Bạn đang ở: Trang chủ / Tài liệu / Lao động tính dục ở Việt Nam – Góc nhìn từ Quyền lao động

Lao động tính dục ở Việt Nam – Góc nhìn từ Quyền lao động

- ILO — published 12/04/2018 18:31, cập nhật lần cuối 12/04/2018 18:31
Báo cáo nghiên cứu tóm tắt của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO)

Báo cáo nghiên cứu tóm tắt :
Lao động tính dục ở Việt Nam –
Góc nhìn từ Quyền lao động


Một nghiên cứu mới của ILO (Tổ chức Lao động Quốc tế) cho thấy điều kiện làm việc tồi tệ rất phổ biến trong lĩnh vực công việc tính dục ở Việt Nam.

Khoảng 170 người lao động tính dục – bao gồm nam, nữ, và người chuyển giới, làm việc trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí người lớn, trên đường phố hoặc làm tự do – và 22 chủ chứa, người quản lý cơ sở dịch vụ và người môi giới tham gia vào các cuộc phỏng vấn sâu và thảo luận nhóm. Tất cả, trừ hai người, cho biết họ tự nguyện làm lao động tính dục, và hầu hết đều đã làm nhiều công việc phi chính thức trước khi bán dâm. Nhiều hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam được người lao động tính dục làm việc trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ nêu ra, như là, giữ giấy tờ tùy thân, giữ thu nhập, kiểm soát việc đi lại của nhân viên, không có hợp đồng lao động, bạo lực bởi người sử dụng lao động. Bạo lực và sự sợ hãi bạo lực được báo cáo ở mọi loại hình nơi làm việc và xảy ra với hầu hết những người lao động tính dục tham gia nghiên cứu. Đường phố là nơi làm việc nguy hiểm nhất và rủi ro cao nhất về bạo lực, trong khi nữ lao động tính dục dễ có khả năng bị bạo lực nhất. Thời gian làm việc nhiều giờ, không có ngày nghỉ phép có lương, cơ sở vật chất nghèo nàn của nơi làm việc, sự kỳ thị và phân biệt đối xử, và bạo hành là một số yếu tố có ý nghĩa liên quan tới sức khỏe và sự an toàn của những người lao động này.

NGUỒN : ILO

Đọc toàn văn bản báo cáo tóm tắt : bấm vào khung hình pdf ở dưới.Attachments

Các thao tác trên Tài liệu

Các số đặc biệt
Các sự kiến sắp đến
Dinh Q. Lê - Le fil de la mémoire et autres photographies 08/02/2022 - 20/11/2022 — Musée du quai Brandly - Jacques Chirac / 37 Quai Brandly - 75007 Paris.
Musée Cernuschi - Impressions de Cochinchine, L'école des arts appliquées de Gia Định 22/06/2022 - 02/10/2022 — Musée Cernuschi - Salle Peinture - 7 avenue Vélasquez, 75008 Paris
Các sự kiện sắp đến...
Ủng hộ chúng tôi - Support Us
Kênh RSS
Giới thiệu Diễn Đàn Forum  

Để bạn đọc tiện theo dõi các tin mới, Diễn Đàn Forum cung cấp danh mục tin RSS :

www.diendan.org/DDF-cac-bai-moi/rss