Bạn đang ở: Trang chủ / Việt Nam / Phản đối công an TPHCM khủng bố người dân

Phản đối công an TPHCM khủng bố người dân

- Lão Mà Chưa An — published 17/08/2018 15:40, cập nhật lần cuối 17/08/2018 15:40

PHẢN ĐỐI CÔNG AN TPHCM KHỦNG BỐ NGƯỜI DÂN
MỘT CÁCH PHI PHÁP ĐÊM 15/8/2018


Tối 15/8/2018, rất đông công an TPHCM cùng nhân viên liên ngành và những phần tử không rõ chức trách đã xông vào buổi trình diễn ca nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tại một quán giải khát nhỏ. Lấy cớ kiểm tra giấy phép biểu diễn và kiểm tra giấy tờ những người tham dự, họ đã xử sự rất thô bạo với những người có mặt, kể cả người già, phụ nữ; bắt bớ, đánh đập dã man một số người. Ca sĩ biểu diễn Nguyễn Tín và người quản lý biểu diễn Nguyễn Đạt sau đó đã bị bắt đưa đi thẩm vấn, rồi trùm đầu đưa ra vứt giữa rừng cao su xa thành phố trong đêm khuya. Đặc biệt một khán giả là nhà báo nữ Phạm Đoan Trang đã bị đánh hội đồng với hung khí, phải vào bệnh viện cấp cứu với những triệu chứng chấn thương sọ não.

Hành động trên của Công an TPHCM ngang nhiên chà đạp luật pháp Việt Nam, chỉ có thể coi là hành động của một tổ chức khủng bố mang danh cơ quan nhà nước, là sự sỉ nhục đối với bản thân chính quyền và luật pháp Việt Nam.

Được biết những người bị bắt bớ, đánh đập trong vụ này đều là những cá nhân có nhiều hoạt động xã hội tích cực như công khai phản biện một số chính sách, tham gia biểu tình chống âm mưu xâm lược của ngoại bang, bảo vệ môi sinh, phản đối luật Đặc khu… Vì vậy hành động khủng bố trên của công an TPHCM, trùng hợp với vụ xử nhà hoạt động Lê Đình Lượng với mức án 20 năm tù, mức cao nhất từ trước đến nay cho tội danh “âm mưu lật đổ chính quyền”, vừa diễn ra tại Nghệ An, được công luận cho là nằm trong ý đồ trấn áp, răn đe những người bất đồng chính kiến đang ngày càng tăng lên và ngày càng thể hiện tinh thần dũng cảm dấn thân, nhất là trong giới trẻ.

Chúng tôi cực lực phản đối hành động lạm dụng quyền hành, vi phạm pháp luật của công an TPHCM; yêu cầu các cấp thẩm quyền xử lý tức khắc những tổ chức và cá nhân đã manh động như đã nêu trên, kịp thời chữa trị cho nhà báo Phạm Đoan Trang và bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần cho những người bị khủng bố. Để thực hiện sự công bằng của pháp luật trong mối quan hệ giữa cơ quan nhà nước và người dân, chúng tôi ủng hộ và kêu gọi giới luật sư giúp đỡ những nạn nhân trong vụ khủng bố đêm 15/8 kiện các thủ phạm trực tiếp và gián tiếp ra Toà án.

Sử dụng khủng bố hòng bịt miệng dân là giải khát bằng thuốc độc, chỉ làm tăng sự bất bình, phẫn uất, dẫn đến bạo loạn. Một chính quyền sáng suốt phải chọn con đường chân thành lắng nghe dân, đối thoại minh bạch với dân, sẵn sàng sửa những cái sai mà dân vạch ra, để được người dân hợp tác giải quyết những vấn nạn lớn lao của đất nước.

Ngày 17/8/2018

Nhóm “Lão mà chưa an” và các thân hữu.

https://www.facebook.com/Lão-mà-chưa-an-1708796832547463/

Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Các sự kiến sắp đến
L'Asie Maintenant - Guimet 20/10/2021 - 13/12/2021 — Musée national des arts asiatiques – Guimet - 6 place d'Inéa, 75116 Paris
Chiếu phim tài liệu Mein Vietnam trên TV Đức 28/10/2021 23:45 - 00:45 — SWR & SR Fersehen
Rencontre avec l'écrivain Nguyen Thanh Viet 04/11/2021 18:30 - 22:30 — Médiathèque Jean-Pierre Melville, 79 rue Nationale - 75013 Paris
Các sự kiện sắp đến...
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss