAND “có công” trong “Sự thật Đồng Tâm” đã trở thành hiện thân của Eichmann trong thời đại mới tại Việt Nam. Suy cho cùng điều này cũng không đáng ngạc nhiên lắm nếu nhớ rằng tất cả chúng ta đã  từng hát vang trong những giờ phút nghiêm trang nhất lời ca sát khí đằng đằng “Thề phanh thây uống máu quân thù”. Trong “Sự thật Đồng Tâm” Bộ Công an đã đổ cái sát khí đằng đằng ấy lên đầu đồng bào mình. Đau xót thay!

Chu Hảo

​​​​​​Hà nội ngày 9 tháng 3 năm 2021

Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Các sự kiến sắp đến
The Fine Arts Exhibition - VIETNAM THE GREENLAND 12/06/2024 - 16/06/2024 — 30, chemin des Corbillettes - 1218 Grand-Saconnex - Geneva, Switzeland
France-Vietnam : un portail entre les cultures - Andrew HARDY (EFEO) 14/06/2024 10:00 - 11:30 — BnF site François-Mitterrand | Salle 70
Các sự kiện sắp đến...
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss