Bạn đang ở: Trang chủ / Việt Nam / Tin mới : TBT Nguyễn Anh Tuấn bị cách chức

Tin mới : TBT Nguyễn Anh Tuấn bị cách chức

- ZIDOL — published 17/12/2007 16:59, cập nhật lần cuối 18/12/2007 23:40
Cách chức bằng cách "chuyển công tác" hoặc "tự nguyện từ chức" : xem phần tin cập nhật.


Tổng biên tập VietNamNet
Nguyễn Anh Tuấn bị mất chức


Xôn xao từ 4 – 5 hôm nay, giờ đây tin nhà báo Nguyễn Anh Tuấn sẽ trở về Việt Nam ngày mai, 18.12.2007, sau chuyến công tác ở Mỹ, để chính thức trao chức Tổng biên tập VietNamNet vào tay người khác, có thể coi là đã được khẳng định. Lí do trực tiếp là VietNamNet đã đưa bài Sức mạnh của đồng thuận Việt Nam : Nhìn từ Hoàng Sa - Trường Sa lên mạng lúc 12h41 ngày 10.12.2007, một ngày sau cuộc biểu tình "không được phép" của mấy trăm sinh viên, nhà báo và văn nghệ sĩ trước Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Hà Nội và Sài Gòn, trong khi tất cả các tờ báo khác tại Việt Nam im lặng. Vài tiếng đồng hồ sau, bài báo nói trên đã bị gỡ xuống. Ngoài  30 triệu đồng tiền phạt (xem tin BBC ) cho hành vi yêu nước "vô kỉ luật" này, VietNamNet sẽ phải chia tay với Tổng biên tập của mình, nhà báo Nguyễn Anh Tuấn. Được biết, vị Tổng mới sẽ là ông Bùi Quốc Việt, hiện là Giám đốc Trung tâm Thông tin Bưu điện, thuộc Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).


Dù không còn ở cương vị này chăng nữa, không ai có thể bác bỏ rằng thành công và chỗ đứng của VietNamNet trong làng báo chí và truyền thông hiện nay ở Việt Nam là gắn liền với công lao của nhà báo Nguyễn Anh Tuấn. Sau vụ thay đổi nhân sự ở báo Tuổi Trẻ với sự ra đi của hai phó TBT Huỳnh Sơn Phước và Trương Quang Vĩnh đầy năng lực, cuộc "truất ngôi" vị Tổng biên tập được coi là cấp tiến tại VietNamNet rất có thể là tín hiệu tiếp theo, cho thấy hiệu quả của chiến dịch "thuần dưỡng" những tờ báo ít nhiều còn "ngọ nguậy" và thỉnh thoảng "vượt rào" tại Việt Nam. Sau VietNamNet, có lẽ không còn tờ báo lớn nào cần phải "chỉnh đốn tổ chức" nữa. Tất cả đã được bình định xong.

NGUỒN :

Tin nhận được từ một bạn đọc (cũng vừa được công bố trên mục Ý kiến ngắn của talawas). Sau khi phối kiểm với những nguồn tin trong nước, Diễn Đàn dành trách nhiệm đưa tin này một cách chính thức (17g, thứ hai 17.12.2007)Tin cập nhật (18.12.2007) :

* Việc cách chức Nguyễn Anh Tuấn được thực hiện dưới dạng "chuyển công tác" : sang phụ trách công ti công nghệ phần mềm VASC của VNPT

* Một nạn nhân khác của cuộc "biểu tình không được phép" ngày 9.12.2207 : cách chức bà Hồ Thu Hồng, từ nhiều năm nay la phó tổng biên tập Thể Thao - Văn Hoá (thuộc Thông tấn xã Việt Nam). Bà Hồng đã tham gia cuộc biểu tình chủ nhật 9.12 tại đường Phạm Ngọc Thạch, TP Hồ Chí Minh, trước tổng lãnh sự quán Trung Quốc. Việc cách chức này được thực hiện dưới một dạng khác : bà Hồng kí vào đơn xin từ chức.

Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Các sự kiến sắp đến
Dinh Q. Lê - Le fil de la mémoire et autres photographies 08/02/2022 - 20/11/2022 — Musée du quai Brandly - Jacques Chirac / 37 Quai Brandly - 75007 Paris.
Musée Cernuschi - Impressions de Cochinchine, L'école des arts appliquées de Gia Định 22/06/2022 - 02/10/2022 — Musée Cernuschi - Salle Peinture - 7 avenue Vélasquez, 75008 Paris
Các sự kiện sắp đến...
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss