Bạn đang ở: Trang chủ
Tìm thấy 95 kết quả phù hợp với điều kiện tìm kiếm của bạn.
Filter the results.
Kiểu đối tượngCác đối tượng mới kể từSort by relevance · date (newest first) · alphabetically
Nói với bạn
- Bùi Mộng Hùng published 24/05/2009 — filed under:
Những người đồng hội mà chẳng đồng thuyền này nhiều khi nhìn nhau xa lạ nếu không là nghi kỵ hay hằn học. Mênh mông xa cách ở trong lòng mỗi người. Một khoảng cách bắt nguồn sâu xa tự nơi sinh thành mà nào ai được chọn lựa, từ những nhồi dập bất trắc của sóng gió thời cuộc, từ chuỗi hành trình của mỗi cá nhân, lênh đênh chiếc bách giữa bão táp lịch sử. Bước đầu tìm hiểu nhau có lẽ là ở thái độ, trước hết là thái độ tinh thần mình đối với chính mình.
Located in Tài liệu / Báo cũ / Số 14
Nông dân đâu rồi ?
- Bùi Mộng Hùng published 24/05/2009 — filed under:
Tôi mong được nghe người cày ruộng làng Đình Bảng nói ra những suy nghĩ của anh về vấn đề chia ruộng ... Tôi mong được nghe người nông dân đồng bằng sông Cửu Long, những người xưa nay vốn không biết truyền thống ruộng công là gì, nghĩ thế nào về chế độ sở hữu ruộng đất.
Located in Tài liệu / Báo cũ / Số 83
Nông dân, nông nghiệp...
- Bùi Mộng Hùng published 24/05/2009 — filed under:
Những hiện tượng điều chỉnh cơ cấu xã hội thích nghi với tình thế mới phát sinh khắp nơi. Tuy nhiên tác dụng sẽ hạn chế nếu không được một chính sách nông thôn và nông nghiệp đồng bộ hỗ trợ, giải quyết một số vấn đề mấu chốt.
Located in Tài liệu / Báo cũ / Số 25
Phát triển ổn định, ưu tiên
- Bùi Mộng Hùng published 01/01/2007 cập nhật lần cuối 24/05/2009 01:50 — filed under:
Cứ nhìn vào tình huống các nước châu Mỹ Latinh, các nước Đông Âu thì rõ: cơ chế kinh tế thị trường mở ra nhiều hướng. Khả năng phát triển kinh tế và xã hội. Cũng như khả năng đất nước bị một bọn đầu cơ con buôn thống trị, bị ràng buộc bởi một thứ lệ thuộc mới.
Located in Tài liệu / Báo cũ / Số 39
Phát triển trong ổn định
- Bùi Mộng Hùng published 24/05/2009 — filed under:
Có đáp ứng được chăng, những mối quan hệ tương thân tương trợ của một xã hội nông nghiệp cổ truyền – như quan hệ họ hàng làng xã – trước những bấp bênh do cơ chế thị trường ngày nay gây ra ? ... Đạo đức cá nhân thôi, không đủ, nếu sự tôn trọng con người, căn bản của đạo lý trong xã hội, không được thể hiện cụ thể qua pháp luật, qua thể chế, ngăn chặn các hành vi xúc phạm đến con người, đến công dân.
Located in Tài liệu / Báo cũ / Số 40
Prion(s) là gì ?
- Bùi Mộng Hùng published 24/05/2009 — filed under:
Xin chắp tay tạ ơn bạn nào đã kiên trì đọc tới đoạn này, có gan chịu đựng suốt mấy trang dài cái lối trình bày cố tình đưa ra một đống lổn nhổn những dữ kiện. Và những quờ quạng của bọn xẩm mò voi. Để đi đến những câu hỏi không giải đáp !
Located in Tài liệu / Báo cũ / Số 63
SIDA bùng nổ...
- Bùi Mộng Hùng published 24/05/2009 — filed under:
Việt Nam còn có một chút khả năng ngăn chặn SIDA ngay lúc này, trong giai đoạn quyết định, khi nó chưa bùng nổ trong giới mại dâm. Giai đoạn này ở Thái Lan chỉ là 18 tháng. Cấp bách lắm rồi. Mà còn biết bao quan niệm, thái độ cách làm, cần được đổi thay...
Located in Tài liệu / Báo cũ / Số 24
SIDA vùng Đông Nam Á
- Bùi Mộng Hùng published 24/05/2009 — filed under:
Điều xin nhắc nhở nhà cầm quyền hiện nay và trong tương lai là, dù muốn dù không, các biện pháp kỹ thuật y học chỉ là ngọn. Gốc rễ, căn bản hơn, sâu xa hơn, bắt nguồn từ tình trạng xã hội. Từ mô hình phát triển. Trách nhiệm đó thuộc về những nhà chính trị cầm quyền quyết định.
Located in Tài liệu / Báo cũ / Số 11
Sống thời đại...
- Bùi Mộng Hùng published 09/03/2007 cập nhật lần cuối 28/11/2012 20:48 — filed under: ,
Cái nguy lớn của Phật giáo chính là đó : mặt quay về quá khứ, day lưng với thời đại, mãn nguyện với việc làm nơi ẩn náu cho những người trốn sống thời đại. Và chỉ có thế mà thôi, ngoài ra không còn chi khác. Nay chính là lúc cần chí khí ngất trời xanh của những người đem đạo vào đời trong những thời điểm khác thường.
Located in Tài liệu / Báo cũ / Số 49
Suy tư Đông Âu
- Bùi Mộng Hùng published 24/05/2009 — filed under:
Tạo dựng một xã hội có chỗ đứng cho mọi từng lớp nhân dân thì hiển nhiên dân chủ là điều kiện tất yếu để cùng nhau giải quyết ôn hoà mọi tranh chấp, mọi mâu thuẫn. Không nên ngộ nhận, như có lúc dân Đông Âu ảo tưởng rằng tự do dân chủ đồng nghĩa với phồn vinh, để rồi thất vọng. Cần nhận định rõ rằng dân chủ tự nó không đem lại giàu có sung túc. Dân chủ chỉ đặt những quy ước minh bạch được đa số tán đồng để tạo ra một không gian tự do.
Located in Tài liệu / Báo cũ / Số 9