Bạn đang ở: Trang chủ / Giọt mực, ... / Cãi với đầu gối

Cãi với đầu gối

- Hai Lưu Lạc — published 16/04/2008 09:17, cập nhật lần cuối 16/04/2008 23:01


Cãi chày, cãi cối của đầu gối


Hai Lưu LạcHai Lưu Lạc đọc bài bình luận và tổng kết công phu Tính số một thảm bại của tác giả Nguyễn Quang xong, rất khoái. Trời gió hiu hiu, HLL phiêu phiêu...  Bất đồ, nghe léo nhéo :

– Không phải đâu là không phải đâu...

HLL hơi hốt :

– Bao Bất Đồng tiên sinh ở đây vậy ?

– Bao cái con khỉ, đầu gối đây.

Nguy tai, cái anh đầu gối, với cách suy nghĩ ba đá, đầu đường xó chợ (tức gần gũi với tâm địa ngài "W" hà cớ nhảy ra, cà khịa với HLL. Thằng này liều mạng lắm !

Vậy là HLL đành phải nhẫn nại, ngồi xuống, nghe lí sự cùn của đầu gối, lòng những mong có dịp sửa sai cái đầu thứ hai (và thứ ba) của mình. Nó lè nhè :

– W đã nói thắng là phải đúng, W nói "nhiệm vụ hoàn tất" thì nhiệm vụ phải hoàn tất.

HLL tức, dợm cãi, đầu gối thét : Im, nghe tiếp. Vấn đề là, HLL phải nhìn xem W nói về cái gì, với ai và cho ai.

*

– Bi giờ thử định nghĩa cho rõ cái "nhiệm vụ" mà W nhận từ boss của...

– Boss ? Nói xàm, W là boss chứ còn ai nữa ?

– Đúng là ngọng mà hay nói. Mệnh phụ Clinton đã chẳng gào : "Thuê tôi đi, thuê tôi đi (hire me, hire me)" là gì ? Mà bả chạy chức gì vậy hè ? Cái ghế hiện giờ của W, đúng không ? Dzị là bả (và W) phải làm thuê cho một (mớ) boss nào đó. Yes ?  Vậy thì, Boss đó giao cho W nhiệm vụ gì ? Bài ông Nguyễn Quang đã nói quá rõ, quá hay. Cho nên, W đã chẳng phá tan hoang quan hệ quyền lực khu vực đó là gì ? Vậy thì, boss của W muốn triệt bỏ cái quan hệ quyền lực đó phải không ? Nói bây giờ Iraq bát nháo chính là khen ngợi W. Vì W đã làm tốt nhiệm vụ được giao phó.

– Hussein là một thằng cha lưu manh, gian ác.

– Ai cãi đâu, nhưng cái đó thì nhằm nhò gì ? Đâu phải chỉ có hắn ta là lưu manh gian ác quanh đó. Cái nhằm nhò là nó ngoan hay nó bướng, nó hiếu thảo hay ngông nghênh. Nó có làm cái nền dân chủ đâu đó bên cạnh thấy ngứa ngáy hay không. Và, vẫn là : "ai là boss" ?

– Ai ?

– Phải là boss của W.

– Còn Al Qaeda ?

– Ai nói Al Qaeda là mục tiêu cần tiêu diệt của boss W ? Lại tin tuyên truyền nhảm nhí rồi (đầu gối cười hì hì, nghe rất dễ nực)

– Nhưng mà bây giờ Mĩ phải tuồn đô-la vào Iraq mệt nghỉ, giá xăng dầu thì lên tận mây xanh. Dân Iraq thì lầm than, điêu đứng.  Trước kia W đã chẳng bảo Iraq sẽ dùng tiền bán dầu mỏ để tự trang trải cho công cuộc tái thiết là gì ?

– Úi giùi ui, lại nghe theo tuyên truyền nhồi sọ nữa rồi. Tiền trang trải chiến phí và chiếm đóng Iraq có xu nhỏ nào là tiền của boss W đâu nè. Tiền thuế là tiền... chùa mờ. Nói chuyện dân Iraq lầm than nghe cứ như "bị đồng minh phản bội" không bằng. Mặt khác, W nói : chiến thắng là có ý nói boss của W chiến thắng, điều ấy có ý nghĩa lắm. Đấy, cái vụ giá xăng dầu là dzị đó. Các boss của W chẳng vừa cười rũ rượi vừa chạy tới nhà băng là cái gì ? Coi mức lợi nhuận tăng vọt của một số "đại gia" thì mới thấy W lại hoàn thành xuất sắc vai trò, chứ không à ?

*

Sức chịu đựng kiểu lí sự ngang như cua cũng có hạn, HLL đành bỏ cuộc, đứng lên. Phía dưới còn nghe đầu gối ngoan cố léo nhéo thêm :

– Đọan cuối bài, ông Nguyễn Quang cũng có nói tới vài thành công của W mà. Hi hi.


HLL

Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Ủng hộ chúng tôi - Support Us