Bạn đang ở: Trang chủ / Nhân vật / Ba và Cha

Ba và Cha

- Nguyễn Thị Từ Huy — published 30/04/2021 12:35, cập nhật lần cuối 30/04/2021 12:35

Ba và Cha


Nguyễn Thị Từ HuyBa tôi mất để lại một khoảng trống trên cõi đời này, một khoảng trống trong lòng tôi. Tôi mang khoảng trống đó trong nhiều năm, cho đến khi gặp Cha. Tôi có một người Ba và một người Cha. Hai người rất khác nhau, và cũng rất giống nhau. Mỗi người, theo cách của mình, đã mang tặng cuộc sống của tôi một ý nghĩa.


H1 H2

Tôi không phải là người có đạo, tôi hẳn không có nhu cầu xưng tội, nhưng tôi đã có thể nói mọi điều với với Cha, như có thể nói mọi điều với Ba. Mỗi khi có gì cần nói, tôi nhìn ảnh Ba và tự động suy nghĩ của tôi chuyển tới Ba, tôi biết Ba lắng nghe tôi, và đáp lại tôi bằng ánh nhìn từ hình hài vĩnh viễn hao gầy trong khung ảnh. Mỗi khi có gì cần nói, tôi nhấc máy lên, và gọi cho Cha, hoặc để lại một tin nhắn, Cha sẽ gọi cho tôi.

Mỗi người định nghĩa hạnh phúc theo cách của mình. Tôi định nghĩa hạnh phúc bằng niềm tin mà Ba và Cha dành cho tôi, ở mọi khúc ngoặt trên nẻo đường đời này, ở cả những thời điểm mà tôi biết rằng xung quanh dâng lên chỉ một nỗi hoài nghi mà thôi. Phải, nghi ngờ, ai cũng có quyền đó, không chỉ là quyền tự nhiên, đôi khi nghi ngờ còn bị định hướng một cách hết sức tinh tế, và vì thế cũng trở thành tự nhiên. Còn niềm tin, có lúc nó được đặt cơ sở trên chính lòng tin, tự nhiên, bình dị, và vì thế mà chắc chắn, chỉ đơn giản là niềm tin, vậy thôi.


H3 H4

Trong những lúc khó khăn nhất, tôi đã có hai bàn tay của Ba và của Cha, để nắm chặt, và bước tiếp. Bàn tay vô hình của Ba và bàn tay ấm áp của Cha là trợ lực cho những ngày tháng đòi hỏi phải có những nỗ lực hơn mức bình thường.  Và tôi cảm ơn Chúa của Cha đã ban tặng tôi may mắn được gặp Cha trên hành trình vẫn chưa có điểm cuối này, hành trình dẫn tới cõi vô tận.


Nhân Thánh lễ Tạ ơn Kết thúc sứ vụ Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh
của Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp


29/4/2021

Nguyễn Thị Từ Huy


Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss