Bạn đang ở: Trang chủ / Việt Nam / Tuyên bố Biển Đông tháng 4.2020

Tuyên bố Biển Đông tháng 4.2020

- Nhiều tác giả — published 26/05/2020 19:20, cập nhật lần cuối 27/05/2020 11:31
Cập nhật ngày 26/5/2020

TUYÊN BỐ BIỂN ĐÔNG 4- 2020


(cập nhật đợt cuối : 22 tổ chức, 700 cá nhân hưởng ứng, bao gồm 245 ký qua mạng change.org)Ngày 18/04/2020, báo chí Trung Quốc đưa tin Trung Quốc công bố thành lập hai huyện mới là Tây Sa và Nam Sa thuộc thành phố Tam Sa mà Trung Quốc đã thành lập năm 2012, một lần nữa áp đặt chủ quyền phi pháp với những đảo trong quần đảo Trường Sa và với quần đảo Hoàng Sa mà Trung Quốc đã dùng sức mạnh quân sự đánh chiếm của Việt Nam.

Cái gọi là “Huyện Tây Sa” chính là quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, do Trung Quốc đánh chiếm của Việt Nam tháng 1 năm 1974, huyện lị được đặt trên đảo Phú Lâm, do Trung Quốc chiếm của Việt Nam năm 1956; cái gọi là “Huyện Nam Sa” là 7 thực thể đảo đá chìm thuộc quần đảo Trường Sa, mà Trung Quốc chiếm của Việt Nam, huyện lị được đặt trên đảo Chữ Thập của Việt Nam.

Nhà nước Việt Nam có nhiều bằng chứng lịch sử xác nhận việc quản lí nhà nước của Việt Nam với quần đảo Hoàng sa và Trường Sa. Đặc biệt chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã được xác định tại Hội nghị quốc tế San Francisco ngày 7 tháng 9 năm 1951. Tiếp đó Việt Nam đã nhiều lần khẳng định chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trong các văn bản pháp lý gửi tới cộng đồng quốc tế. 

Gần đây nhất là Công hàm số 22/HC- 2020 ngày 30/3/2020 và Công hàm số 25/HC - 2020 ngày 10/4/2020 của Việt Nam gửi Liên Hiệp Quốc với nội dung:

- Tuyên bố trước toàn thế giới về lập trường phi pháp của Trung Quốc tại Biển Đông

- Khẳng định chủ quyền và quyền chủ quyền hợp pháp của Việt Nam tại Biển Đông trong đó có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.


Suốt mấy chực năm qua, nhà cầm quyền Trung Quốc đã không ngừng thực hiện dã tâm chiếm đoạt biển Đông bằng nhiều hành động ngang ngược. Trên những thực thể đã xâm chiếm của Việt Nam trên biển Đông, nhà cầm quyền Trung Quốc đã ngang nhiên xây dựng các đường băng cho máy bay chiến đấu, nhà chứa máy bay, rađa, trận địa tên lửa, trại lính, và các những công trình quân sự giả danh dân sự kiểm soát khống chế tuyến hàng hải quốc tế đi qua Biển Đông, phục vụ chiến tranh xâm lược, bất chấp sự phản đối của Việt Nam và cộng đồng quốc tế. Nhà cầm quyền Trung Quốc còn ngang nhiên biến những đảo đá thành đảo có dân Trung Quốc sinh sống ổn định lâu dài, tạo cớ mở rộng vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý và thềm lục địa nhằm chiếm trọn tài nguyên ở Biển Đông của Việt Nam và các nước.

Thời gian cuối năm 2019 qua năm 2020, nhà cầm quyền Trung Quốc càng hành động ngang ngược trên Biển Đông. Diễn biến có thể tóm tắt như sau:

Từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2019, tàu HD8 và các tàu hộ tống là tàu cảnh sát biển, tàu cá vũ trang của Trung Quốc liên tục xâm phạm Bãi Tư Chính và vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam, có lúc chỉ cách bờ biển Hiệp Hòa Bắc, Tuy Hòa 60 km (15/10/2019).

Nhà cầm quyền Trung Quốc tiến hành tập trận và quấy nhiễu việc thăm dò, khai thác dầu khí của các nước trên Biển Đông vào tháng 3 và tháng 4/2020.

Ngày 20/03/2020 Trung Quốc thông báo đã lập hai trạm nghiên cứu trên đảo đá Chữ Thập và Xu Bi thuộc quần đảo Trường Sa.

Ngày 29/03/2020 nhiều hãng tin cho biết Trung Quốc cho máy bay Y-8 tiếp tế hậu cần cho căn cứ Trung Quốc chiếm thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Ngày 02/04/2020, tàu cá QNg 90617 TS và 8 ngư dân Quảng Ngãi, Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm.

Ngày 14/04/2020, nhà cầm quyền Trung Quốc đưa tàu cảnh sát biển, nhiều tàu vũ trang khác hộ tống tàu thăm dò địa lý HD8 đi vào vùng biển của Việt Nam, và hiện đang ở phía Nam Biển Đông khu vực EEZ của Malaysia gần khu chồng lấn Việt Nam- Malaysia.

Ngày 17/4/2020 Trung Quốc ra công hàm CLM 42/2020 yêu cầu Việt Nam rút hết nhân viên ra khỏi các đảo ở Trường Sa.

Ngày 18/4/2020 Trung Quốc tuyên bố thành lập huyện Tây Sa và Nam Sa trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VN.

Ngày 19/4/2020 Trung Quốc công bố cái gọi là "danh xưng tiêu chuẩn" cho 25 đảo, bãi đá cùng 55 thực thể địa lý dưới đáy biển ở Biển Đông, nhiều chỗ nằm sâu trong vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam, chỉ cách bờ biển Việt Nam chưa đầy 60 hải lý hoặc đường cơ sở Việt Nam khoảng 50 hải lý.

Ngày 21/4/2020 Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố bác bỏ điều mà họ gọi là “Việt Nam tuyên bố chủ quyền một cách bất hợp pháp ở biển Hoa Nam [tức Biển Đông]”.

Những diễn biến dồn dập gần đây chứng tỏ nhà cầm quyền Trung Quốc chủ ý lợi dụng tình cảnh thế giới tập trung đối phó với đại dịch Covid-19 vốn xuất phát từ chính nước này để tạo bước tiến mới trong việc xâm chiếm biển Đông.

- Trung Quốc tuyên bố thành lập hai huyện mới trên các đảo, đá thuộc quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam nhằm “hợp pháp hóa” việc ăn cướp, việc xâm lược biển đảo của Việt Nam từ mấy chục năm qua.

- Với hai đơn vị hành chính (huyện) mới thành lập 4 này, Trung Quốc muốn cắm những cái đinh, những cột mốc vào “lưỡi bò” phi pháp mà Trung Quốc vẽ ra. Nó cũng tạo tiền lệ “việc đã rồi”, và thông qua đó đè bẹp ý chí độc lập, làm nhụt quyết tâm đấu tranh đòi lại lãnh thổ quốc gia của nhân dân Việt Nam và các nước khác trong khu vực.

- Trung Quốc sẽ tranh thủ thời cơ đẩy mạnh những động thái xâm lược khó lường trên biển Đông.

Từ những nhận định trên, chúng tôi, các tổ chức xã hội dân sự và các cá nhân ký tên dưới đây tuyên bố: Cực lực lên án hành động phi pháp của nhà cầm quyền Trung Quốc trước nhân dân trong nước và nhân dân toàn thế giới và yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam:

1. Tuyên bố trước toàn dân Việt Nam và các tổ chức quốc tế sự vô hiệu về pháp lý trong việc xác định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của công thư do Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Phạm Văn Đồng gửi cho Thủ tướng Quốc vụ viện Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Chu Ân Lai vào ngày 14 tháng 9 năm 1958.

2. Nhanh chóng kiện Trung Quốc ra Tòa án Quốc tế nhằm:

- Đòi Trung Quốc trả lại Hoàng Sa, Trường Sa cho Việt Nam, xóa bỏ “lưỡi bò” phi pháp của Trung Quốc, thực hiện phân định vùng biển quốc gia theo đúng Công ước Quốc tế Luật biển UNCLOS 1982.

- Đòi Trung Quốc bồi thường cho nhân mạng ngư dân Việt Nam bị Trung Quốc giết hại, bồi thường tài sản của ngư dân và các doanh nghiệp Việt Nam bị thiệt hại do Trung Quốc gây ra trên các vùng biển của Việt Nam trong những năm qua.

3. Tổ chức Hội nghị các nước có thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) chồng lấn với Việt Nam như Malaysia, Philippines, Brunei, Indonesia để phân định rành mạch vùng biển của các nước hữu quan, có quan sát viên là các nước văn minh không mâu thuẫn lợi ích, không có ý đồ xâm lược Việt Nam như Mỹ, Úc, Nhật, Ấn, đảm bảo sự đoàn kết trong khối ASEAN và Việt Nam, tăng cường hợp tác với nhau vì chung lợi ích, chung nguy cơ bị bành trướng bá quyền xâm lược.

4. Tôn trọng và đảm bảo cho các tổ chức Xã hội dân sự và người dân Việt Nam được tự do thực hiện quyền yêu nước dưới mọi hình thức, như quyền quảng bá hình ảnh biển đảo của Việt Nam trên mọi vật phẩm, nhất là hình ảnh “cắt lưỡi bò”, No-U để phản đối đường “lưỡi bò” (đường chữ U, đường 9 đoạn) phi pháp của Trung Quốc. Trừng trị những kẻ đe dọa, bắt bớ người dân dùng những vật phẩm có biểu tượng “cắt lưỡi bò” Trung Quốc. Trả tự do cho những người bị bắt bớ, tù đầy vì lên tiếng đấu tranh cho sự toàn vẹn lãnh thổ và biển đảo của Việt Nam.

5. Đặt và thực thi kế hoạch để Việt Nam từng bước thay đổi thể chế chính trị quốc gia theo hướng dân chủ phổ quát, đảm bảo người dân có đầy đủ quyền tự do dân chủ để xây dựng một nước Việt Nam hùng cường, đủ thực lực bảo vệ chủ quyền quốc gia trên đất liền và trên biển.


Ngày 21 tháng 4 năm 2020


CÁCTỔ CHỨC

Đợt 1

 1. Lập Quyền Dân. Đại diện: Ông Nguyễn Khắc Mai

 2. Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự. Đại diện: TS Nguyễn Quang A

 3. Ban Vận Động Văn đoàn Độc Lập. Đại diện: Nhà văn Nguyên Ngọc

 4. Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng. Đại diện: Ông Lê Thân, Nhà hoạt động xã hội.

 5. Diễn đàn Bauxite Việt Nam. Đại diện: GS Phạm Xuân Yêm

 6. Giáo Xứ Mỹ Khánh, Giáo Phận Vinh. Đại diện: Linh mục Đặng Hữu Nam

 7. Tổ chức Người Bảo vệ Nhân quyền. Đại diện: Nhà báo Vũ Quốc Ngữ, Giám đốc Tổ chức

 8. Giáo Hội Cộng Đồng Tin Lành Lutheran Việt Nam-Hoa Kỳ: Hội Trưởng Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa - Đồng Chủ Tịch Hội đồng Liên tôn VN

 9. Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền. Đại diện: Linh mục Nguyễn Hữu Giải, 69 Phan Đình Phùng, Huế

 10. Tập Hợp Quốc Dân Việt. Nối kết viên: Linh mục Nguyễn Văn Lý, 69 Phan Đình Phùng, Huế

 11. Tập Hợp Quốc Dân Việt. Đại diện Quốc nội: Hoàng Lê Hy Lai

 12. Phong trào Thăng Tiến Việt Nam. Đại diện Quốc Nội: Nguyễn Trung Kiên, Hà Nội

 13. Hội Bầu Bí Tương Thân. Đại diện: Nguyễn Lê Hùng

 14. Nhóm Hoạt Động Ủng Hộ Quốc Dân Việt, Đại Diện: Đoàn Văn Lập, San Jose, Hoa Kỳ

Đợt 2

 1. Hội Dân oan Ba Miền. Đại diện: Ông Nguyễn Trường Chinh, Dân oan Kim Thành Hải Dương

 2. Trung Tâm Việt Nam Hannover. Đại diện: Đặng Lâm

 3. Khối 8406 Úc Châu. Đại diện: Phạm Anh Tuấn

 4. Hội Những người cầm bút can đảm (VN, Đức, Bỉ, Mỹ, Canada). Đại diện: Nguyễn Xuân Ngọc, cựu Sĩ quan Quân đội Việt Nam Cộng Hoà, Bruxelles

 5. Khối 8406 NSW, Sydney – Australia. Đại diện: Hương Nam

Đợt 3

 1. Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy. Đại diện: Giáo sư Trần Minh Xuân.

Đợt 4

 1. Hội giáo chức Chu Văn An. Đại diện : Vũ Mạnh Hùng

 2. Họp mặt dân chủ. Đại diện : Ngyễn Thanh Hà, California, Hoa Kỳ

CÁC CÁ NHÂN


Đợt 1
 1. Nguyễn Khắc Mai, Nhà nghiên cứu, Hà Nội

 2. Nguyễn Quang A, TS Tin học, Hà Nội 

 3. Nguyên Ngọc, Nhà văn, Hội An

 4. Lê Thân, Thành viên Câu lạc bộ LHĐ, TP HCM

 5. Phaolô Nguyễn Thái Hợp. Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh

 6. Nguyễn Xuân Diện, TS Hán Nôm, Hà Nội 

 7. Trần Bang, Kỹ sư, Thành viên Câu lạc bộ LHĐ, TP HCM

 8. Nguyễn Kim Chi, Nghệ sĩ, Thành viên Câu lạc bộ LHĐ, TP HCM 

 9. Andre Mendras Hồ Cương Quyết, Thành viên Câu lạc bộ LHĐ, Paris, CH Pháp

 10. Hoàng Hưng, Nhà thơ, TP HCM

 11. Nguyễn Nguyên Bình, Nhà văn, Thành viên Câu lạc bộ LHĐ, Hà Nội 

 12. Mạc Văn Trang, TS Tâm lý học, Hà Nội 

 13. Kha Lương Ngãi, nguyên phó TBT báo SGGP, Thành viên CLB LHĐ, TPHCM

 14. Nguyễn Quang Nhàn, Nhà giáo, Đà Lạt, Lâm Đồng 

 15. Võ Văn Thôn, nguyên GĐ Sở Tư pháp TP HCM, Thành viên CLB LHĐ

 16. Nguyễn Thu Giang, nguyên Phó GĐ Sở Tư pháp TP HCM

 17. Lại Thị Ánh Hồng, Nghệ sĩ, Thành viên CLB LHĐ, TPHCM

 18. Hoàng Dũng, PGS TS Ngữ văn, TPHCM

 19. Nguyễn Đông Yên, GS Toán học, Hà Nội

 20. Trần Minh Thảo, Viết văn, Thành viên CLB Phan Tây Hồ, Bảo lộc, Lâm Đồng

 21. Đào Tiến Thi, Nhà nghiên cứu ngôn ngữ, Hà Nội

 22. Bùi Minh Quốc, Nhà thơ- Nhà báo, Đà Lạt.

 23. Bùi Nghệ, Kỹ sư Xây dựng, nghỉ hưu, Thành viên CLB LHĐ, Sài Gòn

 24. Nguyễn Khuê, Hưu trí, Sài Gòn

 25. Trần Minh Khôi, Kỹ sư Điện toán, ngụ tại Berlin, CHLB Đức

 26. Lê Phước Sinh, Dạy học, Sài Gòn

 27. Đặng Doan, Kinh doanh ở TP Gia Nghĩa, tỉnh Đak Nông 

 28. Nguyễn Ngọc Lanh, Nhà giáo Nhân dân, nguyên GS Đại học Y Hà Nội

 29. Hoàng Mạnh Toàn, Lao động tự do, Hà Nội - Việt Nam

 30. Nguyễn Ngọc Thiện, Học sinh, Bình Dương

 31. Đào Minh Châu, Tư vấn Hành chính công & Chính sách công, Hà Nội

 32. Trần Đức Hiện, Hưu trí, Thống Nhất, Đồng Nai

 33. Huỳnh Nhật Hải, Hưu trí, Đà Lạt

 34. Huỳnh Nhật Tấn, Hưu trí, Đà Lạt

 35. Trần Tiến Đức, Nhà báo độc lập, Đạo diễn truyền hình, Hà Nội

 36. Nguyễn Tuệ-Hải, Hưu trí, Canberra, Australia

 37. Phạm Xuân Yêm, GS Vật lý, Paris, Pháp

 38. Nguyễn Đình Nguyên, TS Y khoa, Australia

 39. Nguyễn Mai Oanh, ThS Kinh tế phát triển, Sài Gòn

 40. Phan Thị Hoàng Oanh, TS Hóa học, Sài Gòn

 41. Nguyễn Huệ Chi, GS Ngữ văn, Hà Nội

 42. Đặng Thị Hảo, TS Văn học, Hà Nội

 43. Trần Đức Quế, Chuyên viên hưu trí, Hà Nội

 44. Anthony Đặng Hữu Nam, Linh mục, Giáo Phận Vinh, Việt Nam

 45. Nguyễn Thị Thanh Bình, Nhà văn, Hoa Kỳ

 46. Vũ Linh Huy, Bác sĩ Y khoa, Sarasota Florida Hoa Kỳ

 47. Julia Thuy Nguyen, Nhân viên sở di trú, sống tại Cali, Mỹ

 48. Phan Trọng Khang, Thương binh 2/4, Tây Hồ Hà Nội

 49. Mã Lam, Nhà thơ, Sài Gòn

 50. Nguyễn Việt Hà, Kỹ sư, Sài Gòn

 51. Vũ Quốc Ngữ, Nhà báo

 52. Nguyễn Thị Hoàng Bắc, Nhà văn, Virginia, USA

 53. Nguyễn thị Khánh Trâm, Nghiên cứu viên, Hưu trí, TP HCM

 54. Nguyễn Khắc Bình, Kỹ sư - Chủ doanh nghiệp, TP HCM

 55. Trần Thanh Tuấn, Giảng viên ĐH Khoa học Tự nhiên, HN

 56. Tương Lai, GS, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học

 57. Nguyễn Đình Đầu, Nhà Nghiên cứu, Sài Gòn

 58. GBt Huỳnh Công Minh, Linh mục Tổng giáo phận Sài Gòn

 59. Nguyễn Quốc Thái, Nhà báo, Sài Gòn

 60. Nguyễn Trung Dân, Nhà báo, Sài Gòn

 61. Võ Văn Tạo, Nhà báo, Nha Trang

 62. Uông Đình Đức, Kỹ sư cơ khí, Nghỉ hưu, TP HCM

 63. Nguyễn Anh Quân, Công nhân, Hòa Bình, Việt Nam 

 64. Nguyễn Quang Đạo, Cựu chiến binh, Hà nội-Melbourne, Australia

 65. Nguyễn Công Thanh, Lao động tự do, TP HCM

 66. Phan Quốc Tuyên, Kỹ sư tin học, Thụy Sĩ

 67. Nguyễn Hữu Quý, Cán bộ hưu trí, tỉnh Đắk Lắk 

 68. Trịnh Nguyên Vũ, Kỹ sư máy tàu, Sài Gòn 

 69. Đoàn công Nghị, Nha Trang

 70. Phan Đắc Lữ, Nhà thơ, Thành viên CLB LHĐ 

 71. Phạm Văn Hiền, Chuyên viên phòng Tư liệu trường Chính trị Tô Hiệu, Hải Phòng

 72. Nguyễn Xuân Nghĩa, TS, Nhà giáo, Sài Gòn

 73. Tô Nhuận Vỹ, Nhà văn, Huế

 74. Nguyễn Đức Toản, Kỹ sư Xây dựng, TP HCM

 75. Trần Kim Thập, Giáo chức, Perth, Australia

 76. Vũ Thư Hiên, Nhà văn, Paris Pháp

 77. Nguyễn Tuấn Anh, Cựu sỹ quan chống Trung Quốc tại Vị Xuyên, Minh Phương-Việt Trì-Phú Thọ

 78. Nguyễn Hải Sơn, Công nhân, CHLB Đức

 79. Phạm Gia Thắng, Người Việt tỵ nạn tại Tokyo

 80. Mai Thanh Sơn PhD, Viện Khoa học xã hội vùng Trung bộ

 81. Trần Huy Quang, Nhà văn, Hà Nội

 82. Nguyễn Xuân Thọ, Kỹ sư Truyền thông, 50858 Cologne, Germany

 83. Phạm Nguyên Trường, Dịch giả, Vũng Tàu

 84. Nguyễn Đức Quỳ, cựu Giáo chức, Hà Nội

 85. Dương Trọng Chiến, Lao động tự do 

 86. Trần Văn Luyến, Kỹ sư Công trình Thủy, TP Hồ Chí Minh

 87. Nguyễn Hoài Sơn, Kỹ thuật điện tử, Quận 2, Sài Gòn

 88. Phạm Văn Đỉnh TS Khoa học, Toulouse, Pháp

 89. Nguyễn Văn Nghệ, Làm ruộng, Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa

 90. Nguyễn văn Tiến, Hưu trí, TP HCM

 91. Dương Sanh, Cựu giáo chức, Khánh Hòa

 92. Đỗ Thành Nhân, Tư vấn đầu tư độc lập, Quảng Ngãi

 93. Nguyễn Đăng Hưng, giáo sư danh dự ĐH Liege, Bỉ, sống ở Sài Gòn

 94. Phùng Ngọc Huệ, Hưu Trí, Pháp Quốc

 95. Nguyễn Quý Thắng, Bác sĩ, Hà Nội 

 96. Trần Thế Việt nguyên Bí thư Thành ủy TP Đà Lạt, Lâm Đồng

 97. Huỳnh Tấn Mẫm, nguyên Chủ tịch Tổng hội Sinh viên Sài Gòn, Đại biểu Quốc Hội Khóa VI, Ủy viên Mặt trận Tổ quốc Tp Hồ Chí Minh, nguyên Tổng Biên tập Báo Thanh Niên

 98. Huỳnh Kim Báu, nguyên Tổng Thư ký Hội Trí thức yêu nước Tp Hồ Chí Minh

 99. Lê Công Giàu, TTKý Tổng Hội SV Saigon 1966, Phó Bí Thơ thường trực Đoàn TNCS TP HCM 1975, Phó TGĐ Sai gòn Tourist, GĐ Savimex, ITPC

 100. Phạm Tâm Hiếu, Nhà báo về hưu, Giảng Võ-Hà Nội

 101. Phạm Xuân Nguyên, cựu Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội

 102. Thu Kieu giáo viên hưu trí, Hà Nội

 103. Dương Xuân Hòa Bình, Hà Nội

 104. Phạm Ngọc Luật, Viết báo, viết văn, nguyên PGĐ NXB Văn hoá Thông tin

 105. Nguyễn Văn Thọ, Nhân viên kinh doanh, Huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng

 106. Hà Sĩ Phu, TS Sinh học, CLB Phan Tây Hồ, Đà Lạt

 107. Lê Quang Huy, cựu Giáo chức, Sài Gòn

 108. Nguyễn Đình Cống, GS hưu trí, Hà Nội

 109. Vũ Ngọc Tiến, Nhà văn, Hà Nội

 110. Mai Thái Lĩnh, Nhà nghiên cứu, CLB Phan Tây Hồ, Đà Lạt

 111. Bùi Oanh, Hưu trí, Sài Gòn

 112. Ngô Thị Kim Cúc, Nhà văn- Nhà bào, Sài Gòn

 113. Trương Lê Khanh, Mua bán, TP HCM

 114. Hoàng Xuân Cảnh, Đông Hà, Đông Hưng, Thái Bình

 115. Trần Hải, Kỹ sư Xây dựng, TP HCM

 116. Bùi Hiền, hưu trí, Canada 

 117. Phùng Thế Anh, Nghỉ hưu, Sài Gòn

 118. Nguyễn Lương Thịnh, Hưu trí, Sài Gòn

 119. Lê Thăng Long, Chuyên gia Chiến lược, Quận 1, Sài Gòn

 120. Nguyễn Ngọc Đức, Kỹ sư, ở Paris, Pháp

 121. Phạm Văn Nam, Cựu chiến binh, Hà Nội

 122. Trần Kim Thanh, Hưu trí, Hà Nội

 123. Nguyễn Minh Tấn, Kiến trúc sư, Q3, Sài Gòn

 124. Trần Hữu Quang, PGS-TS xã hội học, Sài Gòn

 125. Nguyễn Hoàng Hoa, Mục sư - Đồng Chủ Tịch HĐLT VN

 126. Đỗ Hữu Hải, Hưu trí, Hà Nội

 127. Phạm Hồng Thắm, Nhà báo nghỉ hưu, Gia Lâm-Hà Nội 

 128. Tiêu Dao Bảo Cự, Nhà văn tự do, Đà Lạt

 129. Đào Đình Bình, Kỹ sư hưu trí, Hà Nội Việt Nam

 130. Ý Nhi, Nhà văn, TPHCM

 131. Trần Bá Khánh, KSXD, Long An

 132. Lê Nguyễn, KSXD, Huế

 133. Phạm Đình Trọng, Nhà văn, Sài Gòn

 134. Hoàng Ngọc Bích, Hưu trí, CHLB Đức

 135. Thuỳ Linh, Nhà văn, Hà Nội

 136. Nguyễn Thị Mười, Hưu trí, Sài Gòn

 137. Hoàng Quân, Nhân viên Nhà hàng tại Texas, Hoa Kỳ

 138. Trần Vũ Anh Bình, Nhạc sỹ, cựu TNLT, Sài Gòn, Việt Nam

 139. Nguyễn Văn Lịch, Hưu trí, Đống đa, Hà Nội

 140. Nguyễn hữu Tuyến, Kỹ sư, Hưu trí, Q10 Sài Gòn

 141. Bữu Nam, PGS-TS Ngữ văn, TP HUẾ

 142. Nguyễn Trọng Bách, Kỹ sư, Nam Định

 143. Nguyễn Huy Tám, Cử nhân, Hưu trí, Sài Gòn

 144. Phạm Tiền Phong, Hưu trí, TP Hồ Chí Minh

 145. Nguyễn Văn Đức, Lao động tự do, Sài Gòn

 146. Võ Ngọc Ánh, Tacoma, Bang Washington, Mỹ

 147. Nguyễn Hữu Đổng, PGS TS, Giáo viên nghỉ hưu, Hà Nội

 148. Đaminh Lê Thanh Trưởng, Linh mục Gp. Xuân Lộc

 149. Nguyễn văn Hinh, Hưu trí, Tp Đà nẵng.

 150. Nguyễn Trọng Chức, Nhà báo độc lập, Q. Bình Thạnh TPHCM

 151. Lê Minh Hà, Nhà văn, Việt Nam

 152. Nguyễn bá Dũng, Hưu trí, Hà Nội.

 153. Bắc Phong, Hưu trí, Canada

 154. Hùng Phạm, Hưu trí, Canada

 155. Nguyễn Thanh Bình, Họa sĩ, Sài Gòn

 156. Phạm Thành, Nhà văn, Hà Nội 

 157. Trần Lương, Nghệ sĩ thị giác, Hà Nội

 158. Lê Thị Minh Hà, Berlin, CHLB Đức

 159. Bùi Trúc Linh, Nhà báo tự do, Quận 9, Sài Gòn

 160. Nguyễn Hàn Chung, Nhà thơ, Houston TX Hoa Kỳ

 161. Giáng Vân, Nhà thơ, Hà Nội.

 162. Nguyễn V Thông, Giáo chức, Virginia, USA

 163. Hoàng T K Sinh, Nội trợ, Virginia, USA

 164. Phạm Kỳ Đăng, Làm thơ viết báo và dịch thuật, CHLB Đức

 165. Nguyễn Mạnh Hùng, Mục sư, Sài Gòn

 166. Trương Hữu Ngữ, Luật sư, TP Hồ Chí Minh

 167. Nguyễn Tiến Dân, Nhà giáo, Hà Nội

 168. Nam Dao Nguyễn Mạnh Hùng, Nhà văn, nguyên GS Kinh tế ĐH Laval, Canada

 169. Hồ Bích Đào, Hưu trí, Tp HCM

 170. Đặng Xuân Thanh, Kỹ sư cơ khí, Hà Nội

 171. Lê Minh Hiền, Stanton CA 90680

 172. Nguyễn Cường, Tư vấn Bất động sản, Praha, CH Séc.

 173. Phạm Duy Lương, Doanh nhân tự do, Cộng hòa Séc

 174. Chân Phương, Nhà thơ, Boston

 175. Phan Lâm khanh, Hành nghề tự do, Paris nước Pháp.

 176. Bo Nguyen, Kỹ sư, Canada.

 177. Đinh Tiến Bản, Kỹ sư, cư trú tại Mỹ

 178. Phạm Văn Lễ, Kỹ sư Cầu đường, Sài Gòn

 179. Nguyễn Lệ Uyên, Nhà văn, Thủ Đức, Sài gòn

 180. Ngô Thị Thứ, Giáo viên nghỉ hưu, Sài Gòn

 181. Phan Tú Quỳnh, Nhà giáo về hưu, California, Hoa Kỳ

 182. Vũ Trọng Khải, PGS, TS, Chuyên gia độc lập về chính sách nông nghiệp, Tp HCM

 183. Nguyễn Quý Phương, Hưu trí, Hà Nội

 184. Nguyễn Đức Tùng, Nhà thơ, Canada

 185. Hoàng Ngọc Lĩnh, Delta BC. Canada

 186. Trần Trung Sơn, Tiến sỹ, Nhà giáo nghỉ hưu, Nha Trang, Khánh Hoà

 187. Nguyễn xuân Lâm, Nghề tự do, Kent, Uk

 188. Nguyễn Xuân Nghĩa, cựu Tù nhân lương tâm, Nhà văn tự do, Hải Phòng

 189. Võ Thị Hảo, Nhà văn, Berlin, CHLB Đức

 190. Nguyễn Thanh Tịnh, Linh mục, Giáo phận Hà Tĩnh

 191. Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Doanh nhân, Hà Nội

 192. Đỗ Trung Quân, Nhà thơ, Phú Nhuận, Saigon

 193. Nguyễn Quốc Dũng, Giảng viên, Sài Gòn

 194. Trần Tử Vân Anh, Giảng viên, Sài Gòn

 195. Vin Anh, CCB, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

 196. Lê Văn Tâm, nguyên Chủ Tịch Hội Người Việt Nam Tại Nhật Bản

 197. Nguyễn Phú Yên, Hưu trí, Sài Gòn

 198. Đinh văn Lương, KSXD, Hưu trí, Hà nội

 199. Nguyễn Vũ Nhân, KS, Sài gòn

 200. Nguyễn Quang Tuyến, Nghệ thuật thị giác, San Francisco- USA. 

 201. Nguyễn Đức Long, quận Ba Đình, Hà Nội

 202. Đặng Chương Ngạn, Viết văn, Sài Gòn

 203. Trần Đức Nguyên, Chuyên gia cao cấp hưu trí, Hà Nội

 204. Hoàng Minh Tường, Nhà văn, Hà Nội

 205. Đỗ Như Ly, Kỹ sư, Hưu trí, Hội viên Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam (IJAVN), Sài Gòn

 206. Phạm Thị Toán, Kinh doanh, Hà Nội

 207. Hoàng Quốc Hải, Nhà văn, Hà Nội

 208. Nguyễn Thị Hồng, Nhà thơ, Hà Nội

 209. Vũ Hồng Ánh, Nghệ sĩ Cello, Sài Gòn

 210. Mai Thanh Phong, Công nhân, Cà Mau, Việt Nam

 211. Nguyễn Văn Dũng, Hưu trí, Tp HCM

 212. Trần Thanh Cảnh, Nhà văn, Bắc Ninh

 213. Chu Sơn, Nhà thơ, TP Hồ Chí Minh

 214. Nguyễn Thị Kim Thoa, Bác sỹ, Tp Hồ Chí Minh

 215. Nguyễn Hữu Thái, Kiến trúc sư, Đan Phượng, Hà Nội-Việt Nam

 216. Từ Ngàn Phố, Nhà thơ, Hà Nội

 217. Trần Hữu Khánh, Hưu trí, TPHCM

 218. Tran Viet Anh, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

 219. Chu anh Tuấn, Vũng Tàu

 220. Hoài Long, Kỹ sư, Hải Phòng

 221. Phạm Xuân Thu, Luật gia, Doanh nhân, Berlin, CHLB Đức

 222. Nguyễn Hoàng Hiệp, Du học sinh Đài Loan

 223. Trương Bá Thụy, Dược sỹ, Sài Gòn

 224. Nguyễn Hữu Giải, Linh mục, Huế

 225. Nguyễn Văn Lý, Linh mục, Huế

 226. Hoàng Lê Hy Lai, Sài Gòn

 227. Nguyễn Trung Kiên, Hà Nội

 228. Bùi Mạnh Tiến, Lao động tự do, Thành phố Chí Linh, Hải Dương

 229. Phạm Hồng Hà, Hưu trí tại Nghệ An

 230. Vũ Ngọc Lân, Kỹ sư Luyện kim, Hà nội

 231. Đoàn Thị Thu Hương, Nội trợ, TP HCM

 232. Nguyễn Hữu Viện, Kỹ sư về hưu, Paris 

 233. Nguyễn Thị Thanh Xuân, Nhà giáo nghỉ hưu, Sài Gòn

 234. Lưu Mạnh Hiệp, Kỹ sư, Quận 2, TP HCM

 235. Nguyễn Lê Hùng, Hà Nội

 236. Phan Thị Thu Thuỷ, Q 12, TP HCM

 237. Văn Gía, Nhà văn, Hội viên Hội Nhà văn VN, Hà Nội

 238. Lê Diệu Ánh, Hưu trí, Tp HCM

 239. Mai Lĩnh, Nhà báo nghỉ hưu, Q 9, Tp HCM

 240. Lê Thắng, Làm việc tự do, Praha- CH Czech

 241. Nguyễn Hồng Liêu (nữ), Hưu trí, nguyen Giám đốc sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận; nguyên Trưởng ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh Ninh Thuận; cư trú tại TP. HCM

 242. Nguyễn Ngọc Thành, Mộc gia dụng, Biên Hoà, Đồng Nai

 243. Văn Thức Hà, Hưu trí, Ba Đình, Hà Nội

 244. Nguyễn Thị Minh Khuê, Nguyên Phát thanh viên Đài TNVN, Q. Tân Bình TP HCM

 245. Lê Ngọc Chính, Kỹ sư Hoá, Q. TB Tp.HCM

 246. Nguyễn Lân, Kinh doanh, Nha Trang- Khánh Hoà.

 247. Thu Phong, Nhà văn, Sài Gòn

 248. Nguyễn Đức Thủy, CCB f. 316 Mặt trận Vị Xuyên Hà Giang

 249. Lê Vĩnh Trương, Vận tải, Cần Giuộc

 250. Huỳnh Sơn Phước, Nhà báo, nguyên phó TBT báo TUỔI TRẺ

 251. Sơn Minh Hoàng, Hưu trí, Bảo Lộc - Lâm Đồng

 252. Ngô Kim Hoa (Sương Quỳnh), Công dân Việt Nam, Sài Gòn

 253. Lại Nguyên Ân, Nghiên cứu văn học, Hà Nội

 254. Phan Nguyên, Hoạ sĩ, Paris, Pháp quốc

 255. Nguyễn Hồng Hưng, Họa sĩ, Sài Gòn

 256. Lê Vinh Quốc, Tiến sĩ Giáo dục, nguyên Phó Hiệu trưởng trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh.

 257. Đặng Ái Dân, Nhà báo độc lập, TP Long Xuyên - An Giang

 258. Phùng Hoài Ngọc, Thạc sỹ, cựu GV đại học, tỉnh An Giang

 259. Nguyễn Thị Hải Yến, TS, CHLB Đức

 260. Nguyễn Mạnh Sơn, Cựu TNLT, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng

 261. Hà Quang Vinh, Hưu trí, Quận 11 -TP HCM

 262. Phạm văn Định, Nông dân, Vụ Bản, Nam Định

 263. Dương Hải Đăng, Kỹ sư Điện, Phú Quốc, Kiên Giang

 264. Tô Oanh, Giáo viên THPT đã nghỉ hưu, TP Bắc Giang

 265. Kim Thai Quynh, Lyon - France

 266. Hoàng Ngọc Tuyên, Lao động tự do, Thái Nguyên 

 267. Thái Văn Dung, TNLT, Nghề Tự do, Nghệ An

 268. Phan Bá Phi, Thạc sĩ IT, Chuyên viên cấp cao hưu trí, Seattle, USA

 269. Nguyễn văn Trường, Hải quân VNCH, Sài Gòn

 270. Trang Châu, Nhà văn, Canada

 271. Phạm Ngọc Cường, Công dân, Neuburg/Donau CHLB Đức

 272. Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nội trợ, Texas Hoa Kỳ

 273. Trần Ngọc Sơn, Kỹ sư, Pháp

 274. Nguyễn Thanh Hằng, Dược sĩ, Pháp

 275. Nguyễn Hiên, Field Technical Support Consultant, Corona City, California, USA

 276. Nguyễn Phục Hưng, Kỹ sư điện, Sài Gòn

 277. Tuấn Khanh, Nhạc sĩ Công dân Việt Nam, Sài Gòn

 278. Phùng Trung Hiếu, Praha, CH Sec

 279. Huỳnh Thu Vân, Nhạc sỹ, Quận 3-Sài Gòn

 280. Quảng Tánh Trần Cầm, Nhà thơ, Hoa Kỳ

 281. Nguyễn Mộng Tuấn, Công nhân, Bỉm Sơn-Thanh Hoá.

 282. Trần Văn Lưu, Công chức hưu trí, San Diego, California, U.S.A.

 283. Đức Phạm, Civil Engineer, Texas, USA

 284. Đỗ Toàn Quyền, Hưu trí, TP HCM

 285. Đức Phạm, Civil Engineer, Texas, USA

 286. Nguyễn Trọng Hoàng, Bác sĩ, Paris - Pháp

 287. Lê Hồng Lĩnh, Thợ sửa xe đạp Phường Long Bình - Biên Hòa - Đồng Nai.

 288. Đàm Ngọc Tuyên, Viết báo tự do, Quảng Ngãi

 289. Võ Ngọc Hưng, TP Đà Nẵng

 290. Thiếu Khanh, nhà thơ, dịch giả, Sài Gòn

 291. Phạm Đức Nguyên, PGS (đã nghỉ hưu), Hà Nội

 292. Châu Lưu, Kế toán, Sài Gòn

 293. Nguyễn Hoàng Huy, Họa sĩ Sài gòn

 294. Nguyễn Phương Hoa, Họa sĩ Sài gòn

 295. Lã Minh Luận, Nhà báo độc lập, Hà Nội

 296. Đặng Đăng Phước, Giáo viên, Đăk Lăk

 297. Lê Tất Hải, Giáo chức hưu trí, Q Tân Bình, Sàigon

 298. Lê Đức Thọ, Công dân Quận 9, Tp HCM

 299. Lê Phương, Giáo viên, Hưu trí, tx Phú thọ, tỉnh Phú thọ

 300. Trần Minh Quốc, Nhà giáo nghỉ hưu, Sài Gòn.

 301. Hà Dương Tường, Nhà giáo về hưu, Pháp.

 302. Nguyễn Đình Vinh, Chuyên viên Kinh tế. Hà Nội

 303. Nguyễn Đức Dũng, Kỹ sư Địa chất, Nha Trang, Việt Nam

 304. Đinh Xuân Kỷ, Hà Nội

 305. Lê Văn Sinh, Kỹ sư Xây dựng, Nha Trang, Khánh Hòa

 306. Hồ Quang Huy, KS Đường sắt, TP Nha Trang

 307. Đỗ Duy, Nhân Viên Kỹ Thuật, Bà Rịa-Vũng Tàu

 308. Đoàn Văn Lập, San Jose, Hoa Kỳ

 309. Nguyễn Hoàng, Nghỉ hưu, Melbourne - Australia

 310. Phạm Văn Cường, Kỹ sư Xây dựng, Yangon-Myanmar

 311. Trần Thị Băng Thanh, PGS, Hà nội

 312. Nguyễn Minh, Hưu trí, Sài Gòn

 313. Đoàn Uy Nghiêm, TP HCM

 314. Lê Trung Tĩnh, Kỹ sư, Anh Quốc

 315. Lương Hồng Anh, Hưu trí, Budapest- Hungary

 316. Trần Khải Định, Lao động Tự do, TP HCM

 317. Trương Văn Xuân, Nhân viên, Nha Trang

 318. Ngô Lê Trung, Xây dựng,‎ Nhà Bè, TP HCM

 319. Trần Thị Bích Tiên, Nội trợ, Hà Nội

 320. Trần Mạnh Cường, Lao động tự do, Hưng Yên


Đợt 2

 1. Nguyễn Thị Kim Liên, Kinh doanh tự do, TPHCM

 2. Thế Dũng, Nhà văn CHLB Đức

 3. Trần Thiện Đạt, nguyên Giáo sư các trung học Saigon trước năm 1975 - Tổng biên tập tạp chí Người Việt New York tại Hoa Kỳ 

 4. Phạm Minh Hoàng, Giáo viên hưu trí, Pháp

 5. Lê Thị Kiều Oanh, Công dân VN, Sài Gòn

 6. Nguyễn Trường Chinh, CCB, Dân oan Kim Thành, Hải Dương 

 7. Đào văn Biên, nguyên Giảng viên trường đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

 8. Hà Văn Thùy, Nhà văn, Sài Gòn

 9. An Tran, IT tech, Chicago IL USA 

 10. Trần Đăng Quang, Làm việc tự do, Lý Nhân - Hà Nam

 11. Văn Bá, Nghỉ hưu, Sài Gòn

 12. Tôn Nữ Ngọc Diệp, Kỹ sư, Hamburg, CHLB Đức

 13. Trần Viết Tuyên, Kiến trúc sư, Hưu trí, Hamburg, CHLB Đức

 14. Võ Kỳ Điền, Nhà văn Quebec, Canada

 15. Lê Thiên Tường, Giáo Sư Đại Học York, Ontario, Canada  

 16. Phạm Ngọc Trường, Tours, France

 17. Trương Minh Tịnh, Thương gia, Cecil Hills 2171, Australia

 18. Trần Thiện Kế, Dược sỹ, Hà Nội

 19. Hà Minh Hiển, Warszawa, Ba Lan

 20. Nguyễn Tuấn, Cán bộ kỹ thuật, Paris Pháp

 21. Võ Ngọc Lục, Kinh doanh-Nhà báo tự do, TP Buôn Ma Thuột

 22. Ngô Văn Phượng, Hưu trí, Sài gòn

 23. Phạm Anh Cường, Kỹ sư Điện, sống tại Hà Nội

 24. Dương Thuấn (Dân tộc Tày), Nhà thơ-Nhà nghiên cứu,Hà Nội 

 25. Nguyễn Quang Vinh, Sĩ quan Quân đội nghỉ hưu, Hà Nội

 26. Đinh Đức Long, Tiến sĩ, Bác sĩ, Sài Gòn

 27. Hà Chi, Học sinh, Đồng Nai

 28. Nguyễn Duy Thiên Giang, Thạc sỹ-KSXD, Q10, TPHCM

 29. Phan Bá Đạm, Thiết kế Điện Nước, TP Hồ Chí Minh

 30. Lâm Đăng Châu, KS, Hưu trí, CHLB Đức

 31. Vũ Ngọc Thăng, Dịch giả, Canada

 32. Vũ Phương Chiến, Lao động, Goldenstedt Germany 

 33. Tran Anh Chuong, Bác sĩ, USA

 34. Trần Anh Tuấn, Giảng viên Lịch sử, Hà Nội

 35. Lê Kim Vân, Trợ lý luật sư, Quebec-Canada

 36. Nguyễn Xuân Ngọc, cựu Sĩ quan quân đội Việt Nam Cộng Hoà, Bruxelles, Bỉ

 37. Dương Thị Thuỳ Dương, Chuyên viên di trú, Quebec, Canada

 38. Hồ Ngọc Yến, Hưu trí, Sài gòn

 39. Nguyễn Thị Dạ Thảo, Thương gia, Cecil Hills 2171, Australia

 40. Đoàn Kim Khánh, Nội trợ, Hàm Tân, Bình Thuận

 41. Phùng Thị Xuân, Nội trợ, Sài Gòn

 42. Tư Đồ Tuệ, Toronto, Ontario, Canada

 43. Nguyễn Thuý Hạnh, Nội trợ, TP HCM

 44. Huỳnh Thị Kim Nga, Buôn Ma thuột Đăk lăk

 45. Nguyễn Lương Đình Khánh, Nhạc công - Bonsai nghệ thuật, Liên Chiểu-Đà Nẵng

 46. Giaquoc Nguyễn MN 55428 USA  

 47. Lê Bảo Nhi, Chuyên viên tâm lý, Sài Gòn

 48. Lê Lan Anh, Nội trợ, Q10, TP HCM

 49. Hoàng Kim Thành, sống tại Melbourne Úc
 50. Ngoc Phan, Hưu trí, Toronto, Canada

 51. Nguyễn Quốc Ân, Cán bộ hưu trí tại Hà Nội

 52. Cao Lập, Hưu trí, California, Hoa Kỳ

 53. Nguyễn Đăng Quang, Đại tá, nguyên Cán bộ BCA, Hà Nội

 54. Lê Khánh Hùng,TS Công nghệ thông tin, Hà Nội

 55. Trần Công Tâm, Hưu trí, Sài Gòn

 56. Trần Quốc Túy, Kỹ sư hóa, Hưu trí, Hà Nội

 57. Trần Ngọc Báu, Hưu trí, Fribourg, Thụy Sĩ

 58. Lê Xuân Thành, KS, Nha Trang

 59. Nguyễn Tâm, Kỹ sư Điện cơ, TP HCM

 60. Ngo Kim Dung, Bác sĩ nghỉ hưu, Pháp

 61. Phêrô Dương Xuân Hồng, Linh mục nhà thờ xứ Phú Vinh, xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An

 62. Lê Đức Minh, Kỹ sư Điện Kỹ Nghệ, Berlin, CHLB Đức

 63. Trần Thị Hường, Cán bộ hưu trí, Hà Nội

 64. Nguyễn Lai, Công dân Việt Nam, Nha Trang

385. Đỗ Trường Giang, Quảng Xương, Thanh Hoá

386. Trần Trung Hiếu, Đà Lạt

387. Trần Trung Hậu, Giáo viên, TPHCM

388. Võ Quang Tu, Hưu trí, Saigon

389. Trần Văn Huynh, Hưu trí, Melbourn, Australia

390. Đỗ Đình Oai, Giáo viên, thành phố Quảng Ngãi

391. Hoàng Trần, Retired, Toronto – Canada

392. Bùi Hồng Mạnh, Cử nhân Hoá học, CCB, Blogger, Biên khảo tự do, Thành phố Mu-ních, CHLB Đức

393. Thomas Pham, Retired, USA

394. Đỗ Thịnh, Hưu trí, Hà Nội

395. Trương Thế Kỷ, Kỹ sư về hưu, München Gernamy

396. Phạm Minh Đức, Kỹ sư cơ khí, Hà Nội

397. Đoàn Nhật Hồng, nguyên Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Lâm đồng, hiện sống tại TP Đà Lạt

398. Đại Lâm Đinh 47669 Issum Deutscheland

399. John Nguyễn, Bio Engineer, Houston-Texas-USA

400. Vũ Ngọc Yên, Nhà báo, Stuttgart, CHLB Đức


Đợt 3

401. Trương Vĩnh, Giáo viên hưu trí, Huế

402. Lê Phước Long, Doanh nhân, Quảng Trị

403. Trinh Trung, Hưu trí, San Jose, California, Hoa Kỳ

404. Võ Thị Thanh Hải, Giáo viên, Q9 TPHCM

405. Bùi Quang Vơm, Kĩ sư, Paris, Pháp

406. Hồ Sỹ Hải, Kỹ sư đã nghỉ hưu, CCB ở Hà Nội

407. Trần Hưng Thịnh, Kỹ sư đã nghỉ hưu, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

408. Lê Văn Minh, 41179 Mönchengladbach, Germany

409. Xà Quế Châu, Đầu bếp hiện sống tại Sài Gòn

410. Lê Mạnh Tường, Paris, Pháp

411. Song Chi, cựu Đạo diễn truyền hình, hiện là Nhà báo tự do, Leeds, UK

412. Nguyễn Trong Kha, KTS, GS ĐH hưu trí, Paris

413. Nguyễn Hữu Thư, Kỹ sư xây dựng, Paris 

414. Nguyễn Thanh Thảo, Học sinh, Huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng

415. Mai Thế Đức, Kiến Trúc Sư, Paris, Pháp Quốc

416. Nguyễn Thanh Nhàn, Kĩ sư, thành phố Nam Định

417. Nguyễn Quang Minh, Lao động tự do, Quảng Bình

418. Vu Dinh Bon, TS, KS Công chánh, Hoa Kỳ

419. Ngô Bá Tiết, Dipl.Phys nghỉ hưu, Thủ Đức - Sài Gòn

420. Nguyển Sỹ Kiệt TS KHKT hưu trí, TP HCM 

421. Nguyển Văn Kết, Hưu trí, TP HCM

422. Lê văn Oanh, Kỹ sư xây dựng, Hà Nội

423. Nguyễn Thiên Thư, Du HS, Tokyo, Japan

424. Nguyễn Thiện Tống, PGS.TS Kỹ thuật Hàng không, TP HCM

425. Đặng Đình Cung, Kỹ sư tư vấn, Chatenat-Malabry, Pháp

426. Nguyễn Hoàng Công, Thạc sỹ KHKT, Tây Hồ, Hà Nội

427. J. Nguyễn Thái Sơn. Président d'Interface Francophone Paris

Conseiller Scientifique et Diplomatique de l'Académie de Géopolitique de Paris AGP.

428. Vo Dinh Ngoan, Brookeville, Maryland USA

429. Lâm Quang Thiệp, GS nghỉ hưu tại Hà Nội

430. Tran Van Hung, Retired, Binh Tan Saigon

431. Bùi Thị Kim Chi, Tiến sỹ Y khoa đã nghỉ hưu, Hà Nội

432. Lê Thái Dương, Nhà báo nghỉ hưu, Tân Bình, TpHCM

433. Nguyễn Đình Khôi, TP Vinh, tỉnh Nghệ An

434. Phạm Hy Sơn, Nhà văn, Hoa Kỳ

435. Trương Tâm Đạt, Hưu trí Sydney, Australia 

436. Đào Tấn Anh Trúc, Thợ điện, 35230 Orgères, France

437. Ngô Thị Hồng Lâm, Chuyên viên nghiên cứu lịch sử Đảng, Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

438. Lý Quang Huy, Kỹ sư xây dựng, Đà Nẵng

439. Hồ Vĩnh Trực, KTV vi tính, Sài Gòn


ĐỢT 4

440. Tạ Dzu, Nhà báo tự do, Hoa Kỳ

441. Cao Xuân Tuấn, Lao động tự do, tại Đài Loan

442. Đào thị Ngọc Trâm, giáo viên nghỉ hưu, TP HCM

443. Võ Thị Thanh Hải, Giáo viên, Quận 9, TPHCM

444. Hoa Mai Nguyen, Nhà báo tự do, Hamburg CHLB Đức

445. Đỗ Quyên, Nhà văn, Canada

446. Nguyen Lan Chi, Nhân viên ngân hàng, Nyon, Thụy Sĩ

447. Nguyễn Đắc Thắng, Kỹ sư hóa học, Genève, Thụy Sĩ

448. Lê Xuân Hòa, Kỹ sư Dầu khí (hưu trí), Thành phố Vũng Tàu - Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

449. Cường Phạm, Kỹ sư hoá học nghỉ hưu, Houston, Texas, USA

450. Chauha Đàm, Chuyên viên môi trường nghỉ hưu, Houston, TX, USA

451. Trần Thái Hùng, Tương Mai - Hoàng Mai - Hà Nội 

452. Văn Thị Ngọc Vân, Nội trợ, cư ngụ tại CHLB Đức

453. Nguyễn Mạnh Thưởng, Công nhân, 22848 Norderstedt Germany

454. Trần Hải Hạc, Nhà giáo nghỉ hưu, Paris, Pháp

455. Hoàng Vũ Thuật, Nhà thơ, Quảng Bình

Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Các sự kiến sắp đến
VIETNAM, DEUX DOCUMENTAIRES sur France 2 et France 5 05/03/2024 - 01/06/2024 — France 2 et France 5
Rencontre avec Alain Ruscio 28/05/2024 18:00 - 20:00 — Médiathèque Jean-Pierre Melville - 79 rue Nationale, Paris 13e
Rétrospective Cannes - Un certain regard 2024 01/06/2024 21:00 - 23:15 — cinéma Mk2 Quai de Seine - 14 quai de Seine, Paris 19e, M° Jaurès, Stalingrad
Các sự kiện sắp đến...
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss