Bạn đang ở: Trang chủ / Lịch sinh hoạt / * Hương Thanh trình diễn ở Hà Nội

* Hương Thanh trình diễn ở Hà Nội

- vhn — published 11/01/2011 12:15, cập nhật lần cuối 12/04/2016 22:20
Thời gian 15/01/2011
từ 20:00 đến 22:00
Địa điểm 15/01; Hà Nội
Thêm sự kiện vào lịch vCal
iCal


Hòa nhạc
NHỮNG NGÀY GIÓ

Ngày 15.01.2011 múc 20g00
tại Trung tâm văn hóa Pháp L'Espace
24 Tràng Tiền, Hà Nội

HƯƠNG THANH (ca sĩ, nhạc sĩ)

Sinh ra tại Sài Gòn, trong một gia đình nghệ sỹ nổi tiếng, con gái nghệ sỹ Hưu Phước. 10 tuổi chị đã bắt đầu học ca cải lương và biểu diễn trên sân khấu lần đầu tiên ở tuổi 16. Từ khi sang Pháp năm 1988, chị đã tham gia rất nhiều buổi biểu diễn Cải Lương với những nghệ sỹ xuất sắc, trong đó có nghệ sỹ Hữu Phước, trên khắp Châu Âu : Pháp, Đức, Thụy Sĩ…

Năm 1995, cuộc gặp gỡ với nghệ sỹ Nguyên Lê đã đưa cô đến với thế giới của nhạc jazz, thể loại âm nhạc mà cô chưa từng tiếp xúc trước đây. Chuyến phiêu lưu của nhóm « Tales from Vietnam » cũng được bắt đầu : nhóm đã biểu diễn tại nhiều Festival uy tín và đĩa CD của nhóm (ra đời năm 1996) đã được giới phê bình thế giới đánh giá cao : Diapason d’Or, Choc du Monde de la musique, Choc de l’année 1996 Jazzman. là một trong hai đĩa CD hay nhất năm 1996 do JAZZTHING (Đức) bình chọn, « gần như là một kiệt tác» theo JAZZTIMES (Mỹ)

Năm 1999, cô cho ra đời âmbum « Moon and Wind » do Nguyên Lê sản xuất và thu âm. Album này tôn vinh một cách trong sáng tất cả phương diện của tình yêu : tình yêu của những người con, với những lời ru của nhiều vùng khác nhau của Việt Nam, tình yêu cha mẹ, tình yêu của những người xa quê.

Năm 2001, CD « Dragonfly » cũng do Nguyên Lê thu âm và phát hành đã gặt hái được nhiều thành công ở Châu Âu và Nhật Bản. Album này đã đạt giải Choc của Le Monde de la Musique.

Năm 2004, CD « Mangustao », một lần nữa lại được đài FIP bình chọn, đạt giải Choc của Le Monde de la Musique và đứng hạng 2 trong bảng xếp hạng của Word Music Charts Europe.

Năm 2007, CD « Fragile Beauty » thứ 4 của chị với Nguyên Lê cũng được giới phê bình ca ngợi và cùng năm đó chị đạt giải Âm nhạc Thế giới (Prix Musiques du Monde) của Đài France Musique.

Năm 2008, CD Âm Nhạc trong Sân khấu cải lương (Musique du Théâtre Cai Luong) được thu âm tại Việt Nam với những nhạc công Việt Nam. Đối với chị đây là sự trở về thực sự với nguồn cội, với gia đình lớn. Sau đó cùng với những nhạc công truyền thống chị đã đi biểu diễn tại nhiều nơi : Thụy sỹ, Hà Lan, Bỉ, Maroc, Anh…

Chị luôn sáng tạo và kết hợp âm nhạc truyền thống của đất nước với âm nhạc của các nước láng giềng : Nhật, Trung Quốc

Pierre Diaz (Nhạc sỹ, nghệ sỹ saxophone, Chỉ đạo nghệ thuật)

Từng giảng dạy saxophone và âm nhạc ứng tác tại trường Jazz action Montpellier, ông đã được mời thu âm nhiều Album với Mezcal jazz unit, Eric Bretheau, Pierre Coulon Cerisier, Dàn nhạc quốc gia Montpellier, Pascale Labbé và Jean Morières…
Cuộc gặp gỡ của Pierre Diaz và tam tấu Zéphyr với Hương Thanh, Nguyễn Thu Thủy, Alex Tran và Nguyễn Thế Dân là chủ đề của một trại sáng tác tại Việt Nam vào tháng 1 năm 2011 và một số buổi biểu diễn, trong đó có đêm nhạc « Những ngày gió » tại L’Espace, Hà Nội vào 15.01 tới.

Cùng các nghệ sỹ :

Nguyễn Thu Thủy (Đàn nhị)

Chị thường xuyên tham gia những chương trình đào tạo ở nước ngòai và có một nhóm nhạc nữ thường xuyên biểu diễn nhạc truyền thống trên khắp đất nước.

Nguyễn Thế Dân (Đàn nhị)

Giảng viên Học Viện âm nhạc quốc gia Hà Nội. Nghệ sỹ thường xuyên đi lưu diễn ở nước ngoài

Alex Tran (Bộ gõ)

Sinh ra tại Pháp, cha là họa sỹ người Việt và mẹ là người Pháp, Alex bắt đầu học bộ gõ và piano cổ điển tại Nhạc viện thành phố Metz khi từ anh 7 tuổi.
20 tuổi anh mở trường dạy trống ở Metz trong khuôn khổ mạng lưới trường Tama/Paiste. Anh dạy ở đó 4 năm. Sau đó anh bắt đầu đi biểu diễn ở các sân khấu với nhiều nhóm khác nhau. Anh chơi cả trống và bộ gõ. Trong khuôn khổ đó anh gặp và hợp tác với Hương Thanh và Nguyễn Lê trong việc thu âm một số album và một số dự án âm nhạc khác.s

Delphine CHOMEL (Nghệ sỹ violon, ca sỹ alto)

Sau khi học âm nhạc cổ điển, cô học thêm ca hát và ứng tác. Cô thường chơi nhiều thể loại âm nhạc của thế giới. Với những trải nghiệm này, cô phát triển cảm hứng và đạt đến sự sáng tạo cùng với sự khéo léo trong xử lý âm thanh và có chiều sâu trong cách thể hiện.

Marion DIAQUES (Nghệ sỹ Violon-alto, ca sỹ mezzo-soprano)

Sau khi học nhạc tại một trường âm nhạc quốc gia cô học lớp liệu pháp âm nhạc và khám phá những thông số âm nhạc khác nhau thông qua giọng hát và tiếng đàn violon. Cô đam mê âm nhạc truyền thống của Phương Đông và Phương Tây. Ngoài ra cô theo học lớp vũ đạo Châu Phi, điều này làm cho phong cách biểu diễn của cô phóng túng, sống động và rất nồng nhiệt.

Claire MENGUY (Cello, giọng soprano)

Ngoài kiến thức bài bản đạt được ở nhạc viện, cô phát triển sức tưởng tượng và sác tạo trong quá trình hợp tác với nhiều nhóm. Từ đó cô làm quen với âm nhạc truyền thống và đặc biệt nhạc Địa Trung Hải. Hiện nay, cô đang chơi cùng với nhiều nhóm nhạc khác nhau.


Các thao tác trên Tài liệu

được sắp xếp dưới: Ca nhạc
Các số đặc biệt
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss