Bạn đang ở: Trang chủ / Việt Nam / Một thủ đoạn thâm độc nhằm phá mạng Bauxite Việt Nam

Một thủ đoạn thâm độc nhằm phá mạng Bauxite Việt Nam

- boxitvn.net — published 04/12/2010 23:43, cập nhật lần cuối 04/12/2010 23:43
Ban điều hành mạng Bauxite Việt Nam nhờ Diễn Đàn thông báo : bọn hacker (tiếng Hán gọi là hắc khách) vừa dùng một thủ đoạn thâm độc : gài lên mạng BVN những bài "lạ", hoàn toàn không do ban điều hành chủ trương. Xin hỏi hai ông tướng Nguyễn Văn Hưởng và Vũ Hải Triều : Đây phải chăng là chiêu gắp lửa bỏ tay người nhằm vu oan giá họa cho mạng Bauxite Việt Nam, chuẩn bị một màn đàn áp mới ?


THÔNG BÁO KHẨN

 

Thời gian gần đây, rất nhiều trang mạng và blogs tiếng Việt bi hacker đánh sập hoặc chiếm dụng, boxitvn.net cũng nằm trong số đó. Trang mạng của chúng tôi đã bị tấn công từ lâu, nhưng chúng tôi không tuyên bố mà âm thầm chống cự để giành lại quyền sở hữu chính đáng của mình. Nhờ nỗ lực của các kỹ thuật viên, trong mấy tuần lễ vừa qua, trang mạng trở lại hoạt động như cũ, tuy tư liệu thì chưa cập nhật đủ. Không ngờ trong ngày 3-12, trên boxitvn.net bỗng xuất hiện 05 bài không hề có trong danh mục của chúng tôi. Đó là các bài sau:

·  Hải Phòng: Trung tá công an gây chết người bỏ chạy - Danlambao
·  Mỹ – Nhật tập trận lớn nhất từ trước tới nay - Thái An
·  Đồng tiền của VN ‘đang có vấn đề’ - BBC
·  Trận tuyến đối lập không tiếng súng - Bùi Tín
·  WikiLeaks muốn “bóc trần” Trung Quốc, Nga như Mỹ
 

Xem xét lại, chúng tôi biết đây là một thủ đoạn mới rất liều lĩnh của Hacker : chui vào được trang mạng của chúng tôi nhưng không phá hủy nó mà thay đổi nội dung để làm cho bạn đọc cũng như cơ quan chức năng Việt Nam ngộ nhận và đánh giá sai chủ trương yêu nước trước sau như một của trang mạng. Đó là một âm mưu thâm độc, gắp lửa bỏ tay người vô cùng nguy hiểm. Vì thế, chúng tôi xin được tuyên bố rõ: 05 bài có tên nêu ở trên tuy hiện diện trên trang mạng của chúng tôi nhưng không hề nằm trong số những bài được người điều hành duyệt đưa lên boxitvn.net. Chúng tôi sẽ tìm mọi cách ngăn chặn tình trạng tồi tệ này, tuy vậy nếu tạm thời chưa thể đẩy lùi được Hacker trong một sớm một chiều thì xin  bạn đọc coi như những nội dung đăng tải trên trang mạng từ nay không còn thuộc phạm vi chúng tôi kiểm soát, cho đến bao giờ chúng tôi làm chủ lại nó.

Cũng vậy, trang bauxitevietnam.info vốn do chúng tôi lập ra từ cuối tháng Tư năm 2009 để truyền tải bản Kiến nghị thứ nhất ngày 12-4-2009 nhằm đề nghị Nhà nước Việt Nam dừng khai thác bauxite ở Tây Nguyên, nhưng đến cuối năm 2009 thì bị Hacker chiếm đoạt, bán về Hongkong, và từ đó đến nay vẫn ngang nhiên tồn tại trong thế giới ảo, đăng nhiều bài rất trở trêu đi ngược lại chủ trương của người lập ra nó, ra sức ủng hộ việc khai thác bauxite ở Tây Nguyên. Xin khẳng định với bạn đọc, kể từ ngày 27-12-2009 đến nay, trang bauxitevietnam.info đã tuyệt nhiên không còn là sở hữu của Nhóm khởi xướng ban đầu.

 

Thay mặt những người khởi xướng, biên tập và điều hành boxitvn.net

 

Nguyễn Huệ Chi

Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Các sự kiến sắp đến
Le Vietnam s’invite à Saintes (17100) 17/01/2023 - 08/04/2023
LES DIMANCHES DE VARAN 29/01/2023 - 05/02/2023 — 6 impasse de Mont-Louis - 75011 Paris
"Le camp des oubliés" suivi de "Sous tes doigts" deux films de Marie-Christine Courtès 15/02/2023 17:00 - 19:00 — Inalco, Maison de la recherche - 2, rue de Lille - 75007 Paris - Auditorium Dumézil
Các sự kiện sắp đến...
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss