Bạn đang ở: Trang chủ / Bạn đọc và Diễn Đàn / Thư bạn đọc : Đôi điều kỳ lạ

Thư bạn đọc : Đôi điều kỳ lạ

- DVN — published 17/07/2007 00:07, cập nhật lần cuối 17/07/2007 00:07
Câu trả lời của Chủ Tịch Triết là có bản lãnh, nhưng tại sao sau đó lại có quá nhiều điều lạ như kể trên ?


Đôi điều kỳ lạBây giờ là tháng bảy, nếu vào tháng tư thi tôi đã để nhan đề là cá tháng tư.

Kể ra lạ thì có lạ, có điều lạ nhiều có điều lạ ít nhưng nói là cá tháng tư thì cũng hơi ép và hạ giá cái ngư phẩm của cá đi rất nhiều (cá có ngư phẩm như người có nhân phẩm vậy).

Sự vụ bắt đầu bằng bài CNN phỏng vấn Chủ tịch nước VN, Ông Nguyễn Minh Triết, liên quan tới linh mục Nguyên Văn Lý. Chủ Tịch Triết trả lời :

(Linh mục Nguyên Văn Lý bị đưa ra tòa vì) "Ông ta vi phạm pháp luật Việt Nam. " Sau đó ông Triết còn thêm : "Chúng tôi khẳng định việc này (việc bịt miệng, DĐ) là không tốt, không đúng... Những việc này sẽ bị xử lý, đây là một sai sót của một nhân viên bình thường, không phải chủ trương của Nhà nước Việt Nam" . Báo Nhân Dân khi đăng lại thì thêm vào câu trả lời câu sau: "Việc xét xử ông ta được Hội Đồng Giám Mục và tòa thánh Vatican cũng đồng tình với chúng tôi". Khi thêm câu này chắc là báo Nhân Dân muốn cho hợp và thoả mãn độc giả của tờ báo mà đại đa số là đảng viên đảng CS, nếu báo Nhân Dân là báo đảng, là nội san của đảng CS thì chắc cũng không nhiều người nói tới làm gì, nhưng báo ND lại tự nhận là tiếng nói của nhân dân VN và mọi tờ báo lớn như Tuổi Trẻ, VietNamNet, Quân Đội Nhân Dân... đều đăng lại bài này.

Theo báo mạng của đài RFA , Tòa Tổng Giám Mục (TGM) đạo Gia Tô đọc Tuổi Trẻ và thấy câu Tuổi Trẻ trích dẫn không đúng sự thật liền gửi thư cho Chủ Tịch Triết, trong đó có câu: "Hội đồng giám mục Việt Nam nhận định như sau: câu trả lời của Cụ chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết 'Hội đồng giám mục Việt Nam và Tòa thánh Vatican cũng đồng tình với chúng tôi' là không đúng sự thật".

Lá thư nầy đưa tới vài ba điều lạ:

  1. Tai sao Tòa TGM không phối kiểm bài báo của Tuổi Trẻ, Nhân Dân và bài của CNN ?
  2. Nếu không phối kiểm các tin tức do báo chí đưa ra mà vội vã buộc tội như toà TGM đã làm thì có nhẽ VN cần trên 80 triệu văn phòng Chủ tịch mới đủ sức trả lời mọi thắc mắc và buộc tội của mọi người. (Toà TGM dễ dàng phối kiểm với bài của CNN hay gửi văn thư chính thức hỏi văn phòng Chủ tịch NMT.)
  3.  Chả nhẽ lại có sự xắp xếp giữa báo ND thêm bớt để báo TT đăng cho toà TGM có cớ nói là cụ chủ tịch nước VN nói không đúng sự thật ? Khẳng định buộc tội Chủ Tịch một nước nói không đúng sự thật là rất nặng.
  4. Thư của Tòa TGM phổ biến ngày 07/07/07 tới nay là đã trên 8 ngày mà văn phòng Chủ tịch chưa có thư trả lời hay thanh minh ? Tháng bảy nóng bức nhân viên đi nghỉ hè cả hay sao?
  5. Chủ Tịch nước bị buộc tội sai là nói không đúng sự thật mà tất cả báo chí trong nước đều không có phản úng là tại sao? (Mọi người còn bận xem bóng đá ?) Chủ tịch nước đâu có phải là người dân thường, chủ tịch nước là đại diện cho cả nước, bị buộc tội nói không đúng sự thật (một buộc tội sai) mà cả nước coi như không là tại sao ? Chủ tịch nước có được kính trọng không? Hay dân VN coi chuyện nói đúng hay không đúng sự thật không có gì quan trọng cả ? Hay báo ND và những người đứng đằng sau nó có thế lực quá lớn ?
  6. Báo Nhân dân có chịu trách nhiệm gì không mà cũng không thấy báo đó nói gì tiếp sau vụ đăng tin thất thiệt.
  7. LM Lý bị bắt đã lâu, bị mang ra toà xử và bị bịt miệng cũng đã lâu tại sao không thấy toà TGM và Vatican lên tiếng ? Chẳng nhẽ toà TGM phải chờ báo ND đăng tin sai mới lên tiếng và cũng chỉ nói rằng Tòa TGM thấy câu nói “Hội đồng giám mục VN và Vatican cũng đồng tình với chúng tôi” là không đúng sự thật. Nhưng khi LM Lý bị bắt và bị đưa ra toà thì toà TGM không hề lên tiếng. Tại sao vậy ? Phải chăng là toà TGM đã biết rằng việc bắt LM Lý là đúng. Mười điều răn trong Thánh Kinh của Gia Tô giáo có được áp dụng ở đây không? Hay Phúc Âm Mt 5:37 : nhưng hễ "có" thì phải nói "có" "không" thì phải nói "không", thêm thắt là do ác quỷ.

Hình như Tiến sĩ Nguyễn thanh Giang đã cảnh báo về sự cấu kết của cực tả quá khích ở VN và cực hữu quá khích ở hải ngoại để phá hoại tình đoàn kết dân tộc và các cố gắng của toàn dân trên con đường tiến bộ. Khi báo ND và lá thư của toà TGM được đăng thì lập tức một viên cựu phó tổng biên tập của toà báo hiện sống ở ngoại quốc vội vàng viết báo nói xấu chủ tịch nước VN, rồi làng báo hải ngoại lập tức phụ hoạ.

Câu trả lời của Chủ Tịch Triết là có bản lãnh, nhưng tại sao sau đó lại có quá nhiều điều lạ như kể trên ? Chả nhẽ đúng như người ta nói : lên cao thường cô độc và bạn trung thành nhất của người đàn ông là chú Chó; hay đích thực đây là vụ cá tháng bảy. Xin lỗi ngư phẩm của các ngài cá rán.


15.07.2007

DVN


Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Ủng hộ chúng tôi - Support Us